Những lưu ý khi đổ mực máy in

Như đã biết máy in hiện nay quá thông dụng nó đã được trang bị tới khắp mọi nhà, trong quá trình in ấn máy in sẽ tiêu hao vật tư trong đó có mực, mực in là vật tư sẽ hết đầu tiên. Với các kỹ thuật viên chuyên máy in thì việc thay mực hoàn toàn dễ dàng, nhưng với người sử dụng máy in đơn thuần thì việc tự thay mực máy in thật sự quá khó khăn. Do đó chúng tôi đưa ra những chú ý cho những ai tự đổ mực máy in những kiến thức giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có.

Những lưu ý khi đổ mực máy in

Máy in laser (sử dụng mực bột khô)

Với máy in laser sử dụng mực dạng bột khô, do vậy thao tác sẽ khó khăn hơn các loại máy in khác, các bạn tự đổ mực cần lưu ý các điểm sau.

- Nên tìm hiểu trước quy trình tháo lắp hộp mực bằng video trước khi thao tác.

- Xác định đúng mực in với máy in: các bạn nhìn bột mực cũng 1 màu đen nhưng bên trong cấu tạo mực in của từng hãng và từng loại máy sẽ khác nhau, chúng không thể đổ chung hay lẫn lộn cho nhau được.

- Các linh kiện trong hộp mực khi tháo ra để theo thứ tự khi lắp lại sẽ không bị nhầm lẫn hoặc thiếu linh kiện.

- Vệ sinh sạch hộp mực khi hoàn thành: mực in dư thừa phải cần được vệ sinh sạch ở hộp mực nếu không chúng sẽ rơi ra máy in có thể làm hỏng máy, nguy hại hơn nữa chúng có thể phát tán ra không khí khi hít phải sẽ nguy hiểm.

Máy in laser

Máy in phun (mực in dạng lỏng)

Mực cho máy in phun là mực dạng lỏng thường sử dụng cho máy in màu và cách đổ mực cũng dễ dàng hơn máy laser, mực thường được đóng trong chai và chỉ việc đổ vào các lỗ màu tương ứng là được. Nhưng chúng ta vẫn cần lưu ý đến các phần sau.

- Cũng như máy in laser chúng ta nên xem các video hướng dẫn đổ mực trước qua các kênh video.

- Chọn mực chuẩn theo máy in quy định: nếu bạn là người sử dụng ít nên sử dụng mực in chính hãng, bởi chất lượng mực in hãng sẽ bảo vệ đầu phun của bạn tốt hơn, bản in đẹp hơn.

- Đổ mực màu nào đúng với ô mực tương ứng, nếu đổ sai màu mực hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, phải tháo máy ra sục rửa toàn bộ ống dẫn mực mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Xem thêm bài cách xử lý khi đổ nhầm mực

- Nhiều máy in màu đã đổ mực dầu hoặc mực không phải mực theo máy thì phải đổ đúng loại mực hiện tại đang dùng nếu không sẽ làm tắc đầu phun.

- Khi đổ mực không đổ mực quá đầy, nếu đổ đầy sẽ làm mực tràn ra máy sẽ gây hỏng hóc hoặc mất thẩm mỹ ( bẩn )

- Nếu đổ mực đầy mà in ra chất lượng ảnh xấu cần thao tác các bước lau rửa đầu phun ( head clear )

Máy in phun

Máy in nhiệt, máy in bill, máy in mã vạch

Loại máy in này ít gặp thường sử dụng cho máy in bill, in đơn cửa hàng, in tem nhãn, máy in mã vạch ... những loại máy in này không có mực và sử dụng các cuộn giấy kèm mực sẵn do vậy các bạn chỉ cần thay cuộn giấy bill trong máy là được, một số lưu ý

- Chọn đúng khổ giấy cho máy in của mình: loại máy in này có các cỡ khổ khác nhau nên bắt buộc phải đúng khổ mới lắp được vào máy.

- Đặt đúng chiều cuộn giấy ra.

- Kéo thừa ra phía ngoài máy 1 đoạn khoảng 5cm.

mực máy in mã vạch

Máy Fax

Máy fax có nhiều loại khác nhau nên sử dụng các loại mực khác nhau, có loại máy dùng mực laser nhưng có máy dùng giấy nhiệt như máy in bill do vậy ta phải xác định đúng loại mực của máy. Tháo lắp hộp mực máy fax sử dụng mực laser có nhiều khó khăn hơn nên cần lưu ý các điểm sau.

- Vệ sinh bỏ hết mực cũ còn trong hộp mực.

- Vệ sinh thanh gạt sắt sạch sẽ nếu không sẽ bị hiện tượng sọc kẻ mờ.

- Sau khi đổ mực phải reset mực nếu không máy fax sẽ báo 'replace toner'.

 

| Liên hệ dịch vụ đổ mực máy in tại nhà

 

Từ khóa tìm kiếm: hướng dẫn đổ mực, cách đổ mực, đổ mực có khó không, đổ mực máy in cần lưu ý gì, đổ mực có độc không, những lưu ý khi đổ mực máy in, lưu ý khi đổ mực máy in, lưu ý khi đổ mực, lưu ý khi đổ mực in, đổ mực máy in cần lưu ý gì

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 06/02/2022

Lượt xem: 163

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 29

Điểm đánh giá: 5

0988553353