Câu chuyện về nghề sửa chữa máy in

Câu chuyện về nghề sửa máy in

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay việc phát triển kỹ thuật là một xu hướng tất yếu. Song song với đó cùng với sự phát triển nhanh chóng ấy có sự phát triển của nghành mà người ta gọi là máy văn phòng.

thợ sửa máy in giỏi

Máy văn phòng là gì

Máy văn phòng là nói tới các thiết bị máy móc được sử dụng trong văn phòng, công ty, công trường, dự án, trường học, xưởng, kho, hay ngay cả máy được sử dụng trong nhà dân cũng được gọi chung là máy văn phòng. Các thiết bị máy móc này hoạt động đưa ra các sản phẩm chủ yếu là văn bản giấy tờ, thiết bị máy tính, máy scan thành tập tài liệu, hủy bỏ tài liệu, gửi nhận tín hiệu...

Máy văn phòng gồm các thiết bị máy móc nào

Các máy văn phòng gồm : Máy in, Máy photocopy, Máy tính, Máy scan, máy fax, máy hủy giấy, máy chiếu...

Tại sao lại có nghề sửa chữa máy văn phòng

Tất cả máy móc sinh ra đều có tuổi thọ tiêu hao, ở các nước phát triển việc sửa chữa của họ rất hạn chế không phải vì họ không làm được, mà theo quy chuẩn của họ máy móc rất ít bị lỗi hỏng mà cần tới người sửa chữa, do họ dùng toàn bộ đồ chính hãng hỏng đâu là tự mua về thay cả khối chỉ cần thao tác đơn giản là tiếp tục sử dụng.

Còn ở nước ta một đất nước còn đang phát triển chúng ta còn khó khăn không thể cứ hễ hết tuổi thọ vật tư là đi thay cả bộ được vì giá rất đắt đỏ ( máy in hết mực thì đổ mực có giá dễ chịu hơn nhiều, hỏng trống thay trống...). Do đó việc lựa chọn sửa chữa máy in là phương án tối ưu vậy nên chúng ta cần rất nhiều thợ kỹ thuật để chuyên làm công việc này 

Nghề sửa chữa máy in đổ mực máy in có khó không

Một người thợ sửa máy in giỏi cần qua đào tạo cơ bản về điện tử, máy tính sau này đi làm có thêm kinh nghiệm về cơ khí sẽ nắm rõ cách thức hoạt động của máy là sẽ sửa chữa thành thạo. Nếu không qua đào tạo cơ bản mà đi làm sửa chữa luôn thì e rằng khá vất vả vì những máy móc bây giờ rất hiện đại : hiển thị tiếng anh, máy báo lỗi bằng tiếng anh, khi hỏng liên quan đến main mạch điện tử khó mà sửa thành thạo hay trở thành thợ giỏi. Càng khó hơn khi sửa máy tính vì nó liên quan tới nhiều thứ : am hiểu về phần mềm, cài đặt, kết nối, driver....

Nghề sửa chữa máy in là vất vả

Nghề này không những vất vả mà còn gặp nhiều rủi ro. Khách hàng ở nơi cố định còn chúng tôi phải di chuyển đến tận nơi để sửa máy in cho khách hàng. Việc di chuyển chủ yếu bằng xe máy rất vất vả phải thành thạo đường phố, di chuyển quãng đường rất dài những lúc tham gia giao thông khó tránh khỏi va chạm, những ngày nắng cũng như ngày mưa, mùa đông cũng như mùa hè không kể ngày nào chúng tôi đều phải lao ra đường mục đích là để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại khi đổ mực máy in sẽ tiếp xúc với mực in bụi bay vào không khí hít phải sẽ rất có hại cho sức khỏe, đổ mực máy in màu nước tiếp xúc với hóa chất màu gây hại cho da.

Với máy photocopy có nhiều bức xạ không tốt cho mắt, có những bộ phận rất nóng sơ ý là có thể bị bỏng da ngay lập tức, hay những máy dò điện rất nguy hiểm, có những khu vực có điện áp rất cao ( cao áp sạc ) cũng gây nguy hiểm khi tiến hành sửa chữa.

Thợ sửa máy in đôi khi thấy tủi thân

Nhiều khách hàng cần gấp để hoàn tất công việc của mình chúng tôi phải lao thân đi cấp cứu ngay nhiều khi cũng không nhận được lời cảm ơn của họ, nhiều lúc họ nhìn mình bằng con mắt không được tôn trọng cho lắm.

Nhiều người cho rằng chúng tôi đang 'chặt chém' cái máy của họ mỗi khi sửa chữa hay thay thế vật tư gì đó. Họ không biết rằng giá đổ mực họ chi ra chỉ bằng 1/10 cái giá mà họ đáng lẽ phải trả ( theo tiêu chuẩn hãng là thay hộp mực mới khi hết mực, hộp mực hãng rất đắt).

 

|Xem thêm bài viết máy in có được đổ mực hay không

 

Từ khóa tìm kiếm: nghề sửa chữa máy in, thợ sửa máy in, đào tạo sửa máy in, thợ sửa máy in có vất vả không, sửa máy in có độc hại không, sửa máy in có nguy hiểm không, sửa máy in lương có cao không, lương thợ sửa máy in, tâm với nghề sửa máy in

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 24/03/2018

Lượt xem: 5258

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 6

Điểm đánh giá: 5

0988553353