Có nên mua hộp mực giá rẻ trên Shopee - Lazada hay không

Ngày nay với việc tiếp cận người tiêu dùng thông qua các kênh bán hàng thương mại điện tử trở nên quá phổ biến, người người nhà nhà lên các sàn thương mại tìm mua những sản phẩm thiết yếu cho mình trong đó có linh kiện về máy in.

có nên mua hộp mực máy in trên shopee

Linh kiện máy in được bán rất nhiều trên các sản thương mại điện tử như : shopee, lazada, sendo, tiki, adayroi... nhưng được bán nhiều nhất hiện nay là hộp mực máy in. Giá bán hộp mực máy in trên các sàn thương mại điện tử này có giá rất rẻ mạt.

Hôm nay chúng tôi sẽ có bài viết nói về hộp mực máy in được bán trên shopee, lazada, tiki...( dùng cho máy in laser ) tại sao nó lại rẻ như thế, có nên mua hộp mực giá rẻ trên shopee hay không ? cũng là các thắc mắc của rất nhiều người đặt câu hỏi tại sao hộp mực nó lại rẻ như thế ?

Tại sao hộp mực máy in được bán rất nhiều trên shopee, lazada, tiki, sendo

Hộp mực máy in rất dễ thay thế nên chỉ cần nhấc hộp mực cũ ra và lắp hộp mực máy in mới vào là có thể sử dụng, việc tháo lắp rất dễ dàng không cần thợ kỹ thuật đến trợ giúp về máy in. Nên nhiều người tự mua hộp mực giá rẻ này về lắp vào máy in của mình.

Giá hộp mực máy in được bán trên shopee, lazada, tiki, sendo

Giá rất rẻ so với hộp mực máy in được các công ty chuyên sửa chữa máy in bên ngoài cung cấp, giá dao động từ 100K - 350K là có một hộp mực in rồi. Nếu hàng chính hãng có thể bạn phải bỏ ra số tiền khoảng 1,3 triệu một hộp mực thậm chí còn cao hơn nhiều.

đánh giá hộp mực mua trên shopee

Một số đánh giá không hài lòng về sản phẩm 

Tại sao hộp mực máy in được bán trên shopee, lazada, tiki, sendo... lại rẻ như vậy

- Nói về chất lượng hộp mực máy in thì đa số hàng trên này với giá rẻ từ 300K đổ lại toàn là hàng không tên, sản xuất rất kém chất lượng, phôi hộp mực ọp ẹp rất dễ gãy hỏng. Rất nhiều hộp mực khi mới mua về đã không sử dụng được.

- Về chất lượng bản in : Có nhiều hộp mực in in ra thiếu độ chi tiết, không đạt độ nét, có nhiều hộp mực in bị đen xấu, có hộp mực in ra bị mờ nhoè.

- Về nguồn gốc xuất xứ hộp mực máy in : Không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, theo ghi nhận của chúng tôi toàn là hàng Trung quốc, không có hoá đơn chứng từ mua bán.

Các hạn chế của việc mua hộp mực máy in trên shop thương mại điện tử

❌ Hỗ trợ dịch vụ sau bán hàng : Các shop chỉ bán hộp mực máy in qua kênh bán hàng như shopee, lazada, tiki, sendo, adayroi... bên ship hàng nhận hàng và chuyển tới khách hàng nên không có các dịch vụ chăm sóc máy in như các đơn vị sửa máy in trực tiếp làm. Nếu sản phẩm có lỗi sẽ phải đợi thời gian nhận và trả hàng bảo hành rất mất thời gian.

❌ Không có chứng từ thanh toán dành cho khối công ty văn phòng.

❌ Hộp mực máy in kém có thể gây hại cho máy in vì không đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

❌ Hộp mực máy in kém có thể gây hại cho sức khoẻ, mực in không được kiểm định có quá nhiều hàm lượng độc tố vượt ngưỡng cho phép khi in có mùi hăng rất khét có hại sức khoẻ về hô hấp, các bạn để ý khi thợ đổ mực họ làm lúc nào cũng cần khẩu trang và găng tay bảo hộ, nhiều hộp mực kém hở kẽ gây bụi mực ra ngoài không khí với các hạt bụi mực siêu mịn còn nhỏ hơn cả hạt PM2.5 sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ.

❌ Sẽ gặp phiền phức khi máy in hỏng, bạn vẫn sẽ phải gọi thợ sửa máy in vì không có dịch vụ chăm sóc từ ban đầu, không có dịch vụ hỗ trợ máy in, máy tính gặp trục trặc nhỏ.

❌ Sinh ra nhiều rác thải nhựa có hại cho môi trường, vì là nó rẻ nên người ta không tái sử dụng mà mua mới nên sẽ sinh rác thải nhựa ra môi trường cùng với đó là mực còn tồn dư trong hộp mực gây hại cho những môi trường xung quanh.

hộp mực máy in giá rẻ trên shopee

Một số trang báo uy tín có nêu tác hại của hộp mực máy in giá quá rẻ

Báo Vietnamnet.vn : https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/hong-may-hai-nguoi-vi-muc-in-tuong-thich-gia-re-231137.html

Báo tuoitre.vn : https://tuoitre.vn/su-dung-muc-in-may-in-gia-re-co-that-su-tiet-kiem-chi-phi-20191015172817515.htm

Trang công nghệ Tinhte.vn : https://tinhte.vn/threads/qc-doanh-nghiep-thiet-hai-vi-muc-in-gia-mao.2697951/

Báo baomoi.com : https://baomoi.com/tiet-kiem-chi-phi-muc-may-in-hong/c/29979681.epi

Báo vnexpress.net : https://vnexpress.net/so-hoa/chon-muc-in-gia-re-hay-chat-luong-3708630.html

 

Cũng phải nói thêm rằng không phải shop nào trên sàn thương mại cũng bán sản phẩm kém chất lượng, ở đó cũng có rất nhiều shop bán hàng chính hãng, hàng tốt nhưng giá sẽ rất khác biệt so với những hàng gia công như kể ở trên

 

Từ khóa tìm kiếm: hộp mực giá rẻ mua trên Shopee, hộp mực giá rẻ mua trên Lazada, hộp mực giá rẻ mua trên tiki, hộp mực giá rẻ mua trên sendo, hộp mực giá rẻ mua trên adayroi, hộp mực giá rẻ mua trên sàn thương mại điện tử, mua hộp mực trên Shopee, mua hộp mực trên Lazada, mua hộp mực trên tiki, mua hộp mực trên sendo

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 21/11/2019

Lượt xem: 3533

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 35

Điểm đánh giá: 5

0988553353