Máy in bị chấm đen trên bản in

Máy in bị in ra chấm đen bẩn, bản in có nhiều chấm đen, bản in xấu mất đi sự chuyên nghiệp của văn bản.

Hôm nay chúng tôi nói về lỗi của máy in bị chấm đen khi in ra. Các chấm đen khó chịu này xuất hiện dải rác trên bản in ra như các nốt ruồi làm cho văn bản không được đẹp hơn nữa những chấm đen này xuất hiện ở nơi có chữ làm sai lệch câu văn bản.

máy in bị chấm đen trên bản in

hiện tượng bản in bị chấm đen

Lỗi chấm đen này xuất hiện do đâu

Lỗi này xuất hiện do quá trình sử dụng máy để lâu không dùng hoặc máy chạy nhiều gây hư hại trống in, một số hỏng cả trục cao su. Lúc đầu xuất hiện lác đác vài chấm đen sau đó càng ngày càng xuất hiện nhiều.

Lỗi chấm đen máy in nào bị lỗi nhiều nhất

Lỗi bản in bị chấm đen xảy ra thường xuyên và rất nhiều ở các máy in laser brother, các dòng máy in laser Canon và HP cũng xuất hiện nhiều, các máy in canon và HP bị lỗi này khi để máy quá lâu không dùng, còn ở các máy in brother thì xảy ra khi các bạn in nhiều.

Cách khắc phục lỗi chấm đen ra sao

Với những máy in bị chấm đen ít hoặc do cáu bẩn trên trống in có thể vệ sinh là hết.

Nhưng những máy bị xước do trống và xuất hiện quá nhiều, các vết rất nhỏ mà mắt thường không thể thấy chỉ khi có hoạt động phủ mực và in ra thì chúng ta mới thấy dõ ràng trường hợp này chúng ta chỉ còn cách là thay Trống in mà thôi.

Có những nguyên nhân nào gây nên lỗi chấm đen này nữa không

Như đã biết trong máy in có rất nhiều chi tiết, bộ phận nên trường hợp bị lỗi ở cách linh kiện khác là có thể xảy ra, lỗi này có thể do lô sấy bị xước, lô cao su bị lỗi. Nhưng các trường hợp này xảy ra ít hơn lỗi do Trống in chiếm phần đa số.

Cách phòng tránh gây ra lỗi chấm đen ở máy in

Với các máy in Canon và HP khi để lâu không dùng ( khoảng 3 tháng ) các bạn nên tháo bỏ hộp mực để ra ngoài, khi có nhu cầu in ta lại lắp lại hộp mực vào máy và tiếp tục sử dụng, bảo quản kín hộp mực để nơi khô ráo.

Với các máy in brother có chu kỳ bảo dưỡng máy thường xuyên, bảo quản máy không để bụi bặm rơi vào máy, các hạt sạn rơi vào trong máy có thể làm xước trống.

Giá thay thế Trống máy in là bao nhiêu

Tùy từng model máy mà có giá thay thế khác nhau giá thay trống Canon và HP rẻ hơn là cácmáy in brother. Trống máy in canon và HP dao động từ 150K - 250K, Trống máy in brother có giá dao động từ 250K - 350K.

máy in bị chấm đen

Lời kết

Hiện nay chúng tôi cung cấp các loại trống máy in canon, HP, brother, samsung, pansonic... loại tốt giá ưu đãi có bảo hành lâu dài. Ngoài dịch vụ sửa chữa máy in chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đổ mực máy in. Các bạn vui lòng liên hệ tới thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Từ khóa tìm kiếm : máy in bị chấm đen, máy in lấm tấm đen, chấm đen trên bản in, chấm đen trên giấy, máy brother bị chấm đen, máy canon bị chấm đen,  máy in hp bị chấm đen, trên giấy xuất hiện chấm đen, bản in có nốt chấm đen, bản in có chấm đen, bản in xuất hiện nốt chấm đen, máy in bị vài chấm đen trên giấy, máy in bị vài chấm đen, xử lý máy in bị chấm đen, máy in bị chấm đen là hỏng gì, chấm đen bản in, chấm đen, máy in hp in bị chấm đen, máy in canon in bị chấm đen, máy in brother in bị chấm đen

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 25/05/2017

Lượt xem: 1928

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 1

Điểm đánh giá: 5

0988553353