Các nguyên nhân máy in Brother bị sọc mờ

Lỗi bị sọc mờ ở máy in Brother rất phổ biến, chúng xuất hiện thường xuyên ở các máy in laser ( mực bột khô ) của Brother, vậy nguyên nhân lỗi sọc mờ này do đâu qua bài chia sẻ này chúng tôi có thể cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Hiện tượng máy in Brother bị sọc mờ

Bản in ra xuất hiện các sọc trắng mờ chạy dọc bản in ra, vết sọc này ban đầu thưa và ít, sau thời gian ngắn in thì các vết sọc mờ càng nhiều và độ mờ càng lớn khiến cho nét chữ nhìn không rõ nét.

máy in Brother bị sọc mờ

Nguyên nhân Brother bị sọc mờ

Mực sắp hết hoặc để quá lâu

Mực sắp cạn khiến cho lượng mực phủ đều ra trục từ bị thiếu dẫn đến các sọc xuất hiện ở trục từ, các đường sọc này bị thiếu mực dẫn đến mất nét trên bề mặt trống do đó bản in sẽ phản ánh thực các đường sọc này và in ra bản in đầy sọc mờ.

Nguyên nhân mực để quá lâu bị biến chất, ẩm mốc, vón cục... dẫn đến xước gạt từ và làm xuất hiện các đường sọc như đã đề cập

Hỏng Gạt Từ

Gạt từ bị bào mòn cọ xát liên tục bởi mực và trục từ, quá trình cọ xát ấy làm cho gạt từ bị lõm rãnh từ đây hình thành nên các vết sọc mờ

Trống in Kém

Cũng tương tự như gạt từ trống là bộ phận bị bào mòn liên tục dẫn đến độ nhạy không còn, trống xoay tròn liên tục do đó các vết xước sẽ theo vòng trống tạo nên các vết sọc mờ kéo dài theo bản in.

máy in bị sọc trắng

Cách khắc phục sọc mờ máy in Brother

Thay mực mới và vệ sinh sạch hộp mực

Thay trống mới nếu đã sử dụng quá lâu

Các linh kiện như Gạt từ, Trục Từ... nếu đã sử dụng lâu nên có phương án thay cụm từ mới để đảm bảo độ nét bản in, các phương án vệ sinh gạt từ hay trục từ chỉ là phương án tạm thời về lâu dài nên thay hộp mực mới.

 

 |Xem thêm nguyên nhân máy in bị bốc khói

 

Từ khóa tìm kiếm: Lỗi bị sọc mờ ở máy in Brother, máy in Brother bị sọc mờ, máy in Brother sọc mờ, máy in Brother in ra có sọc mờ, sọc mờ máy in Brother, máy in Brother bị vết sọc mờ, máy in Brother bị vết mờ

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 10/05/2023

Lượt xem: 1436

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 46

Điểm đánh giá: 5

0988553353