Máy in báo lỗi communication error

[Hướng dẫn] sửa lỗi máy in báo communication error

Hiện tượng lỗi lỗi communication error xảy ra hay gặp ở các máy in canon: canon 2900, canon 3300, canon 6230, canon 6030, canon 1210, canon 3500... bạn đang tìm kiếm các phương án sửa lỗi này nhưng chưa thành công, bài viết này đưa ra các phương án giúp bạn có thêm kiến thức để có thể tự sửa lỗi communication error

Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo communication error

 

Hiện tượng lỗi communication error

Khi máy in báo communication error máy in sẽ không thể in và hiện bảng cảnh báo tìm kiếm đầu cáp in như trên, máy tính báo 'tìm kiếm đầu cáp in' được hiểu là máy tính không tìm thấy kết nối với một máy in được cài sẵn.

Một số máy tính thay vì cảnh báo communication error thì sẽ báo lỗi 'engine error press ok'

Lỗi communication error bạn cần kiểm tra các bước sau

- Dây cáp usb in bị lỏng chân cắm hoặc bị đứt hỏng, mất kết nối máy tính trường hợp này ta thử rút cáp in ra và gắn lại có thể đổi vị trí lỗ cắm usb trên máy tính sang một lỗ cắm khác. Lưu ý nên cắm lỗ usb sau máy tính để đảm bảo tín hiệu được đi vào thẳng main, một số máy tính có lỗ usb phía trước máy tính rất kém không đảm bảo và hay hỏng.

- Rà soát đường dây usb có bị gấp, đứt ngầm, chuột cắn hay không.

- Cổng cắm trên máy in có bị gãy chân tiếp xúc hay bị tuột dây cắm hay không.

- Main điều khiển có bị cháy, chập không.

- Máy in ở chế độ không sẵn sàng – offline: Chuyển sang chế độ sẵn sàng (ready) : vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phải > bấm chuột vào chọn online máy sẽ tự động chuyển sang chế độ sẵn sàng (ready).

- Máy chọn sai port : bạn đưa máy về port chuẩn của máy bằng cách bấm chuột phải vào máy in chọn mục Properties, chọn mục Port, đặt lại cổng in.

- Gỡ toàn bộ driver cũ đã cài trong máy và cài đặt lại driver chuẩn của máy in.

- Cài lại hệ điều hành windows và cài lại máy in như ban đầu.

Nếu các bước không thành công vui lòng liên hệ tới chúng tôi, sẵn sàng trợ giúp miễn phí qua teamview, ultra view hoặc gọi điện trực tiếp.

Với những lỗi liên quan đến main điều khiển người dùng máy khó có thể kiểm tra được do vậy bạn nên liên hệ đơn vị sửa máy in uy tín để kiểm tra chính xác máy in của mình có phải do main hay không, người dùng máy có thể tự làm các phần như kiểm tra dây cáp, cắm lại các cổng kết nối, gỡ bỏ driver máy in ra và cài lại, tắt máy in và máy tính khởi động lại đó là các bước mà người sử dụng nên làm khi máy in không in được.

Cách sửa lỗi communication error mà không cần cài lại windows

1. Tải bản fix lỗi tại đây: mucinhanoi365.com/driver-phan-mem (mục Phần mềm-17)

2. Gỡ toàn bộ driver máy in đã cài vào máy tính ( gỡ cả trong Control Panel\All Control Panel Items\Programs and Features )

3. Giải nén file fix vừa tải về và cài đặt file fix

4. Tắt máy in và máy tính khởi động lại

5. Cài đặt lại driver và in thử

 

|Xem thêm bài viết máy in báo lỗi incorrect port

 

Từ khóa tìm kiếm: communication error, máy in lỗi communication error, máy in báo communication error, lỗi communication error, máy in canon lỗi communication error, máy in canon 2900 lỗi communication error, máy in canon 2900 communication error, máy in canon 3300 lỗi communication error, máy in canon 3300 communication error

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 07/03/2019

Lượt xem: 2539

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 22

Điểm đánh giá: 5

0988553353