Tìm hiểu về máy in đa chức năng

Hiện nay tốc độ phát triển ngày càng nhanh và rộng các công ty văn phòng ngày càng nhiều nhu cầu về sử dụng máy in ngày càng cao. Mỗi công ty có sự lựa chọn riêng cho mình các loại máy in khác nhau do nhu cầu sử dụng khác nhau. Mỗi hãng máy in đưa ra thị trường các loại mẫu mã máy in từ máy in màu, máy in đen trắng, máy in phun, máy in kim... Hôm nay chúng tôi sẽ khái quát cho các bạn về máy in đa chức năng.

máy in canon đa chức năng

Tại sao lại được gọi là máy in đa chức năng

Với đa số các máy in thì chúng chỉ cho phép chúng ta in, tức là chúng chỉ có chức năng in mà thôi. Đa chức năng là chúng có thêm các chức năng ngoài chức năng in.

Máy in đa chức năng có những chức năng gì

Chức năng in

Chức năng in là tất nhiên rồi vì chúng hoạt động chủ yếu là in ra văn bản hoặc hình ảnh qua chức năng này, một số máy in đa chức năng có thêm chức năng in màu nhưng cũng có máy chỉ là in đơn sắc ( chỉ màu đen ), nhiều máy hỗ trợ in 2 mặt rất tiện lợi.

máy in màu đa chức năng

Chức năng copy

Chức năng phô tô là chức năng kể đến đầu tiên được tích hợp vào máy in đa chức năng, các văn phòng hay công ty có nhu cầu sử dụng photo tài liệu ở mức thấp thì chức năng copy của máy in đa chức năng rất hữu ích. Một số máy in đa chức năng chỉ cho phép copy từng tờ nhưng cũng có máy in cho phép copy cả tập văn vản bộ phận này được gọi là khay ADF, khay này tự động nạp cả tập văn bản có thể có chức năng đảo mặt nữa ( copy 2 mặt )

máy in đa chức năng là gì ?

Chức năng scan

Chức năng này cho phép người sử dụng scan văn bản thành các file mềm rồi lưu vào máy tính. Nếu máy có khay ADF cũng có thể scan nhiều trang cùng lúc.

máy in đa chức năng epson

Chức năng FAX

Ngày nay chức năng fax đã bị thu hẹp vì nhu cầu người sử dụng đã chuyển sang gửi mail bằng file mềm nhưng một số cơ quan vẫn sử dụng chức năng này, máy có khay ADF sẽ gửi cả tệp văn bản đi cùng một lúc.

máy fax đa chức năng

Chức năng in qua mạng

Bây giờ việc kết nối mạng dễ dàng hơn bao giờ hết nên việc tích hợp máy in có cổng mạng hay có kết nối wifi là rất tiện lợi không phải chia sẻ máy in thông qua một máy chủ rất bất tiện, việc máy in có kết nối wifi thì sẽ tiết kiệm không gian hay việc đi thêm dây kết nối phiền phức.

in qua mạng

Chức năng kết nối thiết bị ngoại vi

một số máy in có chức năng in trực tiếp từ thể nhớ hoặc USB, hoặc scan tài liệu vào USB

Tuổi thọ của máy in đa chức năng

Một số người cho rằng máy in đa chức năng tích hợp nhiều chức năng thì nhanh hỏng, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Tuổi thọ máy in đa chức năng cũng tương tự máy in đơn năng mà thôi. Cũng đều là hãng đó sản xuất ra chỉ là họ tích hợp thêm chức năng vào chiếc máy in cơ bản.

Máy in đa chức năng nào cũng có các chức năng kể trên

Không phải máy in nào cũng có đầy đủ các chức năng trên, có thể có máy chức năng copy nhưng có thể không có chức năng fax, hoặc có thể máy in có chức năng copy đảo mặt nhưng cũng có thể không có chức năng kết nối mạng...

Lựa chọn máy in đa chức năng phù hợp

Tùy từng nhu cầu của người dùng mà việc chọn lựa cho mình máy in đa chức năng cho phù hợp, về kinh tế thì máy càng nhiều chức năng càng đắt, yêu cầu về máy có chức năng copy thì máy in đa chức năng đáp ứng copy ở mức thấp ( 1 ngày tầm 200 trang ) là chấp nhận được, còn nhu cầu cao hơn các bạn nên lựa chọn mua máy photocopy chuyên dụng vì tốc độ và độ ổn định của máy in không thể thay thế máy photocopy chuyên dụng. Không gian nhỏ hẹp nên chọn những máy nhỏ gọn phù hợp với không gian làm việc. Văn phòng không thể đi thêm dây mạng có thể lựa chọn máy có chức năng kết nối qua wifi...

Linh kiện máy in đa chức năng có thông dụng

Trên thì trường hiện nay linh kiện, mực máy in đa chức năng có sẵn rất nhiều tại Việt nam nên chúng ta có thể yên tâm về các vật tư thay thế.

Hãng máy in đa chức năng nào tốt

Hãng sản xuất máy in đa chức năng tốt kể đến : Hãng HP, Hãng Canon, Hãng brother, Hãng samsung

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp về câu hỏi máy in đa chức năng là gì của rất nhiều người thắc mắc.

Việc sử dụng máy in đa chức năng không tránh khỏi tình trạng hỏng hóc hay hết mực, nếu quý khác có nhu cầu sửa chữa liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất, uy tín nhất.

 

|Liên hệ dịch vụ đổ mực máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in đa chức năng có bền không, máy in đa chức năng, máy in đa chức năng gồm những gì, chức năng của máy in đa chức năng, máy in đa chức năng có đắt không, giá máy in đa chức năng, máy in đa chức năng có dễ sửa không, máy in đa chức năng có đổ mực được không, máy in đa chức năng có in mạng không, máy in đa chức năng có in 2 mặt không, máy in đa chức năng có scan không, máy in đa chức năng có in màu không, máy in đa chức năng có nhanh hỏng không

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 23/11/2017

Lượt xem: 5847

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 35

Điểm đánh giá: 5

0988553353