Nguyên nhân máy in in ra không có chữ

Bạn đang lo lắng về lỗi máy in của bạn, bạn đang tìm kiếm trên google cụm từ khoá 'máy in in không ra chữ ', 'máy in in ra trắng tinh', 'máy in in ra giấy trắng', 'máy in in ra không có chữ', 'máy in ra không có chữ' ... Hôm nay máy văn phòng Hà Bắc cùng các bạn giải đáp lỗi và cách sửa lỗi máy in không ra chữ.

máy in bị mất chữ

Hiện tượng máy in bị lỗi không có chữ

Máy in vẫn nhận lệnh in ra như bình thường, máy không có tiếng động lạ chỉ khác là bản in ra không có nội dung gì, bản in ra như giấy trong khay đi ra.

Các nguyên nhân gây nên hiện tượng không có chữ

Lỗi tiếp xúc

Nguyên nhân nà được kể đến đầu tiên vì đây là nguyên nhân thường gặp nhất ở hiện tượng này là do tiếp xúc, ở vách máy in có các điểm tiếp xúc điện với hộp mực vì lý do nào đó các điểm tiếp xúc này nó bị kẹt không thò ra được nên không tiếp xúc với hộp mực làm cho bản in không có chữ.

Khắc phục : Lấy tovít gảy cho các điểm tiếp xúc này bật ra ngoài, các điểm này có lò so đàn hồi nên chỉ cần gảy nhẹ là nó tự thò ra đầu chờ ra ngoài.

* Lưu ý nếu các bạn lắp hộp mực bị lệch cũng có thể làm mất tiếp xúc hộp mực máy in với khung của máy do vậy máy in ra cũng sẽ bị mất chữ

máy in ra không có chữ

Lỗi hộp mực

Hộp mực bị gãy lò so trục từ hay mất tiếp xúc trục từ sẽ không có chữ như đã đề cập ở trên. 

Khắc phục : bằng cách thay mới trục từ hoặc thay cả hộp mực mới nếu hộp mực đã quá kém.

Tia laser bị che khuất

Tia laser không bắn được vào trống cũng sẽ không có chữ gì cả, ở máy in có các miếng bảo vệ bộ tia laser nếu miếng này không được mở sẽ cản đường tia laser bắn vào trống.

Khắc phục : Lỗi này phức tạp nên cần kỹ thuật có chuyên môn sửa máy in mới có thể xử lý gọn gàng được.

Lỗi main cao áp

Mỗi máy in có main cao áp riêng, đường điên này cấp cho hộp mực thông qua các điểm tiếp xúc (ở mục 1 ) và đi vào hộp mực, nếu main này lỗi bản in ra hoàn toàn trắng tin.

Khắc phục : Lỗi này sửa main cao áp hoặc thay thế main nuồn mới, chỉ có người có kinh nghiệm mới có thể thao tác sửa lỗi này, người sử dụng thông thường không nên can thiệp nếu lắp sai có thể hỏng cả máy in.

Liệt kê một số máy in hay gặp hiện tượng in không có chữ

Máy in Canon lbp3300, Máy in Canon lbp2900, Máy in Canon mf3010, Máy in HP2014, Máy in HP2015, Máy in HP1320, Máy in HP400, Máy in HP 402, Máy in HP 404

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in in không ra chữ , máy in in ra trắng tinh, máy in in ra giấy trắng, máy in in ra không có chữ, máy in ra không có chữ, máy in hp in ra không có chữ, máy in canon in ra không có chữ, máy in canon 2900 in ra không có chữ, máy in canon 3300 in ra không có chữ, máy in hp 402 in ra không có chữ, máy in hp 400 in ra không có chữ

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 05/11/2019

Lượt xem: 439

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 36

Điểm đánh giá: 5

0988553353