Lỗi máy in kéo giấy liên tục

Với máy in hệ thống kéo giấy luôn là hệ thống phức tạp nhất vì trên máy in phần cơ khí chiếm tới 80% toàn bộ hệ thống máy in nên điều máy in bị lỗi kéo giấy cơ khí cũng là điều bình thường. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một vấn đề mà đa số 90% máy in trên thị trường hiện nay chắc chắn sẽ gặp các lỗi này đó là máy in bị kéo giấy liên tục.

máy in bị kéo giấy liên tục

Hiện tượng máy in bị kéo giấy liên tục

Ban đầu bị nhẹ máy kéo giấy bình thường in ra cũng bình thường nhưng khi kéo 1 tờ giấy bình thường lại kèm theo 1 lần kéo 'phậm phạch' nữa, lúc đầu tần suất thêm 1 lần, lần sau càng thêm nhiều lần 'phậm phạch' nữa. Nặng hơn thì khi bản in đã ra ngoài thì máy tự kéo thêm một tờ giấy trắng kèm theo nữa và tờ giấy đó kẹt ngang giữa máy.

Nguyên nhân máy in bị kéo giấy liên tục

- Đa số nguyên nhân máy in kéo giấy liên tục do role tách giấy bị mục miếng xốp giảm âm nên nó chừa lại phần keo dính trên ngàm hãm rơ le, nên khi rơ le hít để kéo giấy phần nhưạ dính đó sẽ dính ngàm hãm này lại làm cho máy in không hãm được việc kéo giấy nữa và khi đó máy in cứ quay liên tục và kéo theo một tờ giấy theo và thế là máy in nhận thấy có giấy bất thường trong máy in ( vì lệnh in không có tờ giấy này đi lên) nên máy sẽ ngưng hoạt động và báo tắc giấy ngay tức thì.

máy in kéo giấy liên tục

- Nguyên nhân do quả cao su kéo giấy đã quá mòn cũng là nguyên nhân gây nên lỗi máy in kéo giấy liên tục vì quả cao su quá mòn làm cho độ bám giấy kém đi khi có lệnh kéo giấy máy sẽ kéo giấy bị trượt và gắp giấy không thành công nên máy sẽ tiếp tục kéo sao cho gắp được giấy, quá trình này máy sẽ chạy 'phậm phạch' vài lần.

Cách khắc phục lỗi kéo giấy liên tục

- Lỗi kéo giấy liên tục là lỗi phức tạp nên cần thợ chuyên sâu có kinh nghiệm lâu năm mưới có thể xử lý được vậy nên các bạn mắc lỗi chúng tôi nói ở trên chỉ có thể gọi thợ sửa máy in mà thôi, tìm kiếm đơn vị sửa máy in uy tín tới khắc phục sự cố, lỗi này nếu thợ giỏi thì sẽ làm 1 lần và vĩnh viễn không bao giờ bị lại nên cần tìm đúng người làm đúng bệnh.

- Nếu có năng khiếu kỹ thuật có thể tháo rơle hãm giấy và làm lại rơle hoặc thay rơle hãm giấy mới là máy in có thể hoạt động trở lại, lưu ý rằng mỗi máy in có cấu tạo phần rơ le hãm giấy khác nhau, cách tháo khác nhau nên cần quan sát kỹ mới có thể tháo ra và sửa chữa được.

 

|Xem thêm bài viết máy in tắc giấy nhưng không tìm thấy giấy

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in canon 3300 kéo giấy liên tục, máy in canon 6030 kéo giấy liên tục, máy in hp 1102 kéo giấy liên tục, máy in hp 1005 kéo giấy liên tục, kéo giấy liên tục, lỗi kéo giấy liên tục, máy in kéo giấy liên tục, máy in kéo giấy liên tục xong tắc giấy, máy in kéo thêm 1 tờ giấy trắng, máy in canon kéo giấy liên tục, máy in canon 2900 kéo giấy liên tục, lỗi kéo giấy

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 16/11/2019

Lượt xem: 131

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 55

Điểm đánh giá: 5

0988553353