Máy in in ra ký tự đặc biệt - ký tự lạ

Mọi ngày máy in vẫn in bình thường hôm nay dở chứng in ra các ký tự đặc biệt , ký tự lạ ... không thể đọc được và in ra rất nhiều giấy trong khi lệnh in không như vậy, các kỹ tự lạ không xác định 'Ⓔ✪♫♫♫♫✪U♫Ⓔ✪Ⓔ✪U♫ 🖤9Ⓔ9ⒺⒺ✪Ⓔ✪9Ⓔ....' Nguyên nhân do đâu và các chữa như thế nào chúng tôi sẽ giáp đáp cho các bạn

máy in in ra ký tự đặc biệt

Hiện tượng máy in lỗi in ký đặc biệt

Máy chạy in liên tục và ra rất nhiều trang in chỉ với 1 - 2 dòng toàn ký tự không xác định mà không phải nội dung bạn cần in.

Nguyên nhân gây nên lỗi ký tự ở máy in

1. Lỗi lệnh in: Đa số nguyên nhân do lỗi do lệnh in bị lỗi có thể lệnh in đang truyền tải tín hiệu ra máy in thì gặp lỗi nên tín hiệu không truyền ra máy in được đầy đủ nên máy in không hiểu nội dung đó là gì nên máy sẽ bị lỗi này.

2. Cáp kết nối kém: Khi đang có lệnh in truyền đi cáp bị lỏng hoặc tiếp xúc không tốt cũng sẽ bị lỗi như trên.

3. Lỗi mạng: Với các máy in có chức năng in mạng rất hay gặp trường hợp này do lỗi mạng tín hiệu không ổn định làm gián đoạn lệnh in nên sẽ gây lỗi, một số trường hợp máy in HP báo Error 79.

4. Máy tính lỗi win hoặc có virus: Máy tính lỗi chậm khi in lệnh in cũng sẽ bị chậm lại càng làm cho tăng nguy cơ lỗi lệnh in, với máy tính cấu hình tốt lệnh in được thực thi ngay khi đặt lệnh chứ không mất thời gian chờ đợi như máy tính lỗi.

5. Lỗi main điều khiển máy in: Main điều khiển lỗi làm cho việc nhận tín hiệu gặp lỗi sẽ gây lỗi dây chuyền.

Cách khắc phục máy in bị lỗi lệnh in

1. Tắt khẩn cấp máy in: Tắt máy in làm cho máy in không kéo giấy lên nữa tiết kiệm được giấy in.

Hủy lệnh in khẩn cấp trên máy tính : Nhanh tay hủy hết lệnh in đang chờ trên máy tính sau đó mới bật máy in.

2. Hủy lệnh in khi bật máy in: Với các máy tính đã hủy hết lệnh in mà máy in vẫn lưu lệnh in ta tiến hành hủy khẩn cấp lệnh in trên ngay trên máy in trước khi hủy lệnh in ta bỏ hết giấy in ra khỏi khay chứa giấy. Xem hướng dẫn cách hủy lệnh in

3. Kiểm tra cáp kết nối máy in với máy tính: Nếu cáp cũ kém hay có vết rách thì thay mới.

4. Cài lại win máy tính: Máy tính đơ, lag, chậm, nhiều virus... nên cài mới sau đó cài lại driver máy in chuẩn của máy.

5. Khởi tạo lại model mạng: Nếu lỗi do mạng bên nên thử khởi động lại switch chia mạng, bộ phát wifi, model tổng...

6. Gọi thợ sửa máy in: Với các lỗi liên quan tới main điều khiển các bạn gọi trung tâm dịch vụ sửa máy in tới hỗ trợ có thể liên hệ số hotline 0988553353 của chúng tôi.

Lỗi in ký tự đặc biệt hay gặp ở máy in nào

Lỗi ký tự này hay xảy ra ở các máy in dòng HP, Canon tất cả các mã.

Các câu hỏi liên quan tới lệnh in lỗi ký tự đặc biệt

❓ Khách hàng hỏi : Khi lệnh in bị lỗi ký tự đặc biệt có tốn mực không ?

✅ Trả lời : dù ít hay nhiều thì khi đã in ra ký tự chữ thì cũng sẽ bị hao mực như chúng ta in văn bản mà thôi, không những tốn mực mà chúng ta phải bỏ giấy đi vì đã bị in đè vào các ký tự khó chịu ấy trên giấy trắng.

❓ Khách hàng hỏi : Khi lệnh in bị lỗi ký tự đặc biệt có tiếp tục lệnh in ?

✅ Trả lời : Chúng ta phải hủy hết lệnh in ngay nên không thể tiếp tục in các lệnh in nối tiếp sau, sau khi hủy hết lệnh in máy báo ready thì chúng ta mới in lại.

❓ Khách hàng hỏi : Tôi tắt máy in có hủy được lệnh in lỗi không ?

✅ Trả lời : Đa số khi bật lại máy lại tiếp tục in các lệnh in lỗi các bạn phải hủy hết lệnh trên máy tính và máy in.

❓ Khách hàng hỏi : Máy in lỗi lệnh ký tự đặc biệt như vậy có được bảo hành ?

✅ Trả lời : Nếu máy in bị lỗi như vậy chúng ta hủy lệnh rồi cài sang máy tính mà in bình thường thì không cần bảo hành và cũng không được chấp nhận bảo hành, còn trường hợp ta cài sang máy tính khác mà vẫn bị lỗi ký tự thì nên liên hệ bên cung cấp máy in để được bảo hành phần main điều khiển.

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in in ra ký tự đặc biệt, máy in in ra ký tự lạ, máy in in ra ký tự loằng ngoằng, máy in in ra ký tự loằng ngoằng in liên tục, máy in in ra ký tự loằng ngoằng in không ngừng, máy in hp in ra ký tự đặc biệt, máy in canon in ra ký tự đặc biệt, lỗi máy in in ra ký tự đặc biệt, máy in in ra ký tự lạ, máy in in không ngừng một dòng chữ lạ

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 27/03/2020

Lượt xem: 16

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 17

Điểm đánh giá: 5

0988553353