Bí quyết in tiết kiệm mực

Máy in hết mực thì ta gọi đổ mực in như điều bình thường như xe máy hết xăng thì lại đổ, nhưng chúng ta không để ý rằng máy in của mình thường xuyên phải đổ mực máy in rất nhanh hết mực... hãy đọc bài viết của chúng tôi chia sẻ về mẹo giúp chúng ta in tiết kiệm mực hay giúp máy in in được nhiều trang hơn ( máy in laser, mực in đen )

máy in nhanh hết mực

Nguyên nhân làm cho máy in bị hao mực nhanh

❌ Trống máy in quá kém : Trống in kém làm cho hao mực, mực thải nhiều, nội dung chữ không được tận dụng hết còn thải thì rất nhiều.

❌ Hộp mực kém: Hộp mực lâu ngày khiến cho các gioăng bảo vệ không còn kín khít làm cho mực bị thất thoát ra ngoài không những làm cho máy in nhanh hết mực mà còn làm hại cả máy in do mực rơi nhiều ra ngoài máy.

❌ Mực in không đạt chuẩn : Tùy theo dòng máy in mà có các loại mực khác nhau phù hợp nếu mực in kém hoặc không chuẩn theo quy định sẽ khiến máy in sẽ ra hết mực thải khiến máy in nhanh hết mực hơn.

❌ Nội dung in : Nội dung hay văn bản in có nhiều nền xám ( ảnh, file scaner có nền, ảnh sổ hộ khẩu...) là những chi tiết tốn kém rất nhiều mực, theo quy định nhà sản xuất quy chuẩn của số bản in đạt được thì độ phủ bản in chỉ có 5%.

Mẹo giúp máy in được nhiều trang hơn

☑ Kiểm tra trống: Thay mới nếu đã đổ mực nhiều lần hoặc bề mặt trống có nhiều vết xước.

☑ Thay hộp mực in mới: Máy có nhiều mực ở khoang máy in thì kiểm tra hộp mực có bị rơi mực không ( rút hộp mực ra ngoài lắc nhẹ ) nếu mực rơi lả tả ra ngoài nên thay mới.

☑ Bỏ hộp mực in đi theo máy in: Nhiều máy in khi sản xuất hãng chỉ cho hộp mực demo ( starter cartridge ) có khoang chứa mực rất nhỏ và rất ít mực nên thay bỏ hộp mực này và thay bằng loại có bầu chứa mực lớn hơn.

hộp mực starter

☑ Lựa chọn mực in đúng chủng loại: Hiện nay thị trường mực in đang náo loạn về mực do rất nhiều model máy mới ra, hãng thì muốn người sử dụng thay cartridge chứ không muốn chúng ta đổ mực nên hãng tung ra các model đời mới với công nghệ mới rất khó để có mực tương thích chuẩn 100% với máy, vậy nên hãy lựa chọn đơn vị sửa chữa máy in uy tín.

☑ Bật chế độ tiết kiệm mực: Những văn bản không quan trọng, in nháp, in ảnh... nên bật chế độ tiết kiệm mực ( toner saver ) nhằm hạn chế lượng mực hao phí không đáng.

bật chế độ tiết kiệm mực

☑ Mua model máy in không kén mực : Như đã nói ở trên nếu bạn chưa từng sử dụng máy in mà lại đang có nhu cầu mua máy in mới nên hỏi thợ kỹ thuật sửa máy in trước khi mua ( gọi số 0988553353 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí ).

☑ Bảo dưỡng máy in định kỳ: Mọi linh kiện cơ khí đều có sai số khi vận hành lâu dài nên cần bảo dưỡng máy in định kỳ giúp máy in hoạt động tốt hơn cũng như hạn chế được hỏng hóc từ đó cũng tiết kiệm được khoản chi phí.

 

|Xem thêm bài viết đổ mực máy in 

 

Từ khóa tìm kiếm : chế độ tiết kiệm mực, máy in nhanh hết mực, tiết kiệm mực in, nhanh hết mực, máy in rơi mực, máy in tốn mực, máy in rất nhanh hết mực, hết mực nhanh, bí quyết in tiết kiệm mực, máy in có nhanh hết mực, in ảnh có nhanh hết mực, in văn bản có nhanh hết mực, tại sao máy in nhanh hết mực, máy in nhanh hết mực do đâu, nguyên nhân máy in nhanh hết mực

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 25/04/2020

Lượt xem: 74

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 49

Điểm đánh giá: 5

0988553353