BÀI VIẾT MỚI

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Máy photocopy bị bong chữ - nhòe chữ

Chắc hẳn bạn đã gặp nhiều lỗi của máy photocopy rồi phải không, từ lỗi mờ chữ, lỗi tắc giấy, lỗi kẻ đen ... hôm nay chúng tôi chia sẻ thêm tới các bạn về lỗi máy photocopy bị bong chữ nhòe mực, lỗi này rất hay gặp ở các máy photocopy ricoh.

Máy photocopy bị bong chữ

1.Hiện tượng máy photocopy bị bong chữ nhòe chữ

- Khi photocopy giấy ra các vệt mực không bám dính vào giấy

- Bản in ra có vết hằn mực lấy tay xoa vào đó mực dễ dàng bị phai đi

- Máy photocopy chạy hay tắc giấy

- Hay gặp tình trạng này ở mùa lạnh.

2. Nguyên nhân máy photocopy bị bong chữ

- Lỗi cảm biến nhiệt độ

- Lỗi hỏng lô sấy

- Lỗi hỏng lô ép.

- Bóng sấy già kém.

- Mực máy photocopy không đạt tiêu chuẩn.

- Giấy in quá dày.

- Điện nguồn yếu.

3. Chi tiết các nguyên nhân máy photocopy bị bong chữ

- Lỗi cảm biến nhiệt độ: cảm biến nhiệt độ nằm ở phần sấy có tác dụng đo đếm nhiệt độ sao cho đạt với mức nhiệt đủ để sấy chín mực, có thể do chạy quá lâu làm cho cảm biến này hoạt động không chính xác làm cho nhiệt độ bị giảm đi dẫn đến tình trạng máy photocopy sẽ bị bong chữ khi in ra.

- Lỗi hỏng lô sấy: Lô sấy tác dụng trực tiếp lên bề mặt giấy khi giấy đi qua, mực bám được vào giấy nhờ nhiệt độ ở bề mặt sấy và độ chống dính của lô sấy, nếu lô sấy có tuổi thọ cao sẽ làm mất độ chống dính này, nặng hơn là có vết xước ở đó làm cho mực không bám dính vào giấy gây nên hiện tượng nhòe chữ ở máy photocopy.

- Lỗi hỏng lô ép: Cũng tương tự như lô sấy,  lô ép có tác dụng chủ ý là 'điểm tựa' của lô sấy nếu lô sấy chạy lâu sẽ bị nhăn nhão, xước ... sẽ làm mất đi khả năng chín mực sẽ gây nên hiện tượng bong chữ máy photocopy

- Bóng sấy già kém: Bóng sấy có tác dụng tỏa ra một nguồn nhiệt làm nóng lô sấy, ở một số máy photocopy khác có tên gọi khác là thanh nhiệt, nếu bóng sấy bị già làm cho nhiệt độ bị giảm đi sẽ làm cho mực không được chín đều lập tức mực sẽ bị nhòe khi photocopy

- Mực máy photocopy không đạt tiêu chuẩn: Một số máy photocopy đời mới hiện nay chạy mực có nhiệt độ nóng chảy khá thấp (chỉ khoảng từ 130 độ C) do vậy mực phải đảm bảo chuẩn mới có thể chạy được, nếu đổ mực ngoài sẽ không chín được mực do mực ngoài có nhiệt độ nóng chảy lớn ( ~180 độ C)

- Giấy in quá dày: Giấy quá dày làm cho nhiệt độ không đủ phân bổ toàn bộ trên bề mặt giấy do đó mực sẽ bị sống và dễ dàng bay đi.

- Điện nguồn yếu: Nguyên nhân này xảy ra khá ít nhưng không phải không có, một số máy photocopy cỡ lớn có khả năng tiêu tốn rất nhiều điện năng mà chủ yếu điện được tiêu tốn ở phần sấy, nếu điện ở những vùng không đạt chuẩn sẽ làm giảm khả năng sấy mực do vậy máy photocopy bị nhòe mực là điều dễ hiểu

Máy photocopy bị nhòe chữ

4. Phương án sửa máy photocopy bị bong chữ

- Với người dùng: Do lỗi máy photocopy bị bong chữ rất phức tạp và nguy hiểm ( tiếp xúc với nguồn điện, nguồn nhiệt cao) nên phải cần đến thợ sửa có kỹ năng chuyên môn cao mới có thể xử lý được, người sử dụng máy đơn thuần không nên tác động vào. Các bạn chỉ có thể thay đổi giấy in để kiểm tra xem có cải thiện được tình trạng sống mực hay không.

- Với kỹ thuật: Đầu tiên kiểm tra tình trạng lô sấy, lô ép quan sát bằng mắt thường kiểm tra sơ bộ nếu kém thì thay sấy và ép, nếu sấy ép tốt kiểm tra hoặc thay thế thử cảm biến nhiệt và bóng sấy, nếu không thành công kiểm tra nguồn điện vào hoặc main nguồn máy photocopy.

 

| Xem thêm bài viết về dịch vụ sửa máy photo

 

Từ khóa tìm kiếmmáy photocopy bị bong chữ, máy photocopy bị nhòe chữ, máy photocopy bị nhòe mực, máy photocopy bị bay mực, máy photocopy có vệt nhòe mực, nguyên nhân máy photocopy bị bong chữ, nguyên nhân máy photocopy bị nhòe chữ, nguyên nhân máy photocopy bị nhòe mực, máy photocopy ricoh bị nhòe chữ, máy photocopy xerox bị nhòe chữ, máy photocopy canon bị nhòe chữ, máy photocopy toshiba bị nhòe chữ, máy photocopy ricoh bị sống chữ, máy photocopy xerox bị sống chữ, máy photocopy canon bị sống chữ, máy photocopy toshiba bị sống chữ, máy photocopy ricoh bị nhòe mực, máy photocopy xerox bị nhòe mực, máy photocopy canon bị nhòe mực, máy photocopy toshiba bị nhòe mực

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 10/09/2021

Lượt xem: 3959

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 58

Điểm đánh giá: 5

0988553353