Máy in có cho phép đổ mực hay không ?

Với máy in khi hết mực chúng ta nghĩ đến đầu tiên là đổ mực nhưng các bạn không biết rằng các hãng máy in không khuyến cáo đổ mực hay nặng nề hơn là không cho phép đổ mực.

Máy in có cho phép đổ mực hay không

Vấn đề tại sao lại các hãng máy in thiết kế không cho phép đổ mực thì hôm nay chúng tôi sẽ có lời giải đáp cho các bạn hiểu rõ hơn.

Câu hỏi máy in có được đổ mực hay không

Chúng tôi khẳng định với các bạn là 'đa số máy in laser hiện nay đều không cho phép đổ mực đó là sự thật 100% và là quy chuẩn của máy in laser, không những máy in laser mà rất nhiều máy in phun màu cũng không cho phép đổ mực'.

Máy in không cho phép đổ mực dẫn chứng đâu

- Chốt giữ hộp mực thiết kế không để tháo ra được gắn 1 lần khi lắp ráp, phải rất vất vả kỹ thuật sửa chữa mới có thể tháo ra được, không những thế phải cần các dụng cụ để cắt phá nhựa mới có thể tháo được các chốt giữ này.

Chốt giữ hộp mực

- Thiết kế không có lỗ đổ mực vào, những hộp mực theo máy hoặc hộp mực chính hãng sẽ không có lỗ đổ mực mực chỉ được bơm 1 lần khi đóng gói sản xuất, những hộp mực bạn nhìn thấy có lỗ đổ mực đó là những hộp thay ngoài không phải hàng chính hãng những hộp này được các bên gia công thiết kế thêm để có thể hỗ trợ đổ mực sau này.

lỗ đổ mực

- Thiết kế hộp mực không cho tháo ra, một số hãng thiết kế hộp mực không thể tháo và được gia công bằng các chốt tán nhựa cố định không cho phép tháo ra để đổ mực ( các máy in hay gặp như máy in samsung, hp m135, hp 107, hộp mực hp 107a).

Máy in có cho phép đổ mực hay không ?

- Vấn đề thường gặp nhất hiện nay và dễ thấy nhất là mặc dù đã đổ mực nhưng máy in vẫn báo hết mực là do chip đếm mực, do chúng ta đổ mực mà trong khi con chip nhận mực thì nó chỉ đếm 1 lần mà thôi nên nó sẽ luôn báo hết mực ở máy in, do hãng quy định hết mực là phải thay cả hộp mực nên con chip này vừa nhằm mục đích cho người dùng biết khi nào hết mực vừa có chức năng khóa người dùng buộc phải thay cả hộp mực mới thì mới hết được cảnh báo trên. Các máy in bother thiết kế mỗi lần thay hộp mực có một hệ thống bánh răng phức tạp nhằm kiểm soát người sử dụng không đổ mực, chỉ khi nào thay hộp mực mới các bánh răng này ở chế độ reset sẵn chỉ khi lắp vào máy nó sẽ tự kích hoạt cho máy hoạt động, nếu chúng ta chỉ cố gắng đổ mực vào mà không có hệ thống bánh răng reset đó thì máy in sẽ không hoạt động.

chip hộp mực

Tại sao hiện nay vẫn thấy mọi người đổ mực

- Với các dụng cụ chuyên dụng thì vẫn có cách để tháo những hộp mực khó nhằn nhưng về chất lượng không thể đảm bảo về chất lượng bản in tuyệt đối như hộp mực chính hãng, hơn nữa việc đổ mực chỉ là một phương thức tái chế tái sử dụng chứ điều đó là không được phép đối với tiêu chuẩn của hãng.

- Chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng muốn được rẻ thì phải chấp nhận sự không ổn định, còn nếu không chúng ta sẽ phải bỏ số tiền rất lớn ( gấp khoảng 15 lần đổ mực ) để được hộp mực mới của hãng.

Hiện nay có máy in nào cho phép đổ mực

- Hãng đã có những tín hiệu lắng nghe người tiêu dùng do vậy mới đây thôi đã tung ra các model máy đã cho phép đổ mực, việc đổ mực này hết sức đơn giản người sử dụng có thể tự mua về và đổ vào máy mà không cần nhờ sự trợ giúp từ kỹ thuật.

- Các model máy cho phép đổ mực thường có lỗ đổ mực ngay ngoài máy không cần dụng cụ gì chỉ việc mở nắp vào bơm mực từ chai vào máy mà thôi.

Máy in có cho phép đổ mực hay không

 

|Xem thêm về dịch vụ đổ mực máy in tại nhà

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in có được đổ mực không, máy in có được phép đổ mực không, máy in có được đổ mực, máy in không cho phép đổ mực, đổ mực máy in có được không, máy in nào đổ mực được, máy in hp có đổ mực được không, máy in canon có đổ mực được không

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 24/08/2020

Lượt xem: 242

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 39

Điểm đánh giá: 5

0988553353