Máy in bị nhòe chữ khi in giấy dày

Với những loại giấy bình thường thì máy in hoàn toàn in bình thường mà không cần phải điều chỉnh nhiều chế độ, nhưng với những loại giấy bìa dày, bìa sổ, bìa quyển... có định lượng giấy lớn hơn bình thường thì máy in cần phải điều chỉnh in chế độ giấy dày thì bản in ra mới không bị nhòe chữ hay trôi chữ (nhiều người gọi là tróc chữ, bóng chữ, lặp chữ). Hôm nay thông qua bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cài chế độ in giấy dày giúp bạn có thể tự mình thao tác.

cài chế độ in giấy dày

Hiện tượng máy in bị trôi chữ

- Trên bản in ra xuất hiện nhiều vết mực chưa khô trên giấy.

- Trên bản in các nét chữ dễ dàng bị bay chữ khi xoa tay vào.

- Vào mùa lạnh hiện tượng nhòe chữ này càng trở nên trầm trọng hơn là mùa nóng.

- Càng in hiện tượng trôi chữ này càng bị nhiều và rơi nhiều mực bẩn ra bản in.

- Bản in ra không được đậm nét như bình thường.

Nguyên nhân máy in bị trôi chữ nhòe chữ

- Do giấy in quá dày lượng nhiệt phân tán lên giấy bị mất đi nhiều do đó không sấy chín được mực, những hạt mực không được sấy khô sau khi ra ngoài máy in sẽ bị bong ra lộm cộm trên tờ giấy

- Nhiều nguyên nhân đến từ lỗi máy in do lô sấy kém không phân tán nhiệt đủ.

Hướng dẫn chỉnh in giấy dày trên máy in Canon 2900

- Các bạn đặt lệnh in như bình thường ở phần dưới máy in chọn mục [Printer Properties] chon mục [Paper Source], ở đây có mục Paper Type ( loại giấy ) ta chọn [Heavy Paper] sau đó ấn OK và tiếp tục in.

  • Plain Paper: Là giấy trơn thường
  • Plain Paper L: Là giấy thường có độ nhám cao
  • Heavy Paper: Là giấy bìa dày
  • Heavy Paper H: Là giấy dày
  • Transparency: Là giấy bóng kính

Máy in nào có chế độ cài in giấy dày

Về cơ bản máy in nào cũng có cài đặt in giấy dày nhưng có thể cách vào cài đặt sẽ khác nhau, ví dụ ở trên chúng tôi làm trên máy in canon 2900, nhưng máy in khác các bạn tìm những phần liên quan đến cài đặt giấy (paper setting), cài đặt khay giấy (Tray setting)... Nếu có thắc mắc cần giải đáp vui lòng gọi số Hotline.

Một số lưu ý

- Các máy in phải cài đúng chuẩn driver đầy đủ mới có các lựa chọn cài đặt giấy, hiện nay máy tính windows 10 tự động nhận driver không có các lựa chọn này do driver auto nên bị rút gọn đi rất nhiều.

- Khi cài chế độ in giấy dày máy in sẽ in chậm đi so với bình thường.

- Nhiều máy in có thể không có tùy chọn [Heavy Paper] mà có thay bằng định lượng giấy [110gsm - 130gsm] các bạn có thể chọn ở định lượng giấy cao nhất để đạt được bản in chất lượng tốt nhất.

 

|Có thể bạn quan tâm bài viết thay lụa sấy máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: cài đặt in giấy dày, cài đặt chế độ giấy dày, in giấy dày bị sống chữ, in giấy dày bị nhòe chữ, in giấy dày nhòe chữ, in giấy dày trôi chữ, in giấy dày bay chữ, in giấy bìa bị nhòe chữ, in giấy bìa bị trôi chữ,in giấy bìa bị tróc chữ, in giấy bìa bị bong chữ

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 16/02/2022

Lượt xem: 113

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 44

Điểm đánh giá: 5

0988553353