Giải mã ký tự d-n-w-t-a-e-f-L sau tên máy in

Hiện nay máy in trên thị trường có rất nhiều dòng máy, mỗi dòng lại phân biệt ra các mã có các chức năng khác nhau như máy có đuôi 'd', đuôi 'dw', đuôi 'a'... vậy các ký tự 'd-n-w-t-a-e-f-L' sau mã máy in có ý nghĩa gì thì qua bài chia sẻ này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn.

KÝ TỰ D-N-W-T-A-E-F-L SAU TÊN MÁY IN

Sau tên máy in là mã 'a'

Gần đây mới xuất hiện mã này, mã 'a' được hiểu là các máy in cơ bản, chỉ có chức năng in, các máy cũ đời trước với các máy in cơ bản thì chúng chỉ có tên mà không có mã kèm phía sau nhưng hiện nay các mã máy in đều thêm hết ký tự kể cả máy in cơ bản.

Ví dụ một số máy in mã 'a': HP M15a, HP 135a, HP 102a...

Sau tên máy in là mã 'd'

'd' là duplex được hiểu rằng các máy in có ký tự 'd' sau mã máy là máy in chức năng in đảo mặt tự động ( in 2 mặt ), do vậy các máy có ký tự "d" chắc chắn máy đó có thể in được 2 mặt.

Ví dụ một số máy in mã 'd': Canon 6230d, HP 402d, HP 2055d...

Sau tên máy in là mã 'n'

"n" là network được hiểu rằng các máy in có chức năng kết nối qua dây mạng lan, do đó các mã máy in này có thể cắm dây mạng vào và in độc lập không cần qua một máy tính chủ nào.

Ví dụ một số máy in mã "n": HP 2055n, HP 2035n...

Sau tên máy in là mã 'w'

"w" là wifi tức là máy có thể kết nối được mạng wifi, cũng tương tự như máy in mã "n" các máy in mã "w" có thể in ấn độc lập mà không cần qua một máy tính chủ nào khi chia sẻ nội bộ.

Ví dụ một số máy in mã "w": HP 107w, HP 135w, HP 136w...

Sau tên máy in là mã 't'

"t" là tray tức là máy in có mã "t" là máy in sẽ có thêm khay giấy, bình thường máy in có 1 khay giấy thì mã "t" có thêm 1 khay nữa phía dưới khay giấy chính.

Ví dụ một số máy in mã "t": HP 5200dtn, HP 4350dtn, HP 2300dtn...

Sau tên máy in là mã 'e'

"e" được hiểu là máy in e-print có chức năng kết nối thông minh với các smart phone để có thể in trực tiếp từ điện thoại vào máy in. Lưu ý nhiều máy in dù không có mã e phía sau cũng có thể in được từ điện thoại vào máy in.

Ví dụ một số máy in mã "e": HP 402dne, HP 4004ne...

Sau tên máy in là mã 'f'

"f" là fax, với máy in có mã "f" thì máy in đó có chức năng fax đi kèm, để fax được bạn cần phải kết nối dây line vào lỗ phía sau máy in.

Ví dụ một số máy in mã "f": HP 130fn, HP 1536fdn, HP 428fdn, HP 227fdn...

Sau tên máy in là mã 'L'

"L" là limiter được hiểu là phiên bản có cấu hình máy giới hạn, máy in mã "L" thường ít gặp hơn những mã trên và thường các máy in này không thể nâng cấp hay lắp thêm các chức năng phụ trợ.

Ví dụ một số máy in mã "L": HP5200L...

Các máy in có thể có nhiều mã phụ cùng lúc không

Có ! một mã máy in sẽ có thể có nhiều chức tích hợp vào, với mỗi một mã đi kèm thì chúng đồng thời có các chức năng như đã đề cập ở trên.

Ví dụ:

HP 1536fdn: Máy này sẽ có chức năng fax, chức năng in đảo mặt tự động, chức năng kết nối qua dây mạng.

Canon 151dw: Máy in này sẽ có chức năng in đảo mặt tự động, chức năng kết nối mạng wifi.

HP 5200dtn: Máy in này sẽ có thêm 1 khay giấy nữa phía dưới khay chính, chức năng in đảo mặt tự động, chức năng kết nối qua dây mạng

 

| Xem thêm bài viết giá đổ mực máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: ký tự d-n-w-t-a-e-f-L sau tên máy in, máy in mã d là gì, máy in mã n là gì, máy in mã w là gì, máy in mã t là gì, máy in mã a là gì, máy in mã e là gì, máy in mã f là gì, máy in mã L là gì

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 06/12/2022

Lượt xem: 2239

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 9

Điểm đánh giá: 5

0988553353