Nguyên nhân máy in bị kẹt giấy, tắc giấy

Việc máy in hoạt động liên tục cộng với thời tiết ẩm như ở đất nước chúng ta làm cho các thiết bị điện tử hoạt động không được tốt sau một tời gian nhất định, nhất là các thiết bị máy văn phòng như máy in. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên dễ gây nên hiện tượng máy in bị kẹt giấy.

máy in bị kẹt giấy

Hiện tượng máy in bị kẹt giấy như thế nào

Hiện tượng máy in kẹt giấy biểu hiện như sau: máy dừng hoạt động và báo đèn đỏ, máy có tiếng kêu xột xoạt to, máy phát ra tiếng vận hành rít, có giấy nhăn nhún bị tắc bên trong. Có khi máy tắc giấy chỉ một tờ, đôi khi tắc rất nhiều tờ bên trong và tắc liên tục khi vừa gỡ giấy tắc ra.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng máy in tắc giấy

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng máy in bị tắc giấy đó là những nguyên nhân phổ biến sau:

+ Chất lượng của giấy in không đảm bảo: Nếu bạn sử dụng loại giấy quá dày hoặc quá mỏng đều là nguyên nhân dẫn đến tắc giấy, nhiều người có thói quen sử dụng giấy cũ một mặt sử dụng lại điều này rất nguy hiểm vì giấy cũ độ phẳng và cứng không còn làm cho giấy bị nhăn nên máy in sẽ hoạt động kéo giấy khó khăn hơn, hơn nữa nếu giấy cũ còn sót lại ghim hay bị gấp mép sẽ làm hỏng trống máy in.

+ Giấy bị ẩm: Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị tắc giấy, cũng có thể do giấy bị bụi phủ quá nhiều làm cho giấy không đi đúng nhịp của máy.

+ Quả caosu kéo giấy in bị mòn: Máy in sử dụng các lô cao su để kéo đẩy giấy bên trong máy in, lâu ngày thì trục kéo giấy in sẽ bị mòn dần. Đây là nguyên nhân đa số nhiều dẫn đến hiện tượng máy in bị tắc giấy.

+ Lô sấy máy in kém: Có thể lô sấy bị rách hoặc khô dầu bôi trơn làm cho lô sấy không quay được dẫn tới giấy không thể thoát ra ngoài, hiện tượng này nhìn thấy bằng mắt thường là giấy bị co sun lại ở phía đầu lô sấy và nằm im dưới khu vực hộp mực.

+ Giấy đặt lệch : Giấy đặt không đúng khổ khay hay cài đặt sai khổ giấy không phù hợp với phần mềm của máy cũng dẫn đến tắc giấy.

Cách khắc phục hiện tượng kẹt giấy

- Tắt nguồn thiết bị, quan sát các vị trí ở máy in có thể mở được như mở của hộp mực, rút bỏ khay giấy, mở cửa sau sấy... để tim giấy tắc và loại bỏ ra ngoài.

- Kéo nhẹ tờ giấy bị kẹt ra khỏi máy in, chú ý kéo theo chiều xuôi giấy đi, không kéo ngược đường đi của giấy và tránh không làm rách giấy.

- Vệ sinh sạch lô cao su kéo giấy bằng khăn ẩm.

- Kiểm tra giấy và đặt đúng vị trí, đúng khổ theo quy định.

máy in bị kẹt giấy

Trợ giúp từ phía kỹ thuật

Nếu máy in của bạn bị tắc giấy nghiêm trọng hoặc máy in bị tắc giấy liên tục các bạn rút nguồn khỏi thiết bị và liên hệ với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn để được trợ giúp.

 

|Có thể bạn quan tâm dịch vụ sửa máy in tại nhà

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in kẹt giấy, máy in bị kẹt giấy, máy in tắc giấy, máy in bị tắc giấy, máy in canon 2900 bị tắc giấy, máy in canon 2900 bị kẹt giấy, máy in canon bị tắc giấy, máy in hp bị tắc giấy, máy in brother bị tắc giấy, máy in ricoh bị tắc giấy, máy in xerox bị tắc giấy, máy in canon bị kẹt giấy, máy in hp bị kẹt giấy, máy in kẹt bị tắc giấy, máy in ricoh bị kẹt giấy

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 25/06/2018

Lượt xem: 5555

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 2

Điểm đánh giá: 5

0988553353