Xử lý máy in bị đổ nhầm mực

Với xu hướng phát triển như hiện nay thì ngành máy văn phòng trong đó có máy in , máy photocopy cũng có mức phát triển mạnh cùng xu hướng đó. Mỗi một năm các nhà sản xuất đều tung ra thị trường các mã máy in đời mới theo đó mực máy in đi theo cũng có nhiều thay đổi. Mực in là bộ phận tiêu hao sẽ hết đầu tiên ở máy in, theo quy định của hãng thì mỗi máy in khi hết mực đều phải thay cả hộp mực chứ không đổ mực, nhưng ở đất nước chúng ta việc đổ mực in để tiết kiệm chi phí là điều dễ hiểu. Vì là hãng không phân phối mực in bán ra ngoài nên các bạn có máy in phụ thuộc vào các công ty trong nước tự lo việc đổ mực hoặc mua mực bên ngoài về tự đổ mực.

máy in bị đổ nhầm mực

bản in bị đổ sai mực

Với các model máy đời mới có loại mực cũng khác nên khi máy hết mực có thể chúng ta đổ nhầm mực hoặc mực in chưa tương thích với máy, thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý máy in bị đổ nhầm mực và cách chọn mực in đúng loại máy in.

Hiện tượng của máy in bị đổ nhầm mực

- Khi máy in bị đổ nhầm mực có thể bản in ra sẽ rất mờ, mờ như nét vẽ bút chì, chữ không đậm sắc như ban đầu trước khi đổ.

- Khi máy in bơm nhầm mực có thể bản in ra sẽ đen xạm toàn bộ bản in ra, trên bản in vẫn có chữ nhưng nền của giấy in chuyển sang nền đen xì như giấy than.

- Khi máy in bị đổ nhầm mực thì mực thải sẽ ra rất nhiều, mực thải thải ra nhiều tràn cả ra máy và trống bị phủ lớp đen xạm.

- Khi máy in bị đổ nhầm mực cũng có thể xuất hiện các vằn đen bẩn trên bản in.

Làm gì khi biết đổ nhầm mực

1. Tắt khẩn cấp máy in và tháo bỏ hộp mực ra ngoài máy và gọi kỹ thuật chuyên sửa chữa máy in đến xử lý.

2. Nếu là người có kỹ thuật tiến hành tháo bỏ hộp mực ra ngoài, tháo các linh kiện hộp mực ra làm sạch hết mực đổ sai ra ngoài, đổ bỏ toàn bộ mực in đổ sai trong khoang mực và làm sạch, tháo vệ sinh trống sạch sẽ.

3. Sau khi đổ bỏ mực sai và làm sạch sẽ tiến hành đổ mực mới tương thích với máy in.

4. Vệ sinh khoang máy in khi có mực thải rơi ra ngoài khoang máy, nên sử dụng máy hút bụi để hút sạch mực ra ngoài, không nên thổi vào trong mực sẽ bay vào trong máy làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Cách chọn mực in đúng với máy in

- Vì trên thì trường hiện nay ra rất nhiều mã máy mới nên chúng tôi khó có thể thống kê hết được vì quá nhiều mã máy nếu cần trợ giúp về mực in với máy in xin gọi điện tới kỹ thuật sửa máy in của chúng tôi 0988553353 chúng tôi sẽ tư vấn mực in chuẩn của máy in của bạn.

Một số máy in hiện nay hay bị đổ nhầm mực

- Hãng HP : HP M101, HP M102, HP M130, HP M129, HP M227, HP M15, HP M14, HP M17, HP M25, HP M203...

- Hãng Canon : LBP161, LBP162...

- Hãng Brother : HL2385, HL 2366, HL 2361, HL 2360...

- Hãng Epson : T60, T50, L805, L1800, 1430, 1390, L360, L310...

Với các máy in màu xử lý thế nào khi đổ nhầm màu mực

1. Tắt khẩn cấp máy in ( rút điện )

2. Lấy xi-lanh hút toàn bộ mực màu đổ sai từ bình chứa ra ngoài.

3. Sau khi hết mực đổ sai thì ta đổ mực màu đúng vào bình chứa mực.

 

*** Lưu ý : nếu để lâu mực bị đổ sai đó sẽ ngấm vào đầu phun các bước xử lý sẽ phức tạp hơn, việc này phải nhờ đến kỹ thuật có chuyên môn mới có thể xử lý được, bằng các công cụ chuyên dụng họ sẽ sục rửa đầu phun, sục rửa đường ống dẫn mực và rục rửa bình chứa mực. Các bước có vẻ đơn giản nhưng làm việc đó không hề đơn giản mất rất nhiều thời gian tháo máy và các bước làm cần thao tác tỉ mỉ thận trọng.

 

Từ khóa tìm kiếm : đổ nhầm mực máy in, đổ nhầm màu mực máy in, cách xử lý đổ nhầm mực, đổ nhầm mực phải làm gì, đổ nhầm màu mực, máy in màu đổ sai mực, máy in màu đổ nhầm mực, máy in màu epson đổ nhầm mực, máy in màu canon đổ nhầm mực, đổ nhầm mực phải làm gì, xử lý đổ nhầm mực in, xử lý đổ nhầm mực, máy in đổ sai màu

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 04/12/2019

Lượt xem: 233

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 55

Điểm đánh giá: 5

0988553353