Máy in không nhận lệnh in

Trong quá trình sử dụng máy sẽ sinh lỗi. Chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp khách hàng cần tư vấn sửa chữa đó là 'máy in không in được' từ máy tính.

sửa lỗi máy in không nhận lệnh in

Hôm nay chuyên mục blog của chúng tôi lại đưa tới bạn đọc cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in để các bạn có thể làm tại nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa máy in vừa mất thời gian cùng tiền bạc.

Máy in không nhận lệnh in là như thế nào

Máy in không nhận lệnh in là khi máy tính ra lệnh in nhưng máy in hoàn toàn không in ra bản in mà chúng ta ra lệnh, máy in hoàn toàn không có tín hiệu gì chỉ sáng đèn nguồn mà thôi.

Lỗi máy in không nhận lệnh nguyên nhân do đâu

Lỗi máy in không nhận lệnh in có rất nhiều nguyên nhân phải kể đến như :

1. Cáp kết nối bị lỗi hoặc không tiếp xúc.

2. Lệnh in bị tạm dừng hoặc bị lỗi lệnh in.

3. Lỗi win hoặc driver điều khiển hoặc dịch vụ printer spooler.

4. Có giấy kẹt trong máy in.

5. Hết tuổi thọ vật tư ( chip mực, chip trống ).

Hướng giải quyết vấn đề máy in không nhận lệnh in

Nếu máy in bình thường thì các bạn làm đúng và đủ 3 bước dưới đây tôi tin chắc 90% mọi người có thể làm cho máy in của mình tiếp tục in trở lại

  • Bước 1: Hủy hết lệnh in vừa đặt ( xem cách hủy lệnh in )
  • Bước 2: Tắt máy in khởi động lại máy in, tắt máy tính và khởi động lại máy tính.
  • Bước 3: Cáp kết nối: thử cắm lại cáp kết nối máy tính vào máy ( cắm lại cả 2 đầu máy in và máy tính ), có thể cắm sang lỗ usb trên máy tính sang vị trí khác. Kiểm tra cáp in có bị gập gãy hoặc bị chuột cắn làm đứt dây nếu đứt thay mới cáp in.
  • Bước 4: Gỡ bỏ driver và cài lại driver máy in

Máy in không nhận lệnh in

Sửa lỗi máy in bị tạm dừng lện in

Máy in bị tạm dừng lệnh in hay còn gọi là máy in bị pause, nhiều máy khi đang in bị tạm dừng lệnh in ta tắt bỏ lệnh tạm dừng lệnh in như sau: Click vào biểu tượng máy in ở góc phải thanh tab bar.

máy in không ra giấy

Một bảng hộp thoại hiển thị lệnh in ở đây ta bấm menu [ printer ] bỏ chọn tích mục [ Pause printing ], bỏ chọn mục [use printer offline] nếu bị tích ở đó. 

>>> Chú ý nhớ là bỏ chọn chứ không phải tích V vào đó. Dấu tích ✔️ chỉ ở duy nhất menu [ set as defaul printer ] <<<

máy in không nhận lệnh in

Sửa lỗi hệ thống Windows

Không in được có thể do lỗi windows hoặc driver điều khiển hoặc dịch vụ printer spooler căch khắc phục bằng cách gỡ driver cũ ra và cài lại driver máy in.

Khởi động lại dịch vụ printer spooler : Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập vào lệnh "services.msc" và ấn Enter, tìm đến mục Print Spooler chuột phải chọn start để chạy hoặc chọn Restart để khởi động tiến trình.

Nếu các bước đã làm không thành công có thể máy tính lỗi windows nên cài lại máy tính.

Kiểm tra bên trong máy in

+ Kiểm tra xem máy có giấy kẹt bên trong máy, nếu có giấy kẹt trong máy thì tắt bật máy in thì máy sẽ không guồng khởi động.

+ Hết tuổi thọ bộ đếm chip mực hoặc chip trống : một số máy in khi tắt bật máy vẫn guồng khởi động nhưng in lại không ra có thể do máy hết tuổi thọ chip đếm, nên có phương án thay chip nếu hết tuổi thọ, khi hết tuổi thọ chip này máy thường sẽ báo đèn đỏ lỗi hoặc báo lỗi trên màn hình.

máy in hết chip mực

 

Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in nếu có thắc mắc hoặc cần trợ giúp xin vui lòng liên hệ số hotline [0988553353].

 

Từ khóa tìm kiếm : máy in không nhận lệnh in, sửa lỗi máy in không nhận lệnh in, lỗi máy in không in, không nhận lệnh in, không in được, hướng dẫn sửa lỗi không nhận lệnh in, cách sửa lỗi máy in không in, máy in bị pause, máy in không in được, cách sửa lỗi không nhận lệnh in, hướng dẫn sửa lỗi không nhận lệnh in

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 23/08/2019

Lượt xem: 4328

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 31

Điểm đánh giá: 5

0988553353