9 Bí quyết giúp máy in hoạt động bền bỉ

Như chúng ta đã biết máy in có cấu tạo đa số là cơ khí mà cơ cấu hoạt động bằng cơ khí thì sẽ sinh ra hỏng hóc thường xuyên do hệ thống bánh răng, truyền tải ... hoạt động nhiều, đôi khi hệ thống này để lâu không làm gì cũng có thể gặp trục trặc.

Bí quyết sử dụng máy in bền bỉ

Hôm nay với tư cách là đơn vị chuyên sửa chữa máy in chúng tôi đưa ra các khuyến cáo giúp máy in của bạn có tuổi thọ cao hơn, hoạt động ổn định hơn, đưa ra năng suất lao động cao hơn.

1. Đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy in

Trong sách hướng dẫn sử dụng máy in có các tiêu chuẩn về điện áp, chuẩn kết nối, cài đặt, không gian đặt máy ... các tiêu chuẩn kỹ thuật này này là tốt nhất cho máy in hoạt động ổn định các bạn nên đọc qua một lượt trước khi lắp đặt máy in.

2. Có chu kỳ bảo dưỡng máy in định kỳ

Hệ thống cơ khí nào cũng cần một lịch trình bảo dưỡng định kỳ giúp máy in hoạt động trơn tru hơn, loại bỏ được các lỗi nhỏ: kéo giấy kém, máy bẩn, bản in mờ ...

Có chu kỳ bảo dưỡng máy in định kỳ

3. Đặt máy in ở vị trí thoáng khí

Vấn đề này rất quan trọng nên chú ý, máy in cần nơi thông thoáng đặc biệt tránh nơi ẩm thấp, khu vực nơi ẩm thấp làm tăng khí ẩm tích tụ trong máy in làm bản in bị mờ, cháy mạch điện, tệ hại hơn nữa là gián, kiến, chuột ... chui vào máy cắn phá làm đứt dây, chập mạch điện làm cho máy không thể hoạt động. Không đặt máy in quá sát với tường bao vì máy in cần một khoảng không nhất định để lỗ thông gió ở máy có thể thoát ra.

Cũng không nên đặt máy in nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào máy, không đặt máy in ở nơi có nhiều bụi bặm thường xuyên bay vào.

Đặt máy in ở vị trí thoáng khí

4. Để máy in xa tầm tay trẻ em

Kỹ thuật chúng tôi ghi nhận rất nhiều trường máy in bị hỏng do bút bi, bút màu, kẹp tóc, ghim ... do trẻ con bỏ vào máy in làm cho máy in không thể hoạt động, nên để máy in tránh xa tầm tay trẻ em không những giúp máy in tránh được tác động bên ngoài mà còn tốt cho trẻ khi không tiếp xúc với các mối nguy từ máy in như : điện áp cao, mực in độc hại, kẹp tay ...

Để máy in xa tầm tay trẻ em

5. Hộp mực máy in cần được thay thế

- Hộp mực là nguyên nhân chính gây nên các hư hại ở máy in. Hộp mực khi rút ra mực rơi lả tả ra ngoài là hộp mực đó quá nát rồi cần thay mới ngay lập tức, bụi mực rơi này khi rơi vào máy in sẽ gây kẹt giấy, nặng tải gây mòn bánh răng hệ thống.

- Nếu có điều kiện nên sử dụng hộp mực chính hãng.

- Mực bụi rơi ra ngoài không những gây hại cho máy in mà còn gây hại cho con người khi hít phải bụi mực này ( xem thêm: tác hại của mực in với con người ).

Hộp mực máy in cần được thay thế

6. Chọn giấy in phù hợp

- Chọn giấy ở mức bình thường ( định lượng từ 70 gsm - 85gsm ), nếu giấy quá mỏng hoặc quá dày sẽ làm máy in hay bị kẹt giấy, hỏng các linh kiện bên trong.

- Chú ý với giấy đã qua sử dụng, các loại giấy này nhiều nguy cơ còn sót lại ghim, nhàu nát, xoăn mép, giấy đục lỗ ... có thể làm hư hỏng máy in.

- Với các loại giấy như decal ( có keo ) in liên tục trong vài tháng là máy in đã có thể "trở bệnh" rồi, giấy loại này có keo khi in keo này sẽ dính lại ở hệ thống kéo giấy, hệ thống sấy ... nên khi bị dính quá nhiều chúng làm cho giấy không thể tiếp tục chạy mượt mà trong máy in làm cho máy in bị kẹt, không những thế việc sửa chữa loại bỏ các vết keo này rất vất vả, phải tháo dỡ toàn bộ máy in ra mới có thể làm sạch được.

giấy có ghim

7. Tắt máy in khi không sử dụng

- Nếu hết ca làm việc chúng ta ra về thì trước đó hãy tắt máy in, nếu các cửa giấy, khay giấy máy in chưa đóng hãy đóng lại các khay này, khi nào sử dụng chúng ta mới mở ra.

- Khi trong giờ làm việc máy in luôn sẵn sàng chứ không thường xuyên tắt, nếu bật tắt quá nhiều lần trong 1 ngày làm việc về lâu dài máy in sẽ hoạt động không tốt.

8. Bảo quản máy in khi không có nhu cầu sử dụng lâu dài

Nếu máy in để lâu không sử dụng, nên rút khỏi nguồn điện, bọc trong túi nilon có bỏ vào trong đó vài túi chống ẩm, nếu có hộp giấy bảo quản thì tốt. Đặt máy ở nơi thông thoáng, tránh ẩm.

Tắt máy in khi không sử dụng

 

9. Lựa chọn đơn vị sửa máy in uy tín

Với đơn vị sửa máy in uy tín, chuyên nghiệp họ sẽ có linh kiện chất lượng tốt, có phương án thay thế linh kiện hợp lý có thể giá cao hơn một chút nhưng người sử dụng được an toàn và máy in được sử dụng tốt hơn.

 

>>> Xem thêm các địa chỉ sửa máy in uy tín tại Hà Nội.

 

Từ khóa tìm kiếm:  bí quyết sử dụng máy in bền bỉ, cách sử dụng máy in bền bỉ, cách sử dụng máy in bền nhất, cách sử dụng máy in tốt, cách sử dụng máy in an toàn, máy in dùng thế nào để tốt nhất, cách bảo quản máy in, tăng độ bền máy in, làm thế nào để máy in ít hỏng, làm thế nào để máy in bền

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 30/08/2020

Lượt xem: 4624

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 53

Điểm đánh giá: 5

0988553353