Bản in bị vệt mực đen

Với máy in sử dụng lâu dài sẽ gặp hiện tượng bản in ra có vệt mực chạy dài dọc bản in gây mất thẩm mỹ, bản in kém chuyên nghiệp. Vậy bản in có vệt đen là máy in cần kiểm tra những bộ phận nào các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi

bản in có vệt mực đen

Bộ phận in bị bẩn

Đây chính là lỗi phổ biến nhất của máy in khi hoạt động. Khi được lệnh in, máy in sẽ dùng một lượng mực nhiều hơn cần thiết để đảm bảo cho chất lượng bản in. Lượng mực dư thừa đó thường đọng lại ở những nơi gấp khúc trên bộ phận in (catridge), lâu ngày sẽ tạo nên một lớp dày, dễ dàng bám vào giấy khi in. Để khắc phục, bạn chỉ cần tháo catridge ra. Cách thức tháo gỡ được hướng dẫn chi tiết trong tài liệu đi kèm hay in ngay trên thân máy. Bạn hãy chịu khó quan sát xung quanh trước khi tiến hành. Sau đó dùng đồ thổi bụi hay cọ mềm để quét sạch, có thể dùng một mảnh khăn giấy nhỏ thấm nước để lau lại cho sạch. Chú ý làm vệ sinh thật kĩ những nơi khuất. Việc này bạn nên tiến hành định kì khoảng một tháng một lần nếu dùng máy in nhiều, ba tháng một lần nếu dùng với tần suất thấp hơn. Nếu với người không có kỹ năng về kỹ thuật các bạn nên gọi hỗ trợ kỹ thuật sửa máy in.

Bộ phận gạt mực bị hỏng

Để hạn chế lượng mực thừa bám lại trên giấy, máy in có một bộ phận mà dân trong ngành gọi là “thanh gạt mực”. Thanh gạt mực rất dễ bị hư hỏng. Thiết kế của cây gạt mực chỉ dùng được trong một lượng in trang giấy nhất định, do đó bạn không nên chê máy in dỏm. Hầu như máy in của hãng nào, model nào cũng sẽ bị như thế. Nếu bạn thấy những vệt mực dài màu đen (hoặc những màu khác với máy in màu), trước hết hãy vệ sinh catridge. Trong trường hợp đã làm vệ sinh sạch sẽ mà vẫn còn triệu chứng đó thì nhiều khả năng cây gạt mực đã hỏng.

Trống in bị xước

Khi bạn thấy trên bản in có những chấm li ti thẳng hàng từ trên xuống dưới hoặc vệt mực đen đậm càng ngày chúng càng to ra và xuất hiện dày đặc hơn thì chắc chắn drum đã bị hỏng. Drum cũng như gạt mực, sẽ bị hỏng sau một thời gian sử dụng, do đó bạn chỉ cần đi thay là mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Tuy nhiên, nếu như những chấm đó còn nhỏ và không làm bạn khó chịu vì sự có mặt của chúng thì nên tiếp tục sử dụng drum đó để tránh phí phạm. Nhiều nhân viên sẽ thay ngay drum khi bạn đem ra tiệm. Hãy chú ý tới việc có nên thay hay không. Giá thay trống dao động trong khoảng 200k tùy vào loại máy in.

Giấy bị lỗi khi in

Bên cạnh những nguyên nhân do máy in gây ra, giấy cũng là một yếu tố quan trọng. Giấy bị gấp khi cuốn vào máy sẽ làm mực in không đều, lem ra rất nhiều, để lại nhiều dải lớn. Ngoài ra, giấy quá mỏng cũng là nguyên nhân. Thường chúng ta in văn bản hai mặt, với các máy in thông thường, ta phải trở mặt giấy. Tuy nhiên, giấy vừa in xong sẽ còn nóng, đưa trở vào lại máy in để in có thể làm giấy bị gấp hoặc chảy những vết mực nhỏ của trang vừa rồi. Nếu giấy quá mỏng bạn phải chờ cho giấy nguội lại rồi mới cho trở lại vào máy.

Mực in

Nguyên nhân do mực chủ yếu là do mực in kém chất lượng, đổ mực máy in không đúng quy cách. Đặc biệt lỗi nhòe vệt mực, dư mực hay xảy ra với các máy in màu. Khi mua mực, bạn nên chịu khó mua mực có nguồn gốc để có được hỗ trợ tốt nhất từ kĩ thuật viên của hãng cung cấp loại máy in đang dùng. Nhiều đơn vị hiện nay đổ mực với giá rất rẻ chỉ tầm 70k các bạn nên cân nhắc gọi những đơn vị này đừng chỉ vì tiết kiệm một ít tiền mà làm hỏng bản in, mất thời gian in đi in lại thì quả thật không đáng !

 

|Có thể bạn quan tâm đổ mực máy in bao nhiêu tiền

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in có vệt đen, máy in bị vệt đen, máy in rơi mực, bản in có vệt đen, bản in có vết đen, bản in có vệt mực đen, máy in có vết đen, máy in có vệt mực đen, máy in có vết mực đen, nhòe vệt mực

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 06/05/2022

Lượt xem: 541

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 7

Điểm đánh giá: 5

0988553353