Máy tính bị đầy ổ C báo đỏ

Sau thời gian dài sử dụng máy tính có hiện tượng chậm lag và không tải được thêm bất kỳ file nào, nặng nề hơn nữa là nhiều ứng dụng không thể hoạt động được do ổ C bị đầy dữ liệu và báo tình trạng đỏ không thể làm việc, vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào hôm nay chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc các phương án khắc phục.

ổ C báo đỏ

Các nguyên nhân làm cho máy tính bị đầy ổ C

- File lưu tự động Zalo quá nhiều

- Dữ liệu để quá nhiều ở màn hình (Desktop), thư mục download

- Cài nhiều phần mềm không cần thiết, nhiều rác hệ thống

- Dung lượng ổ Cứng quá ít

Các phương án làm trống ổ C

  1. Xóa file tự động lưu của Zalo

- Thời gian gần đây thợ kỹ thuật của chúng tôi liên tục phải hỗ trợ khách xóa các file tự động lưu của ứng dụng zalo, chúng có dung lượng rất lớn do zalo tự động lưu các file ảnh video của các đoạn chát làm cho ổ C bị tích tụ nhiều ngày, các file này dần dần nhiều lên đến lúc nào đó làm cho ổ C bị đầy không chứa nổi.

- Cách xóa file tự động lưu của zalo như sau, các bạn vào đường dẫn sau để xóa các file hệ thống: C:\Users\Administrator\AppData\Local\ZaloPC ( với 'Administrator' là tài khoản các nhân đang sử dụng ), khi vào đến thư mục 'ZaloPC' chúng ta xóa tất cả các thư mục có ký tự đặc biệt đi là xong, lưu ý các bạn là khi xóa các file này máy sẽ không còn các file ảnh, video của zalo trên máy tính, zalo trên điện thoại thì vẫn còn.

- Ngoài ra các bạn có thể chuyển đường dẫn lưu dữ liệu zalo sang ổ khác ngoài ổ C ( các bạn tự tìm hiểu cách nhé )

  1. Dữ liệu để quá nhiều ở màn hình (Desktop)

- Nhiều người có thói quen 'tiện công việc' do đó họ lưu rất nhiều thứ ngay trên màn hình Desktop trông thật là hỗn độn, những file ở Desktop cũng chính là dữ liệu ở ổ C do vậy các bạn nên 'cut' các dữ liệu đó vào trong ổ khác ngoài ổ C để có không gian cho hệ thống hoạt động.

- File tải về mặc định sẽ là ở ổ C, do vậy bạn xóa hoặc di chuyển các file download ( tải về) sang ổ khác ngoài ổ C.

  1. Cài nhiều phần mềm không cần thiết, nhiều rác hệ thống

- Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết ra khỏi hệ thống windows điều này không những giải phóng nhiều dung lượng ổ C mà còn làm cho máy tính của bạn chạy 'mượt mà' hơn.

- Các bạn lưu ý khi tải các phần mềm trên web không uy tín, chúng có thể chứa nhiều malware nó tự cài thêm các phần mềm rất có hại cho máy tính vào hệ thống của bạn mà bạn không thể biết được, không những thế việc tìm ra chúng và xóa bỏ chúng rất khó khăn.

- Thường xuyên dọn rác hệ thống, cache... các bạn dùng lệnh sau để xóa các file temp: ấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run nhập %temp% rồi xóa tất cả các file trong thư mục này.

máy tính bị đầy ổ

  1. Dung lượng ổ Cứng quá ít

- Với máy tính có nhiều phần mềm và thường xuyên tải nhiều file, làm các công việc nặng: photoshop, cad, render, sửa phim, thiết kế... các bạn nên chia vùng ổ C lớn để tiện cho sau này sử dụng, nếu ổ cứng bị giới hạn có dung lượng nhỏ thì nâng cấp lên ổ cứng có dung lượng cao hơn, bạn nên thay ổ SSD để làm ổ chứa windows giúp cho máy tính hoạt động nhanh hơn, hiện nay ổ SSD đã có giá rất tốt các bạn nên thay loại ổ này, ổ HDD làm ổ chứa dữ liệu là tối ưu nhất.

 

|Xem thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà

 

Từ khóa tìm kiếm: máy tính bị đầy ổ C, máy tính bị đầy ổ C báo đỏ, máy tính báo đỏ ổ C, máy tính bị đầy ổ, máy tính bị đỏ ổ dữ liệu, dung lượng ổ đầy, dung lượng ổ cứng báo đỏ

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 19/02/2022

Lượt xem: 718

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 26

Điểm đánh giá: 5

0988553353