Khi nào nên thay hộp mực máy in

[Chia sẻ] Khi nào chúng ta nên thay hộp mực máy in ?

Với người sử dụng máy in thì đã quá rõ hộp mực máy in có tầm quan trọng như thế nào với máy in rồi, thế nhưng nhiều người vẫn còn chưa nắm được máy in của mình sử dụng bao lâu rồi mà chưa thay hộp mực thì hôm nay vấn đề này lại được chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc.

Khi nào nên thay hộp mực

Hộp mực máy in là gì

- Hộp mực máy in là một khối cụm gồm nhiều bộ phận linh kiện cấu tạo thành trong đó gồm : trống in, gạt mực, gạt từ, trục cao áp, trục từ, bột mực, bánh răng, lò so, bạc từ, chip nhận diện ... Với máy in hộp mực là vật tư tiêu hao và là vật tư sẽ hết tuổi thọ đầu tiên khi sử dụng, hộp mực có cấu tạo liền khối có thể tháo lắp dễ dàng ngay cả với người sử dụng đơn thuần, theo tiêu chuẩn của hãng khi hết mực sẽ phải bỏ hộp mực đi và người sử dụng máy có thể sẽ tự lắp được hộp mực mới vào máy in.

- Hộp mực tên tiếng anh được gọi là 'toner cartridge', một số máy in hiện thông báo 'replace toner cartridge' ta hiểu rằng máy in đang báo chúng ta phải thay hộp mực mới ( chú ý là thay cả hộp mực nhé chứ không phải đổ mực đâu nhé )

- Theo như hãng công bố thì máy in khi hết mực đều phải thay mới hộp mực nhưng ở Việt Nam chúng ta 'đổ mực' có khi cả vài chục lần vẫn chưa thấy thay hộp mực, nếu hộp mực còn mới và tốt chúng ta hoàn toàn có thể đổ mực được nhằm tiết kiệm chi phí, nhưng không phải chúng ta sử dụng nó quá lâu mà không có phương án thay thế.

Khi nào chúng ta nên thay hộp mực máy in

1. Mực in rơi ra ngoài và ra máy in nhiều

Khi tháo bỏ hộp mực ra ngoài thấy hiện tượng mực rơi ra ngoài nhiều đặc biệt là khu vực khoang máy in khi có nhiều mực rơi ở đó thì ta nên thay hộp mực bởi chúng đã quá kém.

mực rơi ra máy in nhiều

 

2. Bản in ra đen bẩn và mực tràn ra ngoài rất nhiều

Nếu bản in ra bẩn và bị đen kèm theo mực tràn ra mép khe hộp mực là hộp mực đó để quá lâu làm cho các thanh gạt ngăn giữ mực bị mục hết làm cho mực tràn ra nhiều nên thay mới hộp mực để đảm bảo máy in tốt.

bản in đen bẩn

 

3. Hộp mực phát ra tiếng kêu lạ

Như đã nói ở trên bên trong hộp mực có hệ thống bánh răng truyền tải nếu hộp mực sử dụng quá lâu làm cho chúng bị mòn, kẹt mực ... khiến cho chúng phát ra tiếng kêu bất thường từ đó ta nên có phương án thay mới hộp mực.

hộp mực kêu to

4. Hộp mực đã đổ mực nhiều lần

Lịch sử hộp mực đổ mực nhiều lần rồi, thay trống nhiều lần rồi ... nên có phương án thay mới nhằm tiết kiệm mực và đảm bảo máy in có tuổi thọ lâu dài hơn. Vấn đề máy in nhanh hết mực cũng là do hộp mực kém.

Hộp mực đã đổ mực nhiều lần

 

5. Bản in quá mờ và mờ cả trang in

Bản in ra có hiện tượng mờ nét chữ cả trang, nét chữ nhòe mực, nét chữ nhạt như bút chì... mặc dù cầm hộp mực vẫn nặng tay ( còn mực ) là do hộp mực đã sử dụng quá lâu rồi nên thay mới.

6. Máy in cảnh báo hết mực và không cho in

Nhiều máy in đời mới hiện nay có sử dụng chip đếm cảnh báo hết mực, khi con chip này hết hạn sử dụng chúng ta bắt buộc phải thay mới hộp mực.

Máy in cảnh báo hết mực

 

|Xem thêm về bài viết thay hộp mực máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: thay hộp mực máy in, khi nào nên thay hộp mực, thay cat trich, khi nào nên thay cat trich, thay cat trich mực, cat trich mực dùng được bao lâu, hộp mực dùng được bao lâu, hộp mực máy in đổ mực được bao nhiêu lần, đổ mực bao nhiêu lần thì thay cat trich, cattrich canon 2900, thay cattrich canon 2900, cattrich canon 3300, thay cattrich hp, thay cattrich canon, thay cattrich brother, thay cattrich ricoh, thay cattrich xerox, thay cattrich samsung

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 15/04/2021

Lượt xem: 658

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 45

Điểm đánh giá: 5

0988553353