Máy in HP M130 bị đen mép bản in

Hôm nay chúng tôi giải đáp thắc mắc của hầu hết người sử dụng gặp phải đó là tình trạng máy in hp in ra bị đen mép cạnh bản in. Tình trạng này gặp phải ở một số máy in hp mới tung ra thị trường hiện nay như : HP M130 seri, HP M102 seri, HP M203 seri, HP M227 các máy dùng hộp mực 17A, hộp mực 30a.

Máy in in HP bị đen mép

Hiện tượng máy in HP M130 bị vệt đen

Lúc đầu bản in ra xuất hiện vết đen nhỏ và mờ sau đó càng in càng lộ rõ vệt đen to chạy dọc bản in từ đầu trang tới cuối trang in. Mực rơi ra máy ngày càng nhiều bám vào trống in quan sát thấy trên trống có bám mực đen ở đầu trống tương ứng với vệt đen in ra trên giấy.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng bị vệt đen ở máy in HP

+ Với máy mới đổ mực lần đầu thì nguyên nhân chính ở đây là do mực, thường gặp phải với máy vừa đổ mực xong trước đó in mực theo máy rất đẹp sau khi đổ mực chạy một thời gian ngắn thì bị vệt đen. Nguyên nhân ở đây dễ nhận thấy chính xác là bị mực có vấn đề. Do máy mới tung ra thị trường mà mực đổ tương thích chưa có nơi cung cấp chuẩn mực đổ cho máy.

+ Với một số máy đã đổ mực nhiều lần thì bị hỏng trục từ do trục từ của máy được hp thiết kế mới, trục từ này phủ một lớp cao su mỏng lên chạy lâu sẽ bong chóc ra và in ra bị đen, một số nguyên nhân chủ quan do kỹ thuật viên đổ mực chưa tiếp xúc nhiều với loại hộp mực này khi vệ sinh mạnh tay rất dễ làm hỏng trục từ.

+ Nếu trục từ đẹp, mực đã ổn thì nguyên nhân ở đây là do trống in, trống in chạy lâu cũng bị bài mòn và hỏng gây nên hiện tượng trên.

Khắc phục hiện tượng bị vệt đen ở máy in HP

+ Đổ mực hp chuẩn tương thích với máy.

+ Thay trục từ nếu đã bị rách.

+ Thay trống nếu đã xước quá nhiều. Cũng có thể thay cả cụm trống nhưng với giá cao hơn rất nhiều.

+ Thay cả hộp mực mới, hiện nay đã có hộp mực tương thích với giá dễ chịu hơn và thay thế bằng mực dễ đổ hơn. Nếu có điều kiện thay hộp mực hãng tuy vậy giá phải trả cũng khá cao.

Tác hại của việc in ra bản in bị đen mép

+ Có thể làm hỏng máy nếu dùng lâu dài do mực rơi ra máy nhiều.

+ Nguy hại tới sức khỏe do mực bay ra con người hít vào mực độc hại.

Việc sử dụng máy in không tránh khỏi tình trạng hỏng hóc hay hết mực, nếu quý khác có nhu cầu sửa chữa, đổ mực máy in hp M130, HP 203 chuẩn hãy liên hệ với chúng tôi để được đáp ứng nhanh nhất.

 

Từ khóa tìm kiếm: HP M130 in bị đen mép, HP M102 in bị đen mép, HP M203 in bị đen mép, HP M227 in bị đen mép, máy in hp in bị đen mép, máy in hp in có vệt đen, HP M130 in có vệt đen, HP M102 in có vệt đen, HP M203 in có vệt đen, HP M227 in có vệt đen

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 27/12/2017

Lượt xem: 5359

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 46

Điểm đánh giá: 5

0988553353