Máy in màu HP lỗi Supply problem

[Cảnh báo] Máy in màu HP lỗi Supply problem sau khi update FW

Tháng 11/2020 HP vừa tung ra các bản cập nhật mới cho các dòng máy in màu của hãng, với tâm thế người dùng luôn muốn được sử dụng những thứ mới nhất, công nghệ mới nhất ... nhưng với HP thì không, bản cập nhật FW tháng 11 vừa rồi là cú 'cúp điện' hoàn toàn với người sử dụng, vấn đề này như thế nào thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Supply problem

Hộp mực HP bạn đang dùng là đơn vị thứ 3 cung cấp

Với người sử dụng máy in nhất là người sử dụng máy in ở Việt Nam đều quan tâm đến giá cả là trên hết nên việc lựa chọn đơn vị cung cấp vật tư linh kiện bên thứ 3 là điều dễ hiểu nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho văn phòng.

Chất lượng hộp mực chấp nhận được

Tất cả những linh kiện bên thứ 3 cung cấp đó đều không phải của HP phân phối và HP không muốn mất đi doanh số của mình vào những đơn vị thứ 3, so chất lượng bản in của hàng ngoài với hàng chính hãng HP thì một chín một mười, người sử dụng 'thôi thì' chấp nhận vì giá quá rẻ so với hàng chính hãng.

Đợt update này của HP như lời kết

Với bản cập nhật phần mềm mới đây do hãng tung ra là cú 'cúp điện' hoàn toàn với người sử dụng, bản cập nhật này làm cho máy in màu chỉ nhận những hộp mực có xuất xứ do HP chứng nhận ( được hiểu như là hàng chính hãng ).

Với những ai đang sử dụng máy in mà vật tư đang sử dụng là hàng không chính hãng sau khi update bản FW mới tháng 11 sẽ lập tức báo lỗi trên màn hình 'Supply problem' và máy hoàn toàn tê liệt không thể hoạt động.

Bạn muốn máy in của mình hoạt động trở lại chỉ có cách là mua hộp mực hàng chính hãng lắp vào máy thì mới có thể tiếp tục sử dụng, chi phí thay hộp mực chính hãng thì bạn biết rồi đấy, 2 lần thay hộp mực là giá sẽ vượt quá giá mua máy mới :D.

hp lỗi supply problem

màn hình lỗi sau khi update fw

Giải pháp cho người dùng

☑ Khẩn trương tắt chương trình tự động cập nhật FW mới.

☑ Nếu đã cập nhật lên bản mới tìm cách hạ bằng được về bản FW cũ.

☑ Cài driver bản basic (bản rút gọn), bản driver đầy đủ sẽ có các tính năng tự động update FW, bản basic thì không có.

Tắt tự động nâng cấp phần mềm máy in HP

Trên màn hình điều khiển, tìm đến mục Setup > Service > LaserJet Update > Manage Updates tại đây sẽ xuất hiện nhiều mục ta thiết lập như sau:

  • Allow Downgrade: Yes    ( Cho phép Hạ cấp: Có )
  • Check Automatically: Off    ( Kiểm tra tự động: Tắt )
  • Prompt Befoe install: Always Prompt   ( Nhắc trước khi cài đặt: Luôn nhắc nhở )
  • Allow Updates: No    ( Cho phép cập nhật: Không )

Một số máy in HP sẽ bị lỗi Supply problem sau khi update

Máy in laser màu hp m154, hp m181fw, hp m280fw, hp m281fw, hp m180fn, hp m254

 

| Xem thêm dịch vụ sửa máy in HP

 

Từ khóa tìm kiếm : lỗi Supply problem, máy in màu hp lỗi Supply problem, HP màu lỗi Supply problem, HP Supply problem, Supply problem HP, Supply problem error, HP error Supply problem, lỗi mực khi update, máy in hp lỗi mực khi update, sửa lỗi mực khi update, hạ fw máy in hp, hạ phần mềm máy in màu hp, hp m154 lỗi Supply problem, hp m181fw lỗi Supply problem, hp m280fw lỗi Supply problem, hp m281fw lỗi Supply problem, hp m180fn lỗi Supply problem, hp m254 lỗi Supply problem

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 27/11/2020

Lượt xem: 111

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 8

Điểm đánh giá: 5

0988553353