BÀI VIẾT MỚI

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Một số lỗi thường gặp của máy in Brother

Sau một thời gian sử dụng máy in brother sẽ sinh ra lỗi, từ đó chúng tôi tập hợp một số lỗi thường gặp của máy in Brother và cách xử lý lỗi cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình xử lý được hoặc có thể nắm được máy in Brother của mình đang bị hỏng ở đâu

Một số lỗi thường gặp của máy in Brother

1. Máy in Brother báo lỗi toner

Máy báo toner là máy in đã hết mực, khi thay mực mới cần reset mực để máy in nhận hộp mực mới.

2. Máy in Brother báo lỗi Change Drum 

Máy báo change drum là máy in đã hết tuổi thọ trống in, khi thay trống mới cần reset trống để máy in nhận trống in mới.

3. Máy in Brother báo Drum Error, Slide Green Tab

Máy báo 'drum error, slide green tab' là máy in quá bẩn máy báo vệ sinh cụm trống, nguyên nhân trống in sắp hỏng máy in cũng có thể báo như trên.

4. Máy in Brother không kéo được giấy

Nguyên nhân do quả cao su cuốn giấy ( lô cao su kéo giấy ) của máy bị mòn do quá trình hoạt động lâu dài, tuy nhiên lỗi này có thể có nguyên nhân khác để biết chính xác cần tháo máy kiểm tra, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự mở máy, nên mang máy đi kiểm tra hoặc liên hệ Trung tâm máy văn phòng Hà Bắc để được hỗ trợ.

5. Máy in Brother bị kẹt giấy

Khi kẹt giấy máy in sẽ báo lỗi Paper jam, với lỗi này trước tiên kiểm tra chất lượng giấy in, giấy quá mỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, chỉ cần thay giấy khác theo chuẩn khuyến nghị của nhà sản xuất, máy sẽ hoạt động ổn định và bền hơn.

Kiểm tra các vị trí dưới hộp mực, cửa sau máy xem có giấy kẹt còn sót trong máy hay không.

6. Máy in Brother khi in kêu rất to

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, khi máy in không cuốn được giấy cũng sẽ làm máy kêu to, các bánh răng truyền lực bi bào mòn cũng là nguyên nhân dẫn đến hiệu tượng này.

Có thể tháo hộp mực ra qua sát phía trong máy có chướng ngại vật rơi vào bên trogn máy hay không.

7. Máy in Brother kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Trường hợp này các bạn kiểm tra khay giấy, miếng đệm tách giấy có bị mòn, mủn hỏng hay không.

Nên thay giấy mới vì giấy quả ẩm hoặc giấy cũ cũng có thể bị kéo nhiều trang cùng một lúc.

Đặt giấy khít đúng với khổ khay quy định, miếng cữ giấy không được rộng quá, không được kéo trật quá.

8. Máy in Brother đen toàn bản in

Có rất nhiều nghuyên nhân gây ra lỗi này ở máy in brother có thể do các linh kiện trong hộp mực máy in đã hỏng, phôi hộp mực đã hết đát không sử dụng được, mất cao áp hộp mực, mất cao áp main nguồn máy in. 

9. Máy in Brother in bản in không có chữ

Đây là do cao áp hộp mực hoặc cao áp main nguồn máy in của bạn đã mất, khi điện áp dương của hộp mực hay main nguồn của máy in mất thì bản in sẽ trắng tinh. 

10. Máy in Brother in ra bản in lấm chấm đen

Lỗi này là do linh kiện hộp mực đã hỏng, cụ thể là do trống in và trục từ mực đã hỏng không sử dụng được.

Cũng nên kiểm tra lô sấy cũng có thể là tác nhân gây nên bệnh chấm đen.

11. Máy in Brother bản in bi đen vệt ngang

Trường hợp này là do trống in bị nổ vết dẫn đến cao áp bị dò rỉ làm cho máy in bị chập một hàng dài dọc theo bề mặt trống khi in ra có 4 vết đen hằn lên bản in.

12. Máy in Brother lỗi không nhận lệnh in

Máy in brother không in được khi máy vẫn bán ready không báo lỗi. Với trường hợp náy các bạn kiểm tra lại cổng kết nối USB đầu tiên, sau đó huỷ hết cách lệnh in cũ còn tồn đọng và khởi động lại máy in và máy tính.

Nếu vẫn lỗi cài đặt lại driver máy in hoặc cài lại win máy tính.

Nếu vẫn không được kiểm tra main điều khiển máy in.

13. Máy in Brother lỗi không nhận hộp mực

Lỗi này là do hộp mực của bạn đã bị hết chip hoặc mất chip, các bạn kiểm tra lại hộp mực, nếu hộp mực quá cũ nên thay mới.

14. Máy in Brother lỗi không khởi động

Trường hợp máy in không khởi động có rất nhiều nguyên nhân và rất là phức tạp liên quan tới rất nhiều linh kiện trong máy, nguyên nhân chính có thể do nguồn máy in hoặc do main điều khiển, lỗi này phức tạp nên có thể liên hệ bên dịch vụ sửa máy in uy tín.

15. Máy in Brother bị chảy mực

Nguyên nhân có thể là do các kinh kiện tiêu hao trong hộp mực bị hỏng như gạt từ, mút ngăn mực bị mục rữa không có khả năng ngăn mực chảy ra….. Nên thay mới hộp mực để đảm bảo máy in được bền bỉ.

16. Máy in Brother in bị mờ nhạt cả trang

Có thể do trống đã kém nên có phương án thay thế, có trường hợp do mực để lâu bị khô nên in bị nhạt, có trường hợp bị hỏng gạt từ làm cho mực ra quá ít khi in không đủ mực.

17. Máy in Brother thường xuyên bị kẹt giấy

Bệnh thường xuyên kẹt giấy của máy in brother có rất nhiều nguyên nhân, với lỗi này các bạn phải chú ý quan sát xem giấy hay kẹt ở đoạn nào thì ta sẽ căn cứ vào đoạn kẹt đấy để sửa. Thường thì bệnh hay kẹt giấy là do sấy của máy bị hỏng.

Mở các cửa trước và sau máy quan sát xem còn giấy sót bên trong hay không.

 

|Liên hệ dịch vụ sửa máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in brother lỗi toner, máy in lỗi brother change drum, máy in brother lỗi Drum Error Slide Green Tab, lỗi thường gặp máy in brohter, máy in brother lỗi không kéo được giấy, máy in brother lỗi bị kẹt giấy,  máy in brother lỗi kêu to, máy in brother lỗi kéo nhiều tờ, máy in brother lỗi đen toàn trang, máy in brother lỗi không có chữ, máy in brother lỗi có lấm tấm đen ở bản in, máy in brother lỗi không nhận lệnh in, máy in brother lỗi không khởi động, máy in brother bị chảy mực, máy in brother in mờ cả trang, máy in brother lỗi kẹt giấy liên tục

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 14/12/2019

Lượt xem: 857

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 33

Điểm đánh giá: 5

0988553353