Tóm lược tiến trình copy của máy photocopy ricoh

Tóm lược tiến trình copy của máy photocopy ricoh

Quét ảnh : ánh sáng của đèn Xenon chiếu lên bản gốc , ánh sáng từ bản gốc phản xạ về CCD , tại CCD tín hiệu ánh sáng được chuyển đổi thành tín hiệu điện analog . Tín hiệu analog được đưa tới SBU tại đây tín hiệu được chuyển thành tín hiệu kỹ thuật số , được gia công và khếch đại sau đó được lưu vào bộ nhớ. Khi khi có lệnh in tín hiệu được thu về và gửi tới bộ điều khiển điot laser. Khi copy nhân bản văn bản được scan 1 lần sau đó được lưu trong ổ cứng .

tiến trình copy của máy photocopy

Sạc trống : Trong buồng tối , Mặt trống được sạc điện tích âm từ khối cao áp sạc. Lưới cao áp sạc nhằm mục đích tạo điện tích đồng đều trên khắp bề mặt trống OPC. Kết quả của việc sạc điện tích được sạc đồng đều khắp bề mặt trống trong buồng tối.

Quét laser : Tham số về ảnh được tạo thành nhờ scan bản gốc, nó được gia công và chuyển thành tín hiệu kỹ thuật số và lưu giữ ở ổ cứng . Khi có lệnh in chúng được gửi tới bộ điều khiển laser BICU , tia laser sẽ bắn lên bề mặt trống vùng có ảnh , tại vùng có tia laser bắn vào mặt trống bị xoá điện tích . Lúc này trên mặt trống đã tạo được âm bản điện tử.

Sensor đo điện thế mặt trống : Sensor đo điện thế mặt trống dùng để đo điện thế sạc trên bề mặt trống . Khi chịu ảnh hưởng của độ ẩm , nhiệt độ và điều kiện dịch vụ điện thế mặt trống sẽ thay đổi trong phạm vi nào đó. Vì vậy phải điều chỉnh bù bằng các điện áp sau :

- Điện áp ưới Vg.

- Điện áp nguồn của điốt laser.

- Điện áp trục từ Vb

Tráng ảnh ( Khối từ ) : Bột từ bám trên trục từ nhờ nam châm vĩnh cửu , trục từ được đặt sát với bề mặt trống , quá trình trống và trục từ cùng quay phần ảnh được tích điện trái dấu với mực . Vì vậy chúng chịu tác động của lực hút tĩnh điện , kết quả là vùng có ảnh trên trống mực từ bột từ chuyển sang bám vào bề mặt trống, tạo thành âm bản hoàn chỉnh mắt thường có thể quan sát được.

Chuyển ảnh : Giấy được đưa vào trống , trong quá trình giấy tiếp cận với Transfer belt bề mặt giấy được sạc điện tích dương lớn, giấy mang điện tích trái dấu với mực trên trống do đó mực ở trên trống được chuyển xuống giấy nhờ lực hút tĩnh điện.

Tách giấy : Giấy được tách ra khỏi trống nhờ điện áp tách giấy của transfer belt và lẫy tách giấy ở cụm trống.

ID sensor : Tia laser chiếu vào vùng đọc mẫu của ID sensor , ID sensor đọc mật độ mực trên mặt trống và đưa ra giá trị điện áp ra Vsp , điện áp này được chuyển về CPU . Tại CPU Vsp được so sánh với Vsp mẫu được điều chỉnh tại nhà máy, khi có sai số tạo ra lệnh điều khiển động cơ cung cấp mực hoạt động và cấp mực xuống từ.

Làm sạch : Máy thực hiện làm sạch mực và điện tích dư trên bề mặt trống bằng chổi lông và gạt mực.

 

|Liên hệ dịch vụ sửa máy photocopy

 

Từ khóa tìm kiếm: tóm lược tiến trình copy của máy photocopy ricoh, tiến trình copy của máy photocopy ricoh, tiến trình copy của máy photocopy, quá trình photo tài liệu, quá trình photo tài liệu máy ricoh

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 08/09/2017

Lượt xem: 731

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 36

Điểm đánh giá: 5

0988553353