Mua máy in màu laser hay in phun

Chọn mua máy in laser so với máy in phun màu loại nào dễ đổ mực hơn

Với câu hỏi chọn mua máy in laser so với máy in phun màu loại nào tốt nhất và dễ đổ mực máy in hơn ? Nếu bạn định mua một máy in để làm việc tại doanh nghiệp hoặc cho gia đình, 1 trong 2 lựa chọn trước dòng máy máy in phun hoặc máy in laser. Đối với Máy in phun là việc sử dụng nguồn mực in dạng chất lỏng bơm qua các vòi phun nhỏ lên giấy, thì với máy in laser thì sử dụng một hộp mực in laser sử dụng toner cartridge chứa (đầy bột mịn) và cấu tạo máy in có bộ phận sấy để nung nóng các phần tử mực bột được gắn chặt trên giấy. Mỗi công nghệ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hai loại sử dụng phương pháp tiếp cận khác nhau và thích hợp để đáp ứng những nhu cầu in ấn khác nhau tại nhà hoặc tại doanh nghiệp.

Mua máy in màu laser hay in phun

Chi phí ban đầu

Điều đáng ngạc nhiên là, bạn có thể mua một máy in laser đen trắng hoặc máy in phun có mức giá gần bằng nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy in đa chức năng bao gồm các chức năng copy và scan hình ảnh - không có nhiều khác biệt về giá giữa các máy in phun như Canon PIXMA MX350 và laser như Dell 1133 . Một sự khác biệt rõ rang nhất giữa hai sản phẩm này là máy in phun có thể in các trang màu – còn đối với máy in laser chỉ có khả năng in ấn các văn bản đen, trắng.

Các máy in laser có giá rẻ nhất thường sẽ có giá khoảng 1,4 triệu ,nhưng bạn có thể chọn dòng máy in phun cho ít nhất là 700.000đ -900.000đ tùy vào dòng máy. Tuy nhiên, các máy in phun nhà sản xuất thường bán kèm với hộp 'khởi động' demo mà không phải là hộp mực có thể tái chế được. Điều này có nghĩa bạn chỉ có thể in ấn ở mức độ khiêm tốn để sử dụng trong khoảng thời gian nhất định.

Chi phí liên tục

Khi bạn tiếp tục sử dụng máy in mới một khoảng thời gian sau, bạn sẽ cần phải tìm hiểu nguồn cung cấp vật tư như giấy hoặc mực in tương thích luôn có sẵn trên thị trường. Chi phí vận hành liên tục của máy in thường phải trả tính bằng việc in ấn cho mỗi trang A4. Bạn có thể tính toán chi phí tối thiểu bằng cách chia số lượng trang in trên mỗi 1 hộp mực (con số này được cung cấp bởi nhà sản xuất chính hãng ) bởi giá của hộp mực. Những chi phí kiểu này không bao gồm chi phí giấy in (nhưng điều này sẽ không thay đổi tùy thuộc vào chủng loại máy in khác nhau ).

Máy in phun thường có một mức giá khoảng 5.000đ cho mỗi trang in A4, điều này đúng cả với hộp màu đen và hộp mực màu - nếu bạn có ý định chỉ in màu đen, chi phí in liên tục khoảng 2.400đ cho mỗi trang in đen trắng. Máy in laser đen trắng giá rẻ mỗi trang có giá khoảng 200đ . Nếu bạn sử dụng nguồn mực in IMAGE tương thích cho dòng máy in laser, thì chi phí cho mỗi trang thường giảm một cách đáng kinh ngạc.

Máy in laser thường có kích lớn hơn nên có thể liên tục bổ sung mực so với máy in phun

- Tốc độ in và chất lượng in văn bản

Khi nói đến in các trang văn bản màu đen và trắng, cách sử dụng máy in laser là cạnh tranh nhất. Thậm chí trong cả việc đối với máy in rẻ tiền máy in laser đơn sắc giá rẻ bạn có thể tộc độ in lên đến 20 trang mỗi phút. Đối với máy in phun thường có tốc độ in chậm hơn với máy in loại rẻ tiền chỉ có khả năng in nhiều hơn 6 trang mỗi phút của văn bản màu đen.

Đối với kích thước chữ in bình thường (khoảng 12pt và lớn hơn) chất lượng in ấn văn bản là tương tự giữa hai dòng máy in laser và máy in phun. Tuy nhiên, nếu nhu cầu in ấn của bạn bao gồm in ấn phông chữ nhỏ, thì máy in laser thường vượt trội hơn so với máy in phun, như công nghệ sấy nóng của máy in laser giúp thực hiện các bản in tốt hơn để có được các đường cong cực nhỏ và dấu chấm của chữ rất nhỏ.

- In màu và màu sắc chất lượng in

Nếu bạn muốn in màu - cho dù đó là một bức ảnh đầy đủ màu sắc trang hay chỉ đơn giản là một biểu đồ hình tròn - bạn chắc chắn sẽ cần đến một máy in phun. Máy in laser màu thường cồng kềnh và khá tốn kém và thường không phù hợp với gia đình hoặc sử dụng văn phòng nhỏ.

Ngay cả khi so sánh một máy in laser màu và đối với một máy in phun màu, máy in phun có thể tạo ra hình ảnh màu sắc tốt hơn. Máy in phun có thể tái tạo màu chuyển tiếp màu sắc tinh tế trong hình ảnh mà máy in laser sẽ hiển thị dải (thay đổi rõ rệt trong độ bão hòa của màu sắc).

- Kích thước

Kích thước là một cân nhắc quan trọng đối với một số người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng máy để phù hợp với một không gian nhỏ trên hoặc bên dưới bàn của bạn, thật khó có thể từ chối một máy in phun. Tuy nhiên, nếu bạn không cần phải copy hoặc scan thì một máy in laser đơn sắc có thể đủ nhỏ để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Kết luận

Nếu bạn mua dựa trên giá và hầu hết đối với người tiêu dùng, sự lựa chọn giữa một máy in laser và máy in phun là đơn giản. Nếu bạn có thể đủ khả năng để trả tiền nhiều hơn và nếu bạn chỉ in ấn tài liệu văn bản màu đen thì một máy in laser đen trắng là một giải pháp kinh tế tối ưu bởi sự thuận tiện. Máy in phun sử dụng linh hoạt hơn nhưng chỉ để sử dụng in ít, nhưng bạn sẽ phải trả nhiều chi phí về mực in trong quá trình sử dụng hoạt động và sẽ có thời gian in chậm hơn.

Bài viết chỉ có tính chất tham khảo - Chúc quý khách lựa chọn đúng sản phẩm mình cần !

 

| Xem thêm bài viết sửa máy in màu

 

Từ khóa tìm kiếm: chọn mua máy in màu laser hay in phun, máy in màu laser hay in phun, máy in laser so với máy in phun màu, nên mua máy in màu laser hay in phun, máy in màu laser in phun máy nào in đẹp hơn,máy in màu laser in phun máy nào đắt hơn, máy in màu laser in phun máy nào máy nào rẻ hơn, máy in màu laser in phun máy nào in nhanh hơn, máy in màu laser in phun máy nào bền hơn, máy in màu laser in phun máy nào tốt hơn, máy in màu laser in phun máy nào dễ sửa hơn, máy in màu laser in phun máy nào đổ mực rẻ hơn, máy in màu laser in phun máy nào in nhiều hơn

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 06/05/2022

Lượt xem: 193

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 56

Điểm đánh giá: 5

0988553353