Nguyên nhân máy in bị rơi mực

Với đa số người sử dụng máy in tại Việt Nam đều sử dụng máy in sao cho tiết kiệm nhất, nhưng đây cũng là cái không tốt cho máy in. Với một máy in sử dụng đã lâu và tuổi thọ sử dụng đã được vài năm thì máy in bị rơi mực ra máy là điều khó tránh khỏi.

máy in bị rơi mực

Vậy máy in bị rơi mực do nguyên nhân gì, chảy mực ra máy in là do bộ phận nào, cách khắc phục máy in bị chảy mực như thế... thì hôm nay Trung tâm máy văn phòng Hà Bắc sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Hiện tượng máy in bị chảy mực ra máy

+ Máy in laser (máy in sử dụng mực bột khô ) : Hiện tượng là mực sẽ rơi nhiều ra khoang máy, có máy rơi ít thì không sao, máy nào rơi nhiều ra khoang mực sẽ chảy xuống khay giấy và in ra sẽ có vệt đen chạy dọc cạnh bản in, càng in nhiều vết này càng đậm lên, mực bám trên từ giấy gồ lên nhìn rất bẩn.

+ Máy in phun ( máy in màu nước ) : Nếu chảy ít thì mực sẽ tràn ra ngoài vỏ máy, nặng hơn sẽ gấm vào bản in khi đang in và có những đốm mực ở bản in.

Nguyên nhân máy in bị chảy mực, rơi mực

🆘  Máy in laser :

❌ Đa số nguyên nhân máy in bị rơi mực là do hộp mực đã quá lâu các lớp cao su ngăn mực không còn tốt mất độ kín làm cho mực chảy nhiều ra máy. Các linh kiện như gạt mực, gạt trục từ lâu ngày cũng sẽ mất độ đàn hồi nặng hơn thì bị mục vỡ do đó mực sẽ từ các khe này chảy ra bên ngoài máy, để ý khi các bạn nhấc hộp mực ra lắc nhẹ cũng làm mực rơi ra rất nhiều.

❌ Trống in hỏng cũng làm nguyên nhân mực thải nhiều làm cho chảy mực ra máy in.

❌ Cụm sấy kém không đủ nhiệt độ nung chín mực cũng gây nên mực in bị rơi ra ngoài.

❌ Các linh kiện ngăn giữ mực đã kém làm cho mực in bị rò rỉ ra ngoài, các linh kiện đó gồm gạt mực thải, siu trống, siu từ, gạt trục từ, lá lúa ngăn mực...

❌ Hệ thống thông gió trong máy bị nghẹt hoặc không hoạt động, mỗi máy in đều có hệ thống thông gió giúp máy hoạt động tốt hơn, nếu hệ thống này không hoạt động hoặc quá nhiều bụi phủ trên đó làm cho máy không được thông thoáng do đó máy in có thể bị rơi mực ra máy.

🆘  Máy in phun :

❌ Máy in phun có khay chứa mực thải riêng trong đó có các tấm xốp ngấm mực thải, nếu không thay thế sẽ bị tràn mực ra máy.

❌ Mực in kém chất lượng làm mực bị rò rỉ ra bản in và ra khoang máy nên lựa chọn mua mực in tốt để đảm bảo máy sạch sẽ và đảm bảo độ bền của đầu phun.

❌ Đặt bộ tiếp mực cao hơn đầu phun của máy thì lượng mực phun ra không kiểm soát cũng là nguyên nhân máy in bị rơi mực.

máy in bị chảy mực

Cách khắc phục máy in bị rơi mực, chảy mực

➡️  Máy in laser:

☑ Nếu hộp mực đã sử dụng quá lâu nên có biện pháp thay mới, nếu hộp mực còn tốt ta thay bộ trống, gạt mới và tiếp tục sử dụng.

☑ Bảo dưỡng máy in thường xuyên có thể tự làm bằng máy hút bụi: Tắt máy in > mở cửa máy in > đưa hộp mực ra ngoài > cho đầu hút bụi vào khoang máy hút sạch mực ra ngoài.

☑ Thay thế vật tư đã quá kém : lô sấy, siu ngăn mực, gạt ngăn mực, khay chứa mực thải, mút gioăng ngăn mực...

➡️  Máy in phun:

☑ Thay thế tấm ngấm mực thải nếu đã chuyển sang màu đen, nếu không thay tấm ngấm mực thải có thể chế đưa vòi chảy mực thải ra ngoài để mực thải chảy vào chai nhựa, chú ý để ở vị trí chắc chắn, khi nào đầy thì đổ đi.

☑ Hạ thấp bình tiếp mực sao cho thấp hơn đầu phun tầm 3-5cm.

☑ Có chu kỳ bảo dưỡng máy thường xuyên ( do máy in phun khá phức tạp nên bảo dưỡng cần sự hỗ trợ từ phía kỹ thuật có chuyên môn )

Khuyến cáo về tác hại của mực in

Do mực in có nhiều thành phần có hại cho sức khoẻ các bạn không nên vì tiếc một chút tiền mà bị tổn thương tới sức khoẻ của mình. Hơn nữa nếu để tình trạng rơi mực vào trong máy in lâu sẽ làm hỏng các linh kiện bên trong máy lúc này chúng ta còn phải bỏ ra số tiền nhiều hơn để sửa chữa máy in vừa mất tiền vừa mất thời gian.

 

|Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ thay đổ mực máy in của chúng tôi.

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in bị rơi mực, máy in bị rơi mực ra máy, máy in bị rơi mực nhiều, củ mực in bị rơi mực lỗi do đâu, củ mực in bị rơi mực, cattrich bị rơi mực, hộp mực bị rơi mực, máy in chảy mực ra, máy có nhiều mực rơi, mực rơi ra máy có sao không, nguyên nhân máy in bị rơi mực, rơi mực, quá nhiều mực thải, mực rơi bẩn ra máy, mực rơi bẩn bản in, xử lý máy in rơi mực, xử lý máy in chảy mực

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 15/11/2019

Lượt xem: 823

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 16

Điểm đánh giá: 5

0988553353