Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị offline

[Chia sẻ] Máy in bị offline.

Chắc hẳn khi sử dụng máy in chúng ta đã có lần gặp phải tình trạng lỗi máy in bị offline và phải nhờ tới sự hỗ trợ từ phía kỹ thuật sửa máy in thì máy in mới hoạt động được. Với vài thao tác đơn giản của kỹ thuật viên sửa máy in đã hiện online và in ấn vô tư, vậy người kỹ thuật đó đã làm những thao tác gì để máy in online và in được thì hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc bài viết này nhằm giúp cho những ai gặp tình trạng máy in offline có thể tự sửa được.

máy in offline

máy in bị lỗi offline (Ảnh 1)

Hiện tượng máy in bị offline

- Khi đặt lệnh in trên bản office hoặc in một file tài liệu nào đó khi đến phần lựa chọn máy in để in ra thì phía bên dưới máy in đó hiện chữ offline ẩn mờ và khi ấn in thì máy in hoàn toàn không hoạt động (Ảnh 1).

- Vào trong cài đặt máy in (Control panel/ Devices and Printer) thì máy in đó bị ẩn mờ đi, không sáng như bình thường.

Nguyên nhân máy in bị offline

- Máy tính cài sai port của máy in.

- Cổng USB của máy tính bị lỗi.

- Cáp kết nối lỏng hoặc hỏng.

- Máy in bị lỗi main hoặc hỏng cổng USB.

- Mất tín hiệu wifi ( với máy in kết nối mạng).

- Lỗi windows hoặc lỗi driver.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in offline

Đầu tiên trước khi làm các bước dưới đây các bạn tiến hành làm các bước sau: Tắt máy in > Hủy hết lệnh in đang tồn đọng > Khởi động lại máy tính > Cắm lại cáp in.

1. Máy tính cài sai port của máy in.

Chúng tôi đã có bài chia sẻ về cách chọn đúng port của máy in các bạn xem hướng dẫn tại đây : Canon 2900 lỗi incorect port

2. Cổng USB của máy tính bị lỗi

Để xác định xem có phải do cổng usb của máy tính bị lỗi hay không ta tiến hành cắm lại cáp in, nếu đang cắm lỗ đằng trước máy tính ta nên chuyển sang lỗ usb phía sau máy hoặc có thể chuyển lỗ usb này cắm sang lỗ usb khác.

Cổng USB in của máy tính bị lỗi

3. Cáp kết nối lỏng hoặc hỏng

Với máy in sử dụng lâu làm cho cáp in bị lão hóa gây kết nối kém phần tiếp xúc lỏng lẻo, chuột cắn đứt dây ... bằng mắt quan sát hoặc cảm giác cắm nếu cáp in có biểu hiện bất thường lỏng lẻo nên thay thế mới.

cáp máy in

4. Máy in bị lỗi main hoặc hỏng cổng USB

Cũng như trên khi máy in đã quá lâu phần tiếp xúc với cáp in trên main kém hoặc lỗi main điều khiển cũng làm cho máy in bị offline, với lỗi này các bạn phải nhờ đến chuyên gia sửa máy in vì phần này khá phức tạp.

main máy in

5. Mất tín hiệu wifi ( với máy in kết nối mạng).

Với các máy in mạng qua wifi bị offline chúng ta kiểm tra kết nối máy in với wifi xem có kết nối hay không, thông thường nếu máy in có kết nối wifi thì đèn wifi sáng đèn màu xanh đứng yên còn khi mất kết nối chúng nhấp nháy hoặc bị tắt. 

Cũng cần lưu ý khi máy in có kết nối wifi thì máy tính cũng phải có kết nối mạng cùng chung với mạng LAN của máy in đó thì mới có thể in được.

6. Lỗi windows hoặc lỗi driver.

- Gỡ bỏ toàn bộ driver của máy in đã cài vào máy tính rồi cài lại.

- Nếu vẫn gặp lỗi sự cố tiến hành cài lại windows.

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in bị offline, máy in offline, máy in không online, máy in 2900 bị offline, máy in canon 2900 bị offline, máy in canon 3300 bị offline, máy in hp400 bị offline, máy in hp1102 bị offline, máy in canon 151 bị offline, máy in canon 6000 bị offline, máy in canon 6230 bị offline, máy in canon 6030 bị offline, lỗi máy in offline, sửa lỗi máy in offline, hướng dẫn sửa lỗi máy in offline

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 05/05/2021

Lượt xem: 4822

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 14

Điểm đánh giá: 5

0988553353