Lựa chọn máy in tốt ?

Như đã đề cập máy in là thiết bị văn phòng không thể thiếu trong mỗi công ty hay nhu cầu sử dụng tại nhà cũng trở nên cấp thiết. Trong vô vàn các loại máy in các hãng máy in các bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn mua máy in nào cho mình là phù hợp, máy in này có bền không ? có tốt không ?

Lựa chọn máy in tốt ?

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thêm thông tin cách chọn mua máy in sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn và quan trọng hơn là loại máy in nào bền loại máy in nào nên tránh. Đa số dân ta đều chưa hiểu rõ về máy in mà chỉ biết ra siêu thị nhân viên tư vấn xuôi tai và ẵm về chiếc máy in nhưng khi in một thời gian các bạn không thể tìm kiếm được mực in cho máy phù hợp hoặc giá quá đắt.

Chúng ta luôn đặt câu hỏi sau trước khi mua máy in

Máy in có mực đổ không

Thật vậy mực là bộ phận sẽ hết đầu tiên của máy in và sử dụng thường xuyên nhất, như đã biết khi máy in hết mực thì phải thay hộp mực máy in  mới (cụm cartridge) chứ không có đổ mực gì cả nên hãng họ không quan tâm ở ta có mực đổ hay không có mực. Hết mực là thay cả cụm hãng và giá thay rất đắt đỏ ( 2 lần thay hộp mực là bằng cái máy ). Chúng ta nên lưu ý điều này vì dân ta kinh tế còn khó khăn không thể thay hộp mực hãng với giá cao ngất thế mà lựa chọn dịch vụ đổ mực máy in với giá rẻ hơn rất nhiều ( chỉ tầm 90.000 vnđ ).

Linh kiện thay thế khi hỏng có sẵn hay không

Linh kiện của máy cũng là yếu tố quyết định, máy có linh kiện sẵn có thay thế nhằm đảm bảo cho bạn sử dụng được thông suốt không phải chờ đợi vả lại với máy in có linh kiện độc khó tìm thì lại rất đắt và tốn thời gian tìm mua. Ví dụ như Trống in, Lô sấy, Lô ép...

Máy in có bị giới hạn bản in hay không

Vấn đề này chúng tôi rất hay gặp ở rất nhiều khách hàng khi họ mua vào máy in samsung, xerox, brother... Như đã nói ở trên là khi hết mực thì quy định của hãng là thay cả cụm cartridge nên họ có cơ chế khóa máy khi mực in hết nhằm mục đích không cho chúng ta đổ mực ngoài vào máy mà phải thay cả cụm cartridge nên chúng ta lưu ý với máy in khóa chíp đếm không nên mua còn đã mua phải máy in samsung, xerox... bị khóa chíp đếm thì chúng ta lại phải mua chip lẻ thay thế điều này có giảm chi phí hơn so với thay cả cụm cartridge nhưng nó cũng là một chi phí vô ích. Một số máy còn có cơ chế khóa chip trống nên các bạn tốn thêm rất nhiều chi phí.

Chức năng của máy in có sử dụng hết

Với nhu cầu chúng ta chỉ in thì nên mua máy chỉ in không nên mua máy in có nhiều chức năng mà nhu cầu của bạn không cần thiết, máy vừa đắt hơn mà lại không sử dụng đến có thể lỗi ở một các chức năng đó có thể làm dừng hoạt động toàn bộ máy.

Gợi ý chọn mua máy in

Một số máy sau đây chúng tôi gợi ý cho các bạn chọn mua sử dụng : Canon LBP 2900, Canon LBP 3300, Canon LBP 6000, Canon LBP 6230, Canon LBP 6030, HP 1102, HP M201, HP 1005, HP 1006, HP 1020, HP 2015, HP 2014, HP 400, HP 2035, HP 2055...

Máy in phun màu : nên mua máy in phun màu của hãng EPSON : L110, L220, L300, T60, T50, 1390, L360...

Không nên mua máy in : HP M102a, HP M102w, HP M130a,M130nw, HP M130Fn, HP M130fw ( những loại nào dùng hộp mực 17A, 30A nên tránh xa )

 

|Xem thêm bài viết đổ mực ở đâu tốt

 

Từ khóa tìm kiếm: mua máy in tốt, cách chọn mua máy in tốt, chọn mua máy in bền, máy in bền, máy in tốt, máy in a5, máy in a4, chọn mua máy in gia đình, chọn mua máy in a4 tốt, nên mua máy in hãng nào, mua máy in hãng nào tốt, máy in canon có tốt không, máy in hp có tốt không, tìm mua máy in tốt

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 25/09/2017

Lượt xem: 31

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 53

Điểm đánh giá: 5

0988553353