Một số lưu ý về lắp đặt và sử dụng máy photocopy

Vận chuyển và lắp đặt máy photocopy

Trong quá trình vận chuyển nâng lên hạ xuống thiết bị có thể gặp sự cố nhỏ dẫn tới máy không hoạt động chính xác hoặc mất đi độ chính khi đó tốn nhiều thời gian để cài đặt và căn chỉnh lại thiết bị.

sửa máy photocopy

+ Một số máy rất nặng chú ý khi vận chuyển tránh va đập. Nên có giá đỡ sàn cố định chân đế trước khi vận chuyển tránh rung lắc và bị xô lệch.

+ Người sử dụng nên kiểm tra chắc chắn nguồn điện cung cấp đã phù hợp với máy hay chưa, một số máy photocopy sử dụng điện 110V cần qua bộ đổi nguồn mới có thể sử dụng được nếu cắm trực tiếp vào nguồn điện 220V sẽ gây cháy nổ.

+  Máy photocopy có một lượng nhiệt tỏa ra khá cao nên đặt máy ở vị trí thoáng mát khoảng cách trống 80cm x 80cm. Đặt máy nơi khô ráo tránh ẩm ướt dọn dẹp vệ sinh khu vực đặt máy thường xuyên.

Có bộ phận chuyên trách sửa chữa máy photocopy

+ Hãy chắc chắn rằng mình có thể tiến hành sửa chữa nếu có sai sót có thể làm hỏng máy nặng hơn. Các khu vực trong máy thiết kế có thể dễ dàng tháo lắp.

+ Chú ý tới nơi có nhiệt độ cao như cụm sấy, bóng sấy...

+ Chú ý tới nơi có điện áp cao và nguy hiểm như main nguồn, cầu chì, mạch cao áp, thanh cao áp, tụ tích điện... rất nguy hiểm.

+ Không chạm tay vào khu vực đang chuyển động có thể bị kẹp tay, nếu có vật cứng rơi vào sẽ làm vỡ hệ thống bánh răng gây hỏng máy photocopy.

+ Khi tháo lắp tránh nguồn sáng có bức xạ cao, ánh nắng chiếu thẳng vào trống ( Drum ) làm hư hỏng thiết bị.

+ Khi tháo lắp các khối quan trọng cần chú ý ngắt nguồn điện hoàn toàn.

+ Khi không sử dụng tắt máy nên tắt theo quy trình bằng công tắc trên máy không rút điện đột ngột có thể sẽ làm hỏng ổ cứng hoặc gây nên lỗi hệ thống.

+ Liên hệ tới nơi sửa chữa chuyên sâu để được trợ giúp hoặc có thêm tài liệu sửa chữa máy photocopy

Chú ý những nhãn mác cảnh báo

+ Trog quá trình sử dụng máy photocopy nên đọc trước tài liệu hướng dẫn sử dụng, kiểm tra các khu vực cảnh báo, có thể nó là cảnh báo về nhiệt độ có thể là điện áp cao có thể là hướng dẫn tháo giấy tắc...

+ Chú ý cảnh báo trên màn hình máy photocopy về lượng mực thải đầy cần đổ bỏ hoặc bảo dưỡng có chu kỳ.

 

Từ khóa tìm kiếm: lưu ý về lắp đặt máy photocopy, lưu ý về sử dụng máy photocopy, lắp đặt máy photocopy, hướng dẫn sử dụng máy photocopy, nguồn điện cung cấp máy photocopy, bảo dưỡng máy photocopy, không gian đặt máy photocopy, khu vực đặt máy máy photocopy, cảnh báo trên máy photocopy, sách hướng dẫn sử dụng máy photocopy

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 07/10/2017

Lượt xem: 436

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 16

Điểm đánh giá: 5

0988553353