Bản in ra bẩn có nên lau trống hay không ?

Trong quá trình đi sửa máy in cho rất nhiều khách hàng chúng tôi nhận thấy là khi máy in của các bạn in ra bị bẩn trên bản in và các bạn tự ý tháo hộp mực ra và lấy giấy lau vào bề mặt Trống in nhằm loại bỏ vết bẩn bám trên trống ( với hy vọng máy in ra bản in sạch sẽ và không còn vết bẩn khó chịu kia nữa ). Hôm nay chúng tôi cùng giải đáp thắc mắc việc có nên tự lau trống hay không? có nên vệ sinh trống hay không ?

vệ sinh trống máy in

1. Chúng ta đi tìm hiểu nguyên nhân của bản in ra bị đen

Máy in ra bị đen hay lấm bản có nhiều nguyên nhân như trống hỏng, gạt hỏng, lô sấy hỏng, mực thải tràn, hộp mực hỏng siu ngăn mực....

2. Vậy lau trống có tác dụng gì

Việc tự ý lau trống máy in là việc làm vô nghĩa, không nên tự ý lau trống máy in dù bất kỳ lý do gì.

3. Tại sao không được lau trống máy in

Trong hộp mực đã có bộ phận tự làm sạch là gạt mực nó các tác dụng lau sạch bề mặt trống khi máy hoạt động, việc lau chùi là việc làm hết sức vô nghĩa.

4. Lau trống có làm hỏng trống in

Rất nhiều trường hợp chúng tôi đến nơi và kiểm tra thấy trống hỏng vết xước do lỗi chủ quan, là khi lau trống các bạn làm quá mạnh tay và dùng giấy lau cứng, ráp hoặc có sạn bẩn làm xước luôn trống mặc dù lỗi bẩn bản in ban đầu không phải do trống, thành ra chiếc trống đó ra đi một cách oan ức. Chúng tôi cũng ghi nhận nhiều trường hợp lấy giấy ướt đi lau trống việc này làm cho bản in ra ngày càng tồi tệ hơn, nặng có thể hỏng cả hộp mực.

5. Lau máy in có nguy hiểm gì không

Về cơ bản là không nguy hiểm nhưng cần lưu ý mực in độc hại nên cần bảo hộ tránh hít vào mực. Rút điện khi muốn làm gì đó phòng trường hợp rò rỉ điện. Một số bộ phận có bức xạ nhiệt cao gây bỏng không nên chạm vào.

6. Máy bị rơi mực quá nhiều có vết đen cần xử lý thế nào

- Máy in bị rơi mực ra máy có thể tự lau sạch mực trong khoang máy còn hộp mực không nên động chạm vào nó nếu không nắm được kỹ thuật.

- Có thể dùng máy hút bụi hút mực trong khoang máy in. Không được thổi vì thổi mực sẽ bụi ngược trở lại máy in càng làm cho máy in in ra bẩn thêm, không những thế mực bay vào laser, sensor sẽ làm máy in bị lỗi và không hoạt động.

- Khi máy bị rơi mực quá nhiều chứng tỏ có vật tư đã quá kém rồi nên có phương án kiểm tra thay thế, bảo dưỡng. Việc này cần sự trợ giúp từ phía kỹ thuật có chuyên môn.

máy in ra bị đen mép

Lời khuyên !

Không nên tự ý sửa chữa hay lau vật gì đó lên hộp mực.

Gọi kỹ thuật có chuyên môn nếu cần trợ giúp.

 

>>> Xem thêm dịch vụ thay trống máy in

 

Từ khoá tìm kiếm : lau máy in, lau trống máy in, lau vết bẩn trên trống, máy in bẩn, máy in bị bẩn bản in, vệ sinh hộp mực, vệ sinh máy in, vệ sinh trống máy in, cách lau trống, lau trống máy có làm sao không, lau trống không hết vết đen, cách lau trống, hướng dẫn lau trống, vệ sinh trống, vệ sinh trống máy in, lau trống

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 17/03/2019

Lượt xem: 5435

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 57

Điểm đánh giá: 5

0988553353