5 lỗi thường gặp ở máy in HP LaserJet Pro M402

Với các ưu điểm như giá rẻ, in tốc độ cao, bình mực lớn, chức năng in 2 mặt tự động ...  nên HP LaserJet Pro M402 được nhiều người tìm mua. Với các mặt tích cực trên không hẳn HP LaserJet Pro M402 lại không có những điểm hạn chế.

lỗi thường gặp ở máy in HP LaserJet Pro M402

Chúng tôi với thâm niên sửa máy in nhiều năm kinh nghiệm và sửa các dòng máy in HP thì hôm nay chúng tôi sẽ nêu ra các lỗi hay gặp ở máy in HP LaserJet Pro M402.

Các lỗi thường gặp ở máy in HP LaserJet Pro M402

1. HP LaserJet Pro M402 lỗi toner low

2. HP LaserJet Pro M402 báo lỗi Load tray 1 Plain Letter

3. HP LaserJet Pro M402 lỗi kẹt giấy dưới trống

4. HP LaserJet Pro M402 bị kẹt nút bấm

5. HP LaserJet Pro M402 in bị mờ cả bản in

Giải thích lỗi và sửa lỗi HP 402

Có thể các lỗi này không quá nghiêm trọng tới quá trình hoạt động của máy nhưng gây cho người dùng sự ức chế không nhỏ, các lỗi ở máy in HP LaserJet Pro M402 như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.

  1. HP LaserJet Pro M402 lỗi toner low

Một số máy báo Black cartridge is very low, có máy báo toner low ... nhưng máy vẫn in bình thường. Lỗi này là do con chip trên hộp mực đã hết hạn nên nó sẽ báo tình trạng như vậy, cho dù có đổ đầy mực thì nó vẫn cứ báo 'mực thấp'.

HP LaserJet Pro M402 lỗi toner low

Hết lỗi này các bạn phải thay con chip mới hoặc thay cả cartridge mới thì máy in mới không báo lỗi đó nữa, nhưng chi phí thay cartridge thường khá cao nên người sử dụng chấp nhận " sống chung với lũ" chứ không ai thay cả. Các bạn có thể xem bài viết cơ chế báo hết mực máy in hp để hiểu rõ hơn.

  1. HP LaserJet Pro M402 báo lỗi Load tray 1 Plain Letter

Lỗi này do các bạn khi cài đặt máy in cài sai khổ giấy và bản in không đúng khổ giấy với khổ ở máy in nên nó sẽ báo như vậy, tình trạng lỗi 'Load tray 1. Plain, Letter' là do bản in ở chế độ khổ giấy letter trong khi máy in cài khổ giấy A4, vấn đề này khi bấm OK là máy sẽ in nhưng lần sau khi đặt lệnh in máy sẽ lại tiếp tục báo lỗi.

HP LaserJet Pro M402 báo lỗi Load tray 1. Plain, Letter

Cách khắc phục lỗi 'Load tray 1. Plain, Letter' là các bạn phải cài đúng khổ khay giấy ở máy tính và cài bản mềm về đúng khổ A4 thì máy sẽ tự in và không báo lỗi nữa.

Load tray 1. Plain, Letter

  1. HP LaserJet Pro M402 lỗi kẹt giấy dưới trống

Khi in giấy tới đúng mép trống và dừng lại, trên màn hình thông báo 'paper jam Open the front door. Remove the toner cartridge'. Lỗi này thường là do cartridge bị mất lò xo ở đầu trống hoặc do cartridge đã quá cũ nát nên trống không thể quay theo đúng chu kỳ in.

Cách khắc phục lỗi này là lắp thêm lò so đầu trống hoặc thay mới hộp mực (cartridge) là in bình thường.

HP LaserJet Pro M402 lỗi kẹt giấy dưới trống

  1. HP LaserJet Pro M402 bị kẹt nút bấm

Dòng máy in HP LaserJet Pro M402 rất hay gặp tình trạng các phím bấm trên bảng điều khiển đều liệt do phím này để ở môi trường bụi bặm hoặc bảo quản không tốt dẫn đến bị kẹt phím bấm hoàn toàn vô tác dụng.

Cách khắc phục là thay bảng điều khiển phím mới hoặc thay tất cả các nút phím mới, nhưng làm được điều này cần người thợ có kinh nghiệm mới có thể xử lý được.

phím bấm  máy in hp402

  1. HP LaserJet Pro M402 in bị mờ cả bản in

Lỗi này đa số do hộp mực, nên có phương án thay thế hộp mực mới nếu hộp mực đã quá kém, cũng nên lựa chọn đơn vị đổ mực uy tín vì ở đó họ có mực in đảm bảo, vật tư đảm bảo, tay nghề kỹ thuật đảm bảo.

 

Từ khóa tìm kiếm : HP LaserJet Pro M402 in bị mờ cả bản in, HP LaserJet Pro M402 bị kẹt nút bấm, HP LaserJet Pro M402 lỗi kẹt giấy dưới trống, HP LaserJet Pro M402 báo lỗi Load tray 1, HP LaserJet Pro M402 lỗi toner low, Các lỗi thường gặp ở máy in HP LaserJet Pro M402, lỗi hay gặp ở máy in HP LaserJet Pro M402, 5 lỗi thường gặp ở máy in HP LaserJet Pro M402

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 19/09/2020

Lượt xem: 314

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 46

Điểm đánh giá: 5

0988553353