Hướng dẫn bạn xoá lệnh in, huỷ lệnh in nhanh nhất

Khi nhắc đến việc in ấn, không thể thiếu những lỗi phổ biến như: 'Máy in không kết nối được', 'Trang in bị lem mực' hay 'Không thể xóa lệnh in đã gửi'. Để giải quyết những lỗi này, bạn cần kiên nhẫn và theo dõi từng bước kiểm tra máy in, từ việc kiểm tra giấy in, mực in đến việc kiểm tra kết nối giữa máy tính và máy in.

xoá lệnh in

Trước khi quyết định hủy lệnh in, bạn nên kiểm tra tình trạng của lệnh in đó. Hãy đảm bảo rằng máy in không đang trong quá trình in giữa chừng, vì điều này có thể gây ra việc tài liệu bị in lỗi hoặc hư hỏng. Trong trường hợp lệnh in bị kẹt, bạn cần tìm cách xóa lệnh in đó một cách an toàn. Hủy lệnh in không phải việc đơn giản như nhấn một nút, nhất là khi không sử dụng đúng chức năng của máy in. Bạn cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, chọn chức năng hủy lệnh in một cách chính xác để tránh tình trạng máy in bị treo hoặc không phản ứng. Đôi khi cần phải vào mục 'Devices and Printers' trên máy tính để thực hiện lệnh hủy từ đó.

Sau khi hủy lệnh in, điều quan trọng là phải kiểm tra file tài liệu trước khi gửi lệnh in mới. Những lỗi nhỏ có thể khiến tài liệu bị in sai hoặc mất nội dung. Hãy xem xét và chỉnh sửa file trước khi tiếp tục, đây là cách đảm bảo tất cả sẽ diễn ra suôn sẻ khi in lại tài liệu.

Kiểm tra và xử lý lỗi phần cứng

Khi lệnh in bị kẹt cứng, trước hết, bạn nên kiểm tra phần cứng của máy in. Hãy mở nắp máy in và xem có giấy bị kẹt hay không. Nếu có, hãy nhẹ nhàng lấy giấy ra và kiểm tra thêm bất kỳ hỏng hóc nào trên hệ thống cuốn giấy. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ mọi trở ngại mà không làm hỏng máy in

Làm mới kết nối giữa máy tính và máy in

Đôi khi, chỉ cần làm mới kết nối mạng giữa máy tính và máy in là đã có thể giải quyết vấn đề lệnh in bị kẹt. Hãy thử tắt máy in và máy tính rồi bật lại. Hay kiểm tra đảm bảo rằng hai thiết bị này đều được kết nối đúng cách qua cổng USB có thể rút 2 đầu dây USB và cắm lại. Quá trình làm mới này không chỉ giúp giải quyết các vấn đề kẹt lệnh in mà còn đảm bảo kết nối ổn định cho các lần in sau.

Tác dụng của việc huỷ lệnh in, xoá lệnh in

1. Tiết kiệm giấy : Việc huỷ lệnh in kịp thời để máy in không in ra những lệnh in sai lầm của người dùng.

2. Tiết kiệm mực : Máy không in ra đồng nghĩa với việc máy in bào toàn được lượng mực trong máy đặc biệt với máy in màu, thay thế mực máy in màu rất đắt đỏ.

3. Sửa được lỗi không in được : Nhiều trường hợp máy in bị lỗi lệnh do chồng rất nhiều lệnh trong máy gây ra tắc nghẽn máy in sẽ không xử lý kịp làm cho máy in không thể in ra, việc huỷ hết lệnh in làm cho máy được trở lại mức bình thường và chúng ta có thể tiếp tục in ấn.

Cách xoá lệnh in

1. Xoá lệnh in trực tiếp trên máy in

Việc đầu tiên cần làm là chúng ta bỏ hết giấy ở khay máy in ra nhằm mục đích cho máy in không thể in tiếp sau đó bấm liên tục vào phím STOP nếu máy in nào có màn hình hiển thị sau khi bấm STOP nó sẽ hỏi bạn "có chắc chắn muốn huỷ lệnh in" thì bấm OK để xoá lệnh in.

xoá lệnh in

2. Xoá lệnh in trên máy tính

- Cách 1 : Nhìn phía dưới góc phải màn hình có biểu tượng máy in ở đó > bấm 2 lần vào biểu tượng máy in..

xoá bỏ lệnh in

Máy sẽ hiện thị ra 1 bảng thông báo có các lệnh in đang hiện ở đây, đây chính là các lệnh in chúng ta cần huỷ bỏ > bôi đen tất cả nếu muốn huỷ hết lệnh in rồi bấm chuột phải chọn mục Cancel để huỷ. Còn nếu muốn huỷ lệnh in nào đó cụ thể thì bôi xanh vào lệnh in đó rồi chuột phải và chọn Cancel để xoá lệnh in muốn huỷ.

huỷ bỏ lệnh in

- Cách 2 : Vào Control Panel > Devieces and printer > chuột phải vào máy in cần huỷ lệnh in > chọn mục see what's printing máy sẽ hiển thị ra bảng tương tự phía trên và cách huỷ làm tương tự cách ở trên.

* Chú ý :  Sau khi huỷ lệnh in chúng ta tắt máy in rồi khởi động lại máy in, cẩn thận hơn nữa thì khởi động lại cả máy tính.

Cách xoá lệnh in trên máy tính Windows 11

Với máy tính chạy windows 11 hủy lệnh in cũng tương tự như các máy chạy win đời cũ nhưng có đôi chút khác biệt, với lệnh in không xuất hiện ở khay thông báo góc phải màn hình ta làm các bước sau.

Vào biểu tượng 'cửa sổ Windows' nhập tìm kiếm 'Printers & Scanner' tại đây sẽ thấy danh sách các máy in đã cài.

Chọn vào máy in cần hủy lệnh in chọn 'Open print queue' sau đó bấm vào ô ba chấm '...'

Chọn vào 'Cancel All' xong ấn 'Yes' và đợi một chút lệnh in sẽ hủy hết.

Sau khi hủy ta khởi động lại máy in, máy tính và cắm lại cáp in và thử in lại

xóa lệnh in win 11

 

>>> Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc các cách xoá lệnh in nếu các bạn đã làm các bước mà không thành công thì có thể máy tính của bạn bị lỗi windows. Mọi thắc mắc cần trợ giúp sửa máy in xin vui lòng liên hệ số hotline của chúng tôi.

 

Từ khoá tìm kiếm : cách xóa lệnh máy in, cách hủy lệnh in win 11, hủy lệnh máy in, cách tắt lệnh in, cách xóa lệnh in trên máy tính, cách xoá lệnh in trong máy tính, hủy lệnh in, cách hủy lệnh in, cách xóa lệnh in, cách dừng lệnh in, xóa lệnh in, cách hủy lệnh máy in canon 2900

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 19/10/2019

Lượt xem: 4823

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 18

Điểm đánh giá: 5

0988553353