Tiến trình copy của máy photocopy xerox digital

Chúng tôi khái quát tiến trình copy của máy photocopy xerox số nhằm giúp các bạn kỹ thuật mới vào nghề có thể làm tài liệu tham khảo thêm, mỗi hãng có một tiến trình copy khác nhau chúng tôi chia sẻ bài viết dưới đây là nói về dòng máy kỹ thuật số của xerox.

cấu tạo máy photocopy

cấu tạo máy photocopy xerox

Tiến trình copy được thể hiện qua trình tự các bước sau

1. Tích điện

Trước khi quét ảnh, trống quay đồng thời với trục cao áp sạc (BCR). Trục cao áp sạc điện tích âm đồng đều trên khắp bề mặt trống

2. Quét ảnh

Tài liệu được đưa vào kính để bản gốc, đèn quét bật sáng quét toàn bộ bản gốc tín hiệu ánh sáng của bản gốc phản xạ về qua hệ thống gương và thấu kính đưa tới bảng CCD, tại đây ánh sáng của bản gốc được chuyển thành tín hiệu điện analog . Tín hiệu điện analog được gửi tới bảng IIT/IPS PWB, tại đây tín hiệu được mã hoá thành tín hiệu Digital gửi tới bảng ESS PWB.

3. Tạo ảnh

Tham số của ảnh từ main ESS PWB gửi tới bộ tạo tia laser ROS. Bộ tạo tia laser được điều khiển bởi lệnh từ main MCU PWB. Lúc này bề mặt trống đã được sạc điện tích âm, đồng thời tia laser quét dọc theo chiều dài của trống tại những điểm trên mặt trống bị tia laser quét bị xoá điện tích âm. Do vậy âm bản điện tử của bản gốc đã tạo thành trên mặt trống mà mắt thường không nhìn thấy được.

4. Đảo mực và phân bổ mực

Mực được cấp từ hộp mực xuống hộp từ, chúng được trộn đều nhờ các trục khuấy và mực được đưa tới trục từ. Mặt khác trục từ được nối với nguồn điện âm , trong quá trình nhào trộn và cọ sát của hạt mực với trục từ dẫn đến hạt mực mang điện âm.

5. Tráng ảnh hay còn gọi là tạo hình

Mặt trống phần có ảnh được tia laser xoá điện tích âm , tức là phần này mang điện (+), mặt khác trục từ và trống đặt sát nhau như vậy nhờ lực hút tĩnh điện của những vật mang điện tích trái dấu nhau mực được chuyển sang trống. Tại thời điểm này trên trống tạo được âm bản mắt thường có thể nhìn thấy được.

6. Chuyển hình vào giấy

Để tách mực từ trống xuống giấy người ta dùng trục cao áp (BTR). Nguồn cung cấp cho BTR được lấy từ nguồn điện áp cao HVPS. Khi giấy chạy qua trống và trục cao áp tách mực , trục cao áp sạc điện tích dương lên bề mặt giấy. Như vậy khi giấy qua trống mực trên trống sẽ chuyển xuống giấy nhờ lực hút tĩnh điện . ảnh đã chuyển xuống giấy.

7. Tách giấy

Khi trục sạc điện tích (+) lên giấy trống lại mang điện âm vì vậy trống sẽ hút giấy. Để tách giấy ra khỏi trống người ta phải sạc điện tích (-) vào giấy và trống . Cao áp này gọi là cao áp tách giấy (DTS), Trong máy người ta làm dưới dạng răng cưa.
Để hỗ trợ cho việc tách giấy người ta làm thêm lẫy tách giấy trống.

8. Làm sạch và xóa

Để làm sạch bề mặt trống người ta dùng gạt mực quét sạch mực thừa trên mặt trống, sau quá trình làm sạch sẽ là bước xóa các điện tích còn tồn dư trên trống.

9. Sấy ảnh ( nung chảy mực)

Khối sấy có nhiệm vụ nung chảy mực và ép chặt mực vào giấy sau đó đưa đẩy giấy ra ngoài khay.


>>>Xin gọi dịch vụ sửa máy photocopy liên hệ  0988553353

 

Từ khóa tìm kiếm : tiến trình copy máy photocopy xerox, tiến trình copy máy photocopy fuji xerox, cấu tạo máy photocopy xerox, máy photocopy xerox chạy như thế nào, máy photocopy xerox khi photo, hoạt động máy photocopy xerox, máy photocopy xerox hoạt động như thế nào

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 14/05/2020

Lượt xem: 35

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 43

Điểm đánh giá: 5

0988553353