Hướng dẫn cài máy in mặc định

Tại sao lại phải cài máy in mặc định

Với máy tính có nhiều máy in và bạn muốn ưu tiên in vào một máy in nào đó thì chúng ta sẽ cài máy in đó là máy in mặc định, khi đặt lệnh in máy tính sẽ hiện máy in đó và chúng ta chỉ việc bấm in mà không cần phải chọn lại máy in rất mất thời gian.

cài máy in mặc định

Có nên xóa các máy in không dùng đến

Trong phần Devices and Printer có nhiều máy in và các máy in ảo không cần thiết chúng ta nên xóa bỏ các máy in này đi, các phần xóa bỏ đi gồm : fax, microsoft note, microsoft to pdf, microsoft xps ... chúng không phải là máy in và rất nhiều người đặt in nhầm vào đó và không in được sau đó loay hoay không biết làm gì nên đành gọi thợ. Đây là cách gỡ bỏ máy in, lưu ý chọn đúng các phần không cần thiết nhé không lại xóa nhầm vào máy in đang in.

Các bước cài máy in mặc định

- Vào [Control Panel]

- Chọn mục [Devices and Printer] ( tại đây sẽ xuất hiện nhiều máy in cài sẵn trong máy)

- Chuột phải vào máy in cần cài mặc định chọn dòng [Set as default printer]

- Khi dấu tích đã tích ở mục [Set as default printer] là đã cài thành công.

Các bước cài in mặc định áp dụng cho máy tính nào

Các bước trên không áp dụng cho máy tinh chạy hệ điều hành MacOs mà chỉ áp dụng cho các máy tính chạy hệ điều hành windows: windows10, windows8.1, windows7

*** Một số lưu ý

- Nếu khi đặt in vẫn không hiện máy in mặc định theo đúng ý của mình ta vẫn đặt in như bình thường chọn đúng máy in cần in và lần sau in sẽ hiển thị đúng máy in mặc định.

- Ở một số phần mềm kế toán hệ thống phần mềm mặc định máy in trong cài đặt nên không thể set mặc định máy in như trên mà phải nhờ bên quản lý phần mềm set mặc định.

- Nếu máy tính khi cài mặc định máy in mà báo lỗi thì máy tính đó đang bị lỗi windows.

 

>>> Hỗ trợ sửa máy in những lỗi đơn giản qua ultraview

 

Từ khóa tìm kiếm: set máy in mặc định, cài máy in mặc định, hướng dẫn cài máy in mặc định, thiết lập máy in mặc định, in word máy in mặc định, in exel máy in mặc định, chọn máy in mặc định, cách máy in mặc định, cài máy in mặc định win 10, cài máy in mặc định win 8

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 30/03/2021

Lượt xem: 517

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 16

Điểm đánh giá: 5

0988553353