Làm sao để biết máy in còn mực hay gần hết

Máy in đã in được một thời gian dài, bạn có dự định đổ mực máy in nhưng còn thắc mắc không biết máy in của mình còn nhiều mực hay không để gọi đổ mực máy in mới. Đây cũng là thắc mắc của nhiều người sử dụng máy in nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra lượng mực còn lại trong hộp mực, kiểm tra máy in còn bao nhiêu mực.

kiểm tra lượng mực trong máy in

Kiểm tra lượng mực máy in laser

1. Lắc nhẹ hộp mực

Cách cơ bản và nhiều kỹ thuật chúng tôi sử dụng để kiểm tra lượng mực máy in đó là lấy hộp mực máy in ra và lắc nhẹ, khi nghiêng hộp mực về một bên nếu cảm giác có một luồng chảy từ đầu cao xuống đầu thấp, luồng chảy này càng mạnh thì tức là máy in càng còn nhiều mực và ngược lại.

2. Cảm nhận độ nặng của hộp mực máy in

Nếu máy in gần hết mực hoặc hết mực thì nó sẽ nhẹ đi, vấn đề này thì phải tháo hộp mực ra nhiều mới có thể cảm nhận được, còn những ai không tháo hộp mực ra thường xuyên thì sẽ gặp khó khăn. Cách này cũng được nhiều kỹ thuật áp dụng để kiểm tra.

3. Vỗ nhẹ vào đáy hộp mực

Khi hết mực tức là mực in bên trong hộp mực đã cạn và tạo ra nhiều khoảng trống bên trong hộp mực nên khi gõ nhẹ tay vào đáy hộp mực nó sẽ tạo ra tiếng kêu "bộp bộp" khác thường, giống như ta gõ vào cái thùng mà nó rỗng sẽ kêu to hơn khi gõ vào cái thùng có nhiều nước bên trong.

4. In thông số mực in trên máy tính hoặc trực tiếp từ máy in

Nhiều máy in đời mới hiện nay có chức năng in thông số hộp mực nhằm giúp chúng ta xác định lượng mực còn lại, nhưng cách này không thường hay áp dụng vì trường hợp này chỉ đúng khi chúng ta dùng hộp mực mới, hộp mực chính hãng.

5. Quan sát chất lượng bản in ra

Với máy in gần hết mực bản in ra sẽ mờ hơn, đa số sẽ bị mờ ở khoảng giữa trang in còn bên mép vẫn rõ nét.

Làm sao để biết máy in còn mực hay gần hết

bản in mờ do hết mực

6. Xem thông báo trên màn hình máy in

Cũng tương tự như mục 4, khi máy in báo sắp hết mực ( Cart. end of lifetime Rplcmt. recommended, Toner empty, Replace toner cartridge, toner very low... ) cũng là lúc máy in hết mực

kiểm tra máy in còn mực hay không

Cảnh báo hết mực ở máy in brother

Kiểm tra lượng mực máy in phun

1. Quan sát lượng mực

Bằng mắt thường nhìn hộp chứa mực nếu mực cạn đến đáy gần mức giới hạn cho phép thì là hết mực.

2. Cảnh báo trên máy in hoặc máy tính

Máy in hoặc máy tính sẽ có cảnh báo hết mực, trên máy in sẽ hiện hình giọt mực màu đỏ, trên màn hình máy tính sẽ hiện màu mực nào hết và hiện cảnh báo phía góc phải màn hình.

3. Quan sát bản in

Máy in màu khi thiếu mực cũng sẽ in ra bản in xấu thường là sai màu, trộn màu không đúng với nội dung và có dòng mờ ngang bản in ra.

máy in màu  hết mực

Mức mực còn ít ở máy in màu

Kiểm tra lượng mực máy in kim

Khi hết mực thì in ra bản in sẽ mờ đi rõ rệt cả trang in, loại máy in sử dụng duy băng mực nên khi bị mờ thì ta thay cả băng mực mới.

Một số máy in giấy nhiệt loại cũ các bạn cũng có thể mở cửa máy và quan sát cuộn giấy nhiệt bên trong máy, khi gần hết cuộn giấy sẽ nhỏ dần đến phần lõi

 

|Xem thêm bài viết giá đổ mực máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in báo Toner empty, máy in báo Replace toner cartridge, máy in báo toner low, máy in báo toner very is low, máy in sắp hết mực, máy in hết mực như thế nào, kiểm tra máy in còn mực hay không, kiểm tra mực của máy in, làm thế nào biết máy in sắp hết mực, máy in sắp hết mực báo thế nào

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 26/11/2019

Lượt xem: 3551

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 58

Điểm đánh giá: 5

0988553353