Có nên mua máy in cũ ?

[Tư vấn] Chia sẻ về máy in cũ

Hiện nay máy in là một thiết bị gần như phải có trong nhà, nhiều người lựa chọn mua máy in cũ nhằm tiết kiệm cho mình một khoản chi đáng kể do vậy nhu cầu sắm cho mình một máy in cũ tăng mạnh trong những năm gần đây, các trung tâm buôn bán máy in đã qua sử dụng được ra đời. Vấn đề bạn còn đang băn khoăn là liệu rằng mình mua máy in cũ về sử dụng thì nó có đảm bảo hay không hay lại 'tiền mất tật mang' thì chúng tôi hôm nay thông tin tới bạn đọc về máy in cũ qua bài viết sau đây.

Có nên mua máy in cũ

*** Với máy in mới mua dù mới mua nhưng khi bóc hộp ra sử dụng chúng cũng trở thành máy in cũ rồi do đó với định nghĩa máy in cũ là rất khó đánh giá nó tốt hay xấu, nếu lựa chọn được máy in cũ mà còn như mới thì chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền lớn mà vẫn có máy tốt để dùng.

*** Thật vậy, máy in cũ hay mới nó phụ thuộc nhiều vào các vật tư tiêu hao nhiều hơn là bản thân cái máy in đó, nếu máy in cũ nhưng hộp mực tốt, sấy tốt, lô cao su tốt ... thì máy in cũ đó hoạt động không kém gì máy in mới mua cả.

*** Đôi khi máy in cũ còn có nhiều mặt tốt hơn máy in đời mới, do các hãng máy in hiện nay ra các công nghệ mới nhằm kiểm soát người sử dụng bắt người dùng phải thay thế các vật tư chính hãng rất đắt đỏ, còn máy in cũ thì chúng chưa được 'update' các vấn đề này nên chúng vô tư in ấn.

Những yếu tố sau đây bạn cần đảm bảo khi mua máy in cũ

1. Lựa chọn đơn vị cung cấp máy in cũ đảm bảo

Đây cũng là điều tiên quyết, điều này là điều rất quan trọng bởi ở đây chúng ta được nhận những chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi về sau cũng như sự tư vấn sao cho hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

2. Lựa chọn mã máy in không quá cũ

Máy in cũng có tuổi thọ khấu hao nếu máy có tuổi đời qua lâu chúng bị lạc hậu về công nghệ không còn tương thích với máy tính đời mới và lại với tuổi đời của máy quá lâu cũng làm cho máy thường xuyên gặp trục trặc và khó sửa chữa.

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp máy in cũ gần nơi bạn sống

Không ai giám chắc đồ cũ hoạt động hoàn hảo 100% nên nếu có vấn đề về lỗi hỏng bạn lựa chọn đơn vị bán máy in cũ gần bạn thì sẽ được hỗ trợ nhanh hơn.

4. Lựa chọn máy in cũ còn nhiều vật tư thay thế

Những máy in quá cũ có tuổi thọ lâu dài các linh kiện không còn phân phối để sửa chữa khi gặp sự cố, nếu không còn linh kiện sửa thì máy in đó chỉ còn là đống sắt vụn mà thôi.

5. Không mua máy in cũ có nguồn gốc từ nước ngoài

Nhều người hay có tư tưởng mua đồ 'xách tay nhật, hàn' vừa được rẻ vừa được bền nhưng máy in không nằm trong số đó bởi nhưng máy in ở những xứ này có nhiều điểm khác biệt lớn so với ở nước ta: không dùng chung nguồn điện, không có linh kiện thay thế tương thích, ngôn ngữ khó sử dụng ... tốt nhất không mua các loại máy in đã qua sử dụng này.

6. Giá máy in cũ

Không chọn máy in cũ giá quá rẻ bởi chúng đã kém nên được định giá thấp, còn với giá máy in cũ quá cao bạn nên cân nhắc nếu nhu cầu của bạn, nếu máy in mới đó đáp ứng được nhu cầu của bạn mà lại nằm trong số tiền bạn sẵn sàng chi trả thì nên mua máy in mới.

máy in cũ

 

Một số ưu điểm của máy in cũ so với máy in mới

☑ Giá rẻ, tiết kiệm được một khoản chi khá lớn.

☑ Máy in cũ không bị hãng khống chế thay thế vật tư.

☑ Giá thay thế vật tư, đổ mực rẻ.

☑ Được bảo hành tận nhà, trong khi máy in mới khi gặp lỗi bạn phải mang máy in tới tận trung tâm bảo hành và phải chờ đợi rất lâu.

☑ Được sự hỗ trợ sửa chữa nhiều vấn đề khác của máy in từ bên bán máy mà khi mua máy mới bạn không thể có được.

Gợi ý một số máy in cũ hiện nay bạn nên mua

( Update 10/04/2021 : chúng tôi đưa ra một số máy các bạn tham khảo chứ hoàn toàn các bạn có nhiều lựa chọn, nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ mua máy in cũ xin gọi số hotline )

1. Máy in canon LBP 2900 cũ.

2. Máy in canon LBP 6030 cũ.

3. Máy in HP 400 cũ.

4. Máy in HP 1102 cũ.

5.  Máy in HP 1020 cũ.

6. Máy in HP P1006 cũ.

 

Từ khóa tìm kiếm: mua máy in cũ, máy in cũ, chọn mua máy in cũ, địa chỉ bán máy in cũ, tìm máy in cũ, máy in cũ nào tốt, nên máy in cũ không, có nên máy in cũ, máy in cũ ở đâu, máy in cũ có tốt không, máy in đã qua sử dụng, máy in canon 2900 cũ, mucinhanoi365.com, máy in canon 6030 cũ, máy in hp1102 cũ, có nên mua máy in đã qua sử dụng, giá máy in cũ, máy in xách tay

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 10/04/2021

Lượt xem: 589

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 52

Điểm đánh giá: 5

0988553353