Máy in bị nhòe chữ, nhòe mực, bong chữ

Hôm nay chúng tôi thông tin tới các bạn đọc về lỗi của máy in, lỗi này rất hay gặp ở các máy in laser đó là hiện tượng máy in ra bị nhòe chữ ( hay gọi cách khác là máy in bị nhòe mực ) khi lấy tay vuốt vào giấy thì chữ bị mất đi kiểu như chữ không bám vào giấy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân.

máy in ra bị nhòe mực

Hiện tượng bản in bị nhòe chữ

Khi in bản in ra thì chữ bị bay đi dễ dàng khi cọ xát với các vật khác, lấy tay lau trên bề mặt nét chữ sẽ bị nhòe đi. Các bạn xem ảnh.

máy in bị nhòe mực

máy in bị nhòe mực

Nguyên nhân hiện tượng máy in bị nhòe mực

- Do cụm sấy kém làm cho máy in không đủ nhiệt độ để sấy chín mực.

- Do giấy quá dày, khi sử dụng giấy quá dày làm cho việc sấy chữ của máy trở nên khó khăn.

- Do trống in hoặc máy bị ẩm.

- Do mực in kém.

Cách khắc phục khi máy bị nhòe chữ

+ Sửa phần sấy

- Trong máy in laser có một bộ phận có chức năng sấy mực khi máy hoạt động nó duy trì ở mức khoảng 300 độ, khi giấy có chữ đi qua cụm sấy sẽ bị nhiệt độ cao làm cho nóng chảy những hạt mực trên giấy sau đó bám trặt vào giấy, do đó nếu bộ phận này kém thì sẽ gây nên hiện tượng nhòe mực

- Thay thanh sấy ( đèn sấy ) : trong quá trình sử dụng lâu dài thanh sấy bị kém làm cho lượng nhiệt tỏa ra không đủ nguyên nhân do thanh sấy cũng rất cao.

- Thay lô sấy ( lụa sấy ) : Nguyên nhân chính bị hỏng lô sấy chiếm tỷ lệ rất cao đa số các trường hợp do lô sấy kém gây nên hiện tượng máy in bị nhòe mực.

- Sensor cảm biến : qua năm tháng sử dụng cảm biến nhiệt không còn hoạt động chính xác nữa, tín hiệu điện báo về bo mạch chủ thiếu chính xác cũng là nguyên nhân gây nên bệnh máy in bị sống chữ, hiện tượng do sensor chiếm tỷ lệ thấp hơn.

+ Giấy in chuẩn

Sử dụng giấy đúng tiêu chuẩn, hạn chế dùng giấy thải loại. Nếu bắt buộc phải in giấy dày ta chọn cài chế độ cho máy in giấy dày.

chọn chế độ in giấy dày

cài chế độ in giấy dày

+ Hộp mực đạt tiêu chuẩn

- Trống ẩm hoặc kém có chu kỳ bảo dưỡng định kỳ hoặc thay thế, để máy nơi kho ráo thoáng khí, trống in kém không những làm cho bản in xấu kém chuyên nghiệp còn làm cho máy in dễ bị hỏng hơn.

- sử dụng mực đạt chất lượng, không dùng mực quá rẻ.

Có nhiều nguyên nhân nhòe mực xử lý thế nào

Do các linh kiện nằm sâu trong máy và cấu tạo phức tạp các bạn không có chuyên môn thì nên có sự trợ giúp từ nhân viên sửa máy in để xử lý lỗi. Nguyên nhân và các khắc phục chúng tôi đưa ra cho các bạn tham khảo để các bạn có thêm thông tin để biết máy mình hỏng những gì. Một số cài đặt ví dụ như điều chỉnh máy in sang chế độ in giấy dày các bạn có thể tự làm được.

Thay những vật tư sửa nhòe mực có đắt không 

Ở máy in laser A4 giá thay lô sấy ~300K, Thanh sấy ~ 250K, Sensor ~200K. Trống in ~ 200K

Máy in bị nhòe chữ phải thay tất cả các linh kiện không

Không hẳn như vậy máy có thể hỏng 1 hoặc 2 linh kiện mà thôi, các bạn cần trợ giúp của kỹ thuật chuyên nghiệp họ sẽ có các công cụ để kiểm tra và báo chính xác cho các bạn.

lụa sấy máy in

 

 

Chúng tôi chuyên thay lụa máy in tại nhà với giá rất tốt, linh kiện đảm bảo chuẩn in nét đẹp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đươn vị thay vật tư kém chất lượng các bạn nên cân nhắc chọn nơi uy tín. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu trợ giúp các bạn vui lòng liên hệ số hotline của chúng tôi.

 

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in bị nhòe chữ, máy in bị nhòe mực, máy in bị bong chữ, máy in hp bị nhòe chữ, máy in hp bị nhòe mực, máy in hp bị bong chữ, máy in canon bị nhòe chữ, máy in canon bị nhòe mực, máy in canon bị bong chữ, máy in hp 1005 bị nhòe chữ, máy in canon 6030 bị nhòe chữ, máy in canon 6000 bị nhòe chữ, máy in canon 2900 bị nhòe chữ, máy in hp 125 bị nhòe chữ, máy in hp 402 bị nhòe chữ

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 27/05/2017

Lượt xem: 2935

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 31

Điểm đánh giá: 5

0988553353