Các màu cơ bản trong máy in màu

Chắc hẳn chúng ta đã nhìn thấy máy in màu rồi, nhưng chưa tìm hiểu sâu về máy in màu như thế nào, dùng mực gì, máy in có những màu cơ bản nào thì hôm nay chúng tôi chia sẻ bài viết về các màu cơ bản trong máy in màu giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

màu cơ bản trong máy in màu

Máy in màu sử dụng mực gì

Máy in màu có 3 loại mực chính: mực nước (máy in phun), mực khô (máy in laser), Film màu (máy in nhiệt). Chúng ta thường gặp nhất là dạng máy in phun màu, máy in laser màu và máy in nhiệt màu, máy in nhiệt màu ít gặp hơn, dòng máy in này hay sử dụng ở các tiệm in ảnh chuyên dụng còn 2 loại kia thường dùng cho văn phòng, gia đình, công ty.

Máy in có những màu cơ bản nào

Có nhiều loại máy in và chúng được thiết kế dùng số lượng các loại màu cơ bản khác nhau, các màu này được pha trộn với với nhau khi in để tạo ra bức ảnh hoàn thiện, máy in càng nhiều màu thì màu sắc thể hiện càng đẹp và độ phức tạp của máy in càng cao và đương nhiên giá cả cũng sẽ cao hơn.

- Máy in màu sử dụng 3 màu cơ bản: C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow)

- Máy in màu sử dụng 4 màu cơ bản: C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black)

- Máy in màu sử dụng 6 màu cơ bản: C (Cyan), LC (LightCyan), M (Magenta), LM (LightMagenta), Y (Yellow), K (Black)

- Máy in màu sử dụng 8 màu cơ bản: Yellow, Magenta, Cyan, Photo Magenta, Photo Cyan, Black, Gray, Light Gray

Máy in màu laser sử dụng 4 màu cơ bản

Đúng vậy ! máy in màu laser chỉ sử dụng 4 màu cơ bản: C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black) chúng ở dạng bột màu, những máy sử dụng 6-8 màu mực thường gặp ở máy in phun.

màu cơ bản trong máy in màu

Sự pha trộn màu sắc tạo ra nhiều màu sắc khác nhau

Máy 4 màu với tỷ lệ pha trộn 1:1:1 cân bằng nhau của 3 màu Cyan, Magenta, Yellow thì sẽ tạo được 3 hệ màu cơ bản RGB từ đó bức ảnh sẽ được tạo ra đầy đủ màu sắc khác nhau, màu đen được tạo ra từ 3 màu nhưng cần sự pha trộn nhiều hơn gây ra tốn mực do vậy người ta đã đưa thêm mực màu đen (Black) tách biệt vào đó để giảm lượng mực tiêu hao.

Với các máy in có nhiều màu 6 màu, 8 màu thì về cơ bản cũng chỉ là 4 màu chủ đạo, các màu khác chúng sẽ có màu tương tự 4 màu chính, việc này làm giảm tải cho sự xử lý pha trộn phức tạp của máy, đồng thời tạo ra được bức ảnh sống động hơn.

Với các máy in có nhiều màu thì càng đắt tiền và hệ thống đầu phun hay hệ thống laser càng phức tạp nhưng chúng cũng có ưu điểm là độ nét và chi tiết vượt trội so với máy có số lượng màu cơ bản thấp hơn.

 

|Xem thêm dịch vụ sửa máy in màu

 

Từ khóa tìm kiếm: màu cơ bản trong máy in, màu cơ bản trong máy in màu, máy in màu có những màu nào, máy in màu có những màu cơ bản nào, máy in 3 màu, máy in 4 màu, máy in 6 màu, máy in 8 màu

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 19/03/2022

Lượt xem: 5357

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 38

Điểm đánh giá: 5

0988553353