Bản Scan bị thiếu chữ, nội dung

Máy in giờ đây đã tích hợp nhiều chức năng trên cùng một máy in trong đó có chức năng scan. Vấn đề scan trên máy in đã chức năng luôn là nỗi buồn của người dùng, chức năng scan trên máy in đa chức năng luôn xảy ra lỗi, cài scan khó khăn, bản scan ra bị thiếu chữ, scan bị tắc giấy... hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi máy scan bị thiếu chữ hay bản scan bị mất một đoạn chữ dưới trang.

máy in hp scan bị mất chữ

Hiện tượng scan bị mất chữ

Bạn scan một nội dung có đầy đủ nhưng khi scan hiển thị trên máy tính thì không đầy đủ nội dung đa số do mất một khoảng ở dưới trang, phần nội dung này thường là dấu và chữ ký sẽ bị mất một phần. Các bạn xem ảnh để hiểu rõ hơn.

Nguyên nhân bản scan bị thiếu nội dung

- Nguyên nhân chủ yếu do các bạn đặt sai khổ giấy khi scan, mặc định nhà sản xuất bản scan ra là khổ Letter ( khổ Letter nhỏ hơn khổ A4) nên khi scan bản gốc vào máy in máy sẽ chỉ hiểu khổ giấy bạn vừa thao tác là khổ letter nên máy in sẽ chỉ lấy nội dung của khổ letter còn đoạn thừa của khổ A4 máy sẽ cắt bỏ nên nội dung sẽ bị cắt một phần như vậy.

- Nguyên nhân do phần cơ khí cũng không loại trừ khi đã thiết lập đúng khổ mà máy vẫn bị mất chữ nên kiểm tra quả cao su kéo giấy khay ADF.

Cách khắc phục lỗi sai khổ giấy khi san

- Đặt các thiết lập về khổ A4 kể cả khổ giấy của lệnh in vì giấy tiêu chuẩn của Việt Nam là khổ giấy A4.

- Gọi kỹ thuật sửa máy scan hỗ trợ dịch vụ thay thế quả cao su kéo giấy nếu quá mòn.

Ví dụ thiết lập scan trên máy in HP

Chúng tôi có làm thao tác thiết lập trên máy in HP M130 các bạn xem ảnh và làm theo trên các máy in HP khác, các mục save as PDF, save as JPEG ... đều phải chuyển về khổ A4 sau đó lưu lại.

máy in hp scan bị mất chữ

Đây là tình trạng máy mặc định ở chế độ letter nên bị thiếu chữ...

bản scan bị mất chữ

Thiết lập đúng khổ A4 và bấm lưu lại thiết lập.

 

Ví dụ thiết lập scan trên máy in Canon

Mở trình scan Utility chọn mục [settings..] sau đó chọn lần lượt các mục [document scan] [photo scan]... đều phải chuyển về khổ A4 sau đó bấm OK để lưu lại thiết lập

 

scan canon mất chữ

 

Từ khóa liên quan: máy scan không hết trang, bản scan bị mất chữ, bản scan không hết trang, scan bị thiếu chữ, bản scan thiếu phần dưới, scan thiếu nội dung, cách scan đầy đủ trang, máy đa chức năng scan bị thiếu, máy in scan không hết trang, scan không hết trang, máy in hp scan mất chữ, máy in canon scan mất chữ

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 05/12/2019

Lượt xem: 5855

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 8

Điểm đánh giá: 5

0988553353