Máy in không lên nguồn ! Nguyên nhân do đâu ?

[Chia sẻ] Máy in không lên nguồn

Máy in là thiết bị cần thiết cho văn phòng hiện đại ngày nay, tất cả các văn phòng công ty đều trang bị cho mình ít nhất một chiếc máy in để phục vụ nhu cầu in ấn. Ngoài các khối văn phòng trang bị máy in thì các tổ chức cá nhân cũng trang bị cho mình máy in như một thiết bị cho gia đình mỗi khi có việc cần in ấn giấy tờ hay đôi khi in bài tập cho con cái.

Quá trình sử dụng lâu dài cùng làm cho tuổi thọ của máy in bị suy giảm làm cho máy in hoạt động không tốt sinh ra các lỗi, bệnh. Hôm nay chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu về lỗi máy in không lên nguồn, máy in không hoạt động, máy in không báo đèn ready...

máy in không lên nguồn

1. Hiện tượng máy in không lên nguồn

Hiện tượng máy in không lên nguồn là khi máy in đã được cấp nguồn điện phù hợp với máy và đã bật công tắc khởi động máy in nhưng máy không khởi động, không báo đèn báo... chỉ đơn giản là máy in nằm một chỗ không động tĩnh gì.

2. Nguyên nhân máy in không hoạt động

+ Máy in không khởi động do hỏng main nguồn.

+ Máy in không hoạt động do hỏng main điều khiển chính, card formater.

+ Máy in không hoạt động do đứt dây nguồn.

+ Máy in không hoạt động do phím bật nguồn hỏng, hoặc bộ kích hoạt nguồn bị lỗi.

3. Nguyên nhân gây nên các nguyên nhân trên

+ Do tuổi thọ máy in đã lâu các linh kiện điện tử bị oxi hóa gây nên dòng điện không ổn định hoặc quá áp, chập mạch làm cháy nổ mạch điện.

+ Do các thiên tai ngoại cảnh tác động : Như máy in bị sét đánh, máy in bị nước rơi rớt vào, máy in bị động vât như gián, kiến, chuột... chui vào tiểu vào mạch điện làm hỏng mạch hoặc chính cơ thể chúng bị dòng điện giật làm chập mạch các linh kiện.

4. Các phương án hạn chế việc máy in bị lỗi liên quan tới điện tử

+ Tắt máy in khi không sử dụng và bảo quản máy nơi khô ráo thoáng khí.

+ Bảo quản máy kín không để động vật chui vào trong.

5. Trợ giúp khi máy in không hoạt động

Do cấu tạo của máy in phức tạp nên các bạn bắt buộc phải liên hệ tới nhân viên kỹ thuật để nhận trợ giúp. Phương án đơn giản nhất các bạn làm được là thay cái dây nguồn để loại trừ khả năng bị đứt dây nguồn cấp điện vào máy in mà thôi.

 

>>> Nên xem bài viết sửa máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: địa chỉ sửa nguồn máy in, chuyên sửa nguồn máy in, sửa nguồn máy in, máy in không lên nguồn, máy in chết nguồn, máy in bật không lên, máy in chết nguồn, máy in chập nguồn, máy in bị chập điện không lên, máy in bật không lên, máy in không lên, máy in không hoạt động, máy in không hoạt động có phải do nguồn, máy in không hoạt động do đâu, máy in không lên màn hình

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 27/06/2018

Lượt xem: 2813

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 42

Điểm đánh giá: 5

0988553353