In chữ màu xanh, màu đỏ bị mờ

Qua quá trình sửa chữa máy in chúng tôi thường nhận được câu hỏi của rất nhiều khách hàng rằng máy in của họ in ra bị mờ ở những vị trí trên bản in cụ thể là những nét chữ màu xanh hoặc nét chữ màu đỏ là bị mờ còn lại các nét chữ màu đen trên file đều in đậm. Hôm nay chúng tôi cùng các bạn đi tìm câu trả lời.

in màu xanh bị mờ

Sự chênh lệch màu sắc khi được mã hóa ra màu đen trắng

Ở máy in đen trắng vì là máy in đơn sắc nên bản in ra chỉ có màu đen mà thôi, màu đen này được thể hiện ở nhiều mức độ từ màu đen nhạt đến màu đen xám rồi đến mức đen đậm nhất.

Do đó khi file trên máy tính của bạn là văn bản hay hình ảnh có màu sắc mà bạn in đen trắng thì ảnh đó sẽ được máy in "giải mã" ra các màu tương phản tương ứng, và đương nhiên sẽ ra các màu xám, xám nhạt, xám đậm hay đen, tuỳ vào màu đó có độ tương phản ra sao. Sẽ không thể có hiện tượng rằng màu vàng, màu xanh hay màu đỏ nào cũng đưa ra một màu đen xì được. Nếu màu nào cũng ra màu đen xì thì chúng ta không thể nhìn ra đó là ảnh gì vì toàn màu đen xì.

máy in màu đỏ bị mờ

Như ảnh phía trên thể hiện chúng ta có thể thấy màu đỏ khi in đen trắng (1) chỉ có thể in ra được màu xám xám, còn màu xanh in ra cũng chỉ hơn một chút là màu xám đen (5) chúng không thể đậm đen xì như màu đen (7) kia được.

Máy photocopy khó khăn trong việc nhận diện nét chữ màu đỏ

Nhiều máy photocopy khi copy tài liệu còn không thể nhận diện được màu đỏ hoặc xanh nên cần phải điều chỉnh tăng độ đậm lên nhằm làm nổi bật được màu sắc ấy trên bản in, đặc biệt là các nét chữ ký màu xanh , khi sao chép chúng được phiên dịch ra một màu đen nhạt rất khó thể hiện trên bản in trong khi máy photo của bạn lại đang gặp tình trạng trống in kém, bẩn gương quét thì lại càng khó lên màu.

Bản in bị mờ Dấu đỏ

Chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng in dấu đỏ bị mờ và thắc mắc vấn đề này với chúng tôi, nhưng  rất tiếc không có giải pháp nào hiệu quả, chỉ có cách là làm tăng tối đa độ nét của hộp mực lên nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc các nét chữ màu đen cũng đậm lên theo.

Cũng giống như dấu đỏ nhiều khách chúng tôi gặp in hóa đơn đỏ bị mờ, in biên lai cũng bị mờ hơn đáng kể so với in word hay exel, bởi hóa đơn hay biên lai nét chữ của chúng đều là màu xanh hoặc đỏ nên khó có thể đen đậm được.

In file PDF thường mờ hơn vì sao

Các văn bản ở định dạng PDF là các file scan khi quét tài liệu từ bản gốc chúng làm cho độ đen đậm bị giảm đi đáng kể do vậy khi in từ bản scan ra chúng không thể đậm như bản gốc, nhiều người cũng đặt câu hỏi với chúng tôi " in file pdf bị mờ thì sửa thế nào ? " vấn đề này thật khó để có cách giải quyết triệt để chúng ta chỉ có cách tăng đậm mực lên khi in mà thôi, việc tăng đậm cũng sẽ làm đậm một chút các nét chữ nhưng cũng không làm nó đen đậm như file gốc được.

Một số giải pháp khi máy in gặp tình trạng bị in mờ màu xanh, đỏ.

  • Điều chỉnh tăng độ đậm ở máy in.
  • Chuyển chế độ "Print all text as Black"
  • Thay vật tư có thể đã kém : trống, mực in, hộp mực.
  • Vệ sinh hệ thống gương kính.

Video hướng dẫn chỉnh tăng độ đậm máy in.

* Lưu ý hướng dẫn này không áp dụng hoàn toàn cho các dòng máy in và không phải máy in nào cũng có chế độ chỉnh đậm mực này.

Chuyển chế độ 'Print all text as Black'.

Vào control panel / Devices and Pritner / Chuột phải vào máy in cần điều chỉnh in đậm > Chọn mục [Printing Prefences] > Bấm tab [Andvanced] > Sau đó tích vào ô vuông mục [Print all text as Black] sau đó bấm Ok để lưu lại.

in chữ màu bị mờ

* Lưu ý hướng dẫn này không áp dụng hoàn toàn cho các dòng máy in và không phải máy in nào cũng có chế độ chỉnh đậm mực 'Print all text as Black' này.

** Chỉnh chế độ 'Print all text as Black' chỉ có tác dụng với nét chữ văn bản màu sang chế độ đen chứ không có tác dụng với nét chữ ở dạng ảnh hoặc ảnh.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao cùng 1 văn bản nhưng máy này bị mờ máy kia lại không bị mờ ?

✅ Mỗi máy in có độ phân giải khác nhau và mỗi máy in có độ tuổi thọ vật tư khác nhau, có máy vật tư đã kém thì in mờ hơn là điều dễ hiểu.

Chỉnh chế độ in đậm có làm rõ phần bị mờ không ?

Những máy in có thể chỉnh đậm màu thì in sẽ cải thiện một chút nhưng cũng không tạo sự khác biệt rõ rệt.

Máy in nào cũng cho chỉnh chế độ in đậm ?

Không phải máy nào cũng có thể chỉnh in đậm được, có máy có chức năng đó có máy thì không có, có nhiều máy thì chỉnh trực tiếp trên máy in có máy thì phải chỉnh ở trên máy tính

 

|Liên hệ dịch vụ sửa máy in bị mờ mực

 

Từ khóa tìm kiếm : in chữ xanh bị mờ, in chữ đỏ bị mờ, in pdf bị mờ, in file pdf bị mờ, in dấu đỏ bị mờ, photo màu đỏ bị mờ, photo màu xanh bị mờ, in dấu bị mờ, in dấu đỏ bị mờ mực, in hóa đơn bị mờ, in nét màu đỏ bị mờ, cách chỉnh in dấu đỏ rõ mực, cách chỉnh in hóa đơn đỏ đậm mực, máy in canon in dấu bị mờ, máy in hp in dấu bị mờ, máy in brother in dấu bị mờ

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 31/01/2020

Lượt xem: 456

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 3

Điểm đánh giá: 5

0988553353