5 Lỗi thường gặp ở máy in

Công nghệ in kỹ thuật số liên tục cải tiến và bổ sung các tính năng mới đa chức năng. Thật không may, với những tiến bộ công nghệ này lại xuất hiện các thông báo lỗi mới. Một số vấn đề lỗi gặp phải ở máy in thường xuyên xảy ra, bằng kinh nghiệm sửa chữa máy in lâu năm chúng tôi đưa ra các lỗi thường gặp phải ở máy in giúp bạn đọc có thể nắm dõ hơn tình hình máy in của các bạn.

Lỗi thường gặp của máy in

Một số lỗi máy in thường gặp

1. Máy in kẹt giấy tắc giấy

2. Bản in bị bóng chữ nhòe chữ

3. Bản in ra có vệt đen bẩn

4. Máy in không nhận lệnh in

5. Máy in in ra bị mờ

Hướng giải quyết một số lỗi thường gặp ở máy in

1. Máy in kẹt giấy tắc giấy

Lúc này hay lúc khác, chúng ta đều đã từng trải qua nỗi thất vọng liên quan đến việc máy in kẹt giấy. Đôi khi, kẹt giấy có thể được giải quyết đơn giản bằng cách nhẹ nhàng kéo giấy bị kẹt ra khỏi máy in. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp giấy bị kẹt sâu hơn bên trong máy in, đòi hỏi máy in phải được tháo rời một cách tỉ mỉ để tiếp cận các trục lăn kéo giấy. Và nếu xảy ra tình trạng kẹt giấy liên tục, các trục lăn giấy có thể bị mòn và cần được thay thế.

 

| Xem thêm bài viết máy in kẹt giấy mà không tìm thấy giấy kẹt

 

 

Kẹt giấy

Tại Trung tâm máy văn phòng Hà Bắc, chúng tôi cung cấp đầy đủ các bộ phận máy in, linh kiện máy in. Điều này đảm bảo rằng nếu trục lăn cao su hoặc bất kỳ bộ phận nào khác trên máy in của bạn cần được thay thế, chúng tôi sẵn sàng cung cấp các linh kiện thay thế.

2. Bản in có bóng mờ nhòe chữ

Bóng mờ là khi máy in của bạn in thành công một văn bản - hình ảnh,  tuy nhiên lại xuất hiện các nét chữ bóng mờ trên bản in. Điều này có thể do sấy bị lỗi hoặc giấy in của bạn quá dày, hãy thay thế giấy có định lượng mỏng hơn nếu vấn đề vẫn xảy ra bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy in.

nhòe chữ

Các chuyên gia kỹ thuật tại Trung tâm máy văn phòng Hà Bắc có thể xác định chính xác vấn đề và khắc phục nó một cách hiệu quả với chi phí hợp lý.

3. Bản in ra có vệt đen bẩn

Bạn đã bao giờ cầm một tờ tài liệu được in gần đây và thấy mực từ giấy bị lem trên tay của bạn? Điều này có nghĩa là hộp mực của bạn có một số linh kiện cần được thay thế, nặng hơn nữa là có thể hộp mực đã bị hỏng. Trường hợp này hỏng nhiều nhất nằm ở hộp mực các bạn cần thay thế linh kiện có thể là trống in, gạt mực hoặc nặng hơn là hỏng sấy

 

|Xem thêm bài viết máy in bị hỏng trống

 

Bản in có vệt đen

Tại Trung tâm máy văn phòng Hà Bắc, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi có khả năng giải quyết các vấn đề in ấn của bạn bất kể nguyên nhân là gì. Chúng tôi cung cấp hộp mực chất lượng cao từ những tên tuổi đáng tin cậy nhất trong ngành máy in. Và nếu cần kiểm tra chính xác lỗi bên trong máy in của bạn các kỹ thuật viên sẽ đến kiểm tra và sửa chữa tận nơi.

4. Máy in không nhận lệnh in

Máy in không nhận lệnh in là lỗi hay gặp nhất, vì một lý do nào đó lệnh in không thể hoàn thành khiến cho máy in không thể in mặc dù nó không có lỗi nào hiện hữu. Cách giải quyết các bạn làm theo thứ tự sau: Tắt máy in  > Hủy toàn bộ lệnh in > Tắt máy tính > Bật máy tính > Bật máy in > Cắm lại cáp in sau đó tiến hành in lại nếu không thành công chúng ta cài lại driver chuẩn của máy in là có thể in được.

 

| Xem thêm bài viết máy bị pause

 

5. Máy in in ra bị mờ

Máy in bị mờ do máy in đã sử dụng quá lâu tuổi thọ vật tư đã kém hoặc để quá lâu không sử dụng, biện pháp duy nhất ở đây là đổ mực máy in mới và tiến hành kiểm tra bên trong hộp mực có linh kiện nào kém thì thay thế mới.

Với trường hợp máy để lâu do mờ laser hoặc do ẩm các bạn phải tháo máy in ra vệ sinh cụm laser thì máy in mới có thể in đậm sắc mực được xử lý phần này có thể phải nhờ tới dịch vụ sửa máy in mới có thể làm được người sử dụng đơn thuần khó mà làm thành công.

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in kẹt giấy, máy in nhòe chữ, máy in bị vệt đen, lỗi thường gặp ở máy in, lỗi hay gặp ở máy in, lỗi thường gặp ở máy in canon 3300, các lỗi thường gặp ở máy in canon 2900, những lỗi thường gặp ở máy in mã vạch, các lỗi thường gặp ở máy in hp, các lỗi thường gặp ở máy in laser, các lỗi thường gặp ở máy in và cách khắc phục, lỗi thường gặp của máy in, các lỗi thường gặp ở máy in, một số lỗi máy in thường gặp, máy in bị mờ, máy in không nhận lệnh in, máy in nhòe mực

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 30/08/2020

Lượt xem: 122

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 21

Điểm đánh giá: 5

0988553353