Máy in bị kêu - Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng máy in bị kêu thường xảy ra ở máy in đã sử dụng được một thời gian, nhiều linh kiện đã lõa hóa hoặc gãy hỏng gây nên hiện tượng kêu. Máy in kêu có nhiều loại 'tiếng kêu' khác nhau từ bài viết này chúng tôi sẽ phân tích các lỗi kêu ở máy in thường gặp nhất hiện nay.

Máy in bị kêu

Hiện tượng 1: Máy in kêu sột soạt như tiếng vò túi nilong

- Khi máy in chạy phát ra tiếng kêu 'sột soạt' như tiếng vò túi nilong thì 100% máy in của bạn đã bị rách lụa sấy rồi, trong quá trình in máy thường xuyên kẹt giấy kèm xuất hiện một vệt đen chạy dọc mép bản in ra.

- Phương án khắc phục: Nếu phát hiện tiếng kêu 'sột soạt' ngay lập tức có phương án thay lụa sấy ngay lập tức bởi nếu cố in vết rách to sẽ gây hỏng thêm lô ép chi phí sửa chữa sẽ tăng cao.

máy in bị kêu do rách lụa sấy

* Thay lụa sấy nếu là người dùng thông thường sẽ không thể tự sửa được mà cần thợ sửa máy in có kinh nghiệm mới có thể thay thế được.

Hiện tượng 2: Máy in kêu cạch cạch... liên tục rất to

- Khi bật máy in lập tức máy kêu 'cạch cạch cạch cạch...' liên tục rất to, máy kêu đến lúc hết khởi động đề máy thì thôi, máy in của bạn đang bị kẹt khay giấy, khay không hạ được làm cho bánh răng truyền động không thể quay nổi do đó phát ra tiếng kêu 'cạch cạch cạch...' của bánh răng bị trà sát vào nhau.

- Phương án khắc phục: Bạn có thể tự khắc phục được bằng cách nhấc hộp mực máy in ra ngoài, quan sát phía dưới đáy máy xem có vật thể lạ mắc kẹt ở đó hay không ( chúng tôi đã gặp rất nhiều đầu bút, hạt nhãn, hạt vải, gim... vào trong gây kẹt ở đó ). Nếu máy bị nặng gây vỡ bánh răng thì phải thay thế bánh răng mới, thay bánh răng cần thợ sửa máy in mới có thể thay thế được, liên hệ tới chúng tôi ngay các bạn nhé.

máy in bị kêu do dị vật rơi vào

Hiện tượng 3: Máy in kêu kít kít kít theo chu kỳ

- Khi máy quay guồng phát ra tiếng kêu kít kít kít nhỏ theo chu kỳ nhưng bản in ra vẫn ổn thì bạn cũng không quá lo lắng, máy in của bạn có thể chỉ bị khô mỡ tại khớp bạc trục truyền động mà thôi.

- Phương án khắc phục: Tra dầu mỡ hoặc bảo dưỡng tổng thể máy in sẽ hết lỗi kêu này.

Hiện tượng 4: Máy in kêu rú rất to và báo lỗi

- Hiện tượng khi đặt lệnh in máy bắt đầu ra lệnh in thì kêu rú rít rất to nhiều máy báo lỗi scaner error nhiều máy lại không báo lỗi nhưng về lâu dài sẽ đều báo lỗi, hiện tượng này thường do cụm moto laser bị lỗi.

- Phương án khắc phục: Thay mới moto laser hoặc cụm laser mới, lỗi này không sửa được mà phải thay bởi trục quay hoạt động lâu ngày bị mòn và bị dơ trục khi quay sẽ phát ra tiếng rú rất to (tốc độ quay của moto laser lên đến vài ngìn vòng/giây nên chỉ một chút dơ là sẽ kêu ngay)

moto laser máy in

* Tiếp tục cập nhật ...

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in chạy kêu, máy in chạy kêu to, máy in chạy kêu cạch cạch, máy in chạy kêu sột soạt, máy in chạy kêu kit kít, máy in chạy kêu rú to, máy in canon 2900 chạy kêu, máy in phát ra tiếng kêu, sửa máy in bị kêu

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 04/09/2022

Lượt xem: 541

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 35

Điểm đánh giá: 5

0988553353