Hướng dẫn kết nối wifi cho máy in Brother

Kết nối máy in với mạng không dây wifi luôn làm đau đầu người sử dụng máy in, họ loay hoay tìm kiếm các hướng dẫn cài đặt nhưng không thành công và hôm nay chúng tôi chia sẻ hướng dẫn cách kết nối wifi cho máy in Brother.

in qua điện thoại

in tài liệu qua điện thoại

Tại sao máy in phải kết nối wifi

- Máy in có chức năng kết nối wifi có tác dụng in ấn, scan tài liệu qua mạng nội bộ không cần dây cắm trực tiếp.

- Với máy in đã kết nối wifi thì nó có địa chỉ IP độc lập nên các máy tính có thể in được vào máy in đó mà không cần nhờ vào một máy tính chủ nào cả.

- Máy in có kết nối wifi rất tiện dụng khi các văn phòng làm việc hạn chế việc kết nối máy in bằng dây mạng khá lằng nhằng và mất thẩm mỹ.

Máy in nào cũng có chức năng kết nối wifi

Không phải máy in nào cũng có chức năng kết nối wifi, những máy in có kết nối wifi thường có giá bán cao hơn nhưng máy cơ bản.

Dấu hiệu nhận biết máy in có kết nối wifi là có chữ "W" phía sau tên Model máy in, ví dụ Brother MFC L2701DW ( D là duplex : in được 2 mặt, W là wifi : kết nối wifi )

Có thể in từ điện thoại ra máy in thông qua wifi hay không

- Khi kết nối thành công bạn phải cài thêm các ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại nữa mới có thể in được từ điện thoại và mỗi hãng sẽ có các ứng dụng khác nhau chứ không dùng chung ( Brother dùng ứng dụng "Brother iPrint&Scan", HP dùng ứng dụng "HP Smart", Xerox dùng ứng dụng "Fuji Xerox Print Utility", Canon dùng ứng dụng "Canon Print Service", Samsung dùng ứng dụng "Samsung Mobile Print", EPSON dùng ứng dụng "Epson iPrint"... )

- Các thiết lập cũng khá đơn giản chỉ cần điện thoại và máy in cùng bắt 1 mạng wifi là ứng dụng có thể tự động quét và kết nối với máy in ngay lập tức, khi in chúng ta phải thông qua các ứng dụng phía trên đã nói.

Ưu điểm của việc máy in kết nối wifi

☑ In và Scan độc lập không qua máy tính chủ.

☑ Không dây làm cho văn phòng gọn gàng hơn.

☑ Có thể in qua điện thoại và các thiết bị smartphone.

Nhược điểm của việc máy in kết nối wifi

⚠️ Giá cao hơn so với máy cơ bản.

⚠️ Tốc độ truyền lệnh in có thể bị trễ do mạng có vấn đề.

⚠️ Cài đặt phức tạp.

Hướng dẫn cài đặt kết nối wifi máy in Brother

Xin lưu ý cách này chúng tôi thực hiện kết nối wifi trên máy in Brother MFC L2701DW các thao tác có thể khác với các model máy seri khác nhưng về cơ bản là giống nhau ở các máy in brother.

Các bạn xem video hướng dẫn

 

|Xem thêm nội dung sửa máy in brother

 

Từ khóa tìm kiếm : cách kết nối wifi cho máy in brother, kết nối wifi cho máy in brother, cài wifi máy in brother, máy in brother không kết nối mạng, hướng dẫn cài wifi máy in, hướng dẫn kết nối wifi cho máy in brother, hướng dẫn kết nối wifi máy in brother, cách kết nối wifi máy in brother, kết nối wifi máy in brother 2701dw, kết nối wifi máy in brother 2366dw, kết nối wifi máy in brother 2321dw, kết nối wifi máy in brother

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 13/05/2020

Lượt xem: 11

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 31

Điểm đánh giá: 5

0988553353