Hiện tượng máy in hết mực

Máy in hết mực là gì

Máy in hết mực là khi máy in đã in hết lượng mực còn trong hộp mực khi đó máy in ra sẽ bị mờ bản in thường là mờ ở giữa trang in hoặc có những máy sẽ báo lỗi đèn 'toner' ( toner low ) nhằm cảnh báo nhắc nhở người sử dụng nên có biện pháp thay mới mực.

hiện tượng máy in hết mực

máy in canon 2900 hết mực sẽ bị mờ giữa bản in

Trong máy in có rất nhiều chi tiết, bộ phận khác nhau cấu thành một máy in hoàn chỉnh như : hộp mực, hệ thống bánh răng truyền tải, mô tơ, main nguồn, main điều khiển chính ( card formater ), bộ phận sấy mực, hệ thống kéo giấy, hệ thống sensor, hệ thống gương laser... tất cả cấu thành 1 chiếc máy in nhưng đáng chú ý nhất và là bộ phận hỏng, hết tuổi thọ đầu tiêu chính là hộp mực máy in ( cartridge máy in )

Tôi mới mua máy in mới tại sao đã hết mực in

Nhiều người hỏi tại sao máy in mới mua mà nhanh hết mực, với hộp mực theo máy in thì hãng chỉ làm hộp mực dạng 'demo' nên họ chỉ nạp vào đó rất ít mực chỉ in được khoảng vài trăm bản là hết mực rồi, hơn nữa máy in của các bạn nhanh hết mực hay không lại phụ thuộc vào độ phủ của bản in ra nữa, nếu bạn in ảnh thì lại càng nhanh hết mực.

Hiện tượng máy in hết mực sẽ như thế nào

- Cảnh báo trên màn hình hoặc đèn chỉ thị: Nếu máy in có cảnh báo đèn toner sáng ở các máy in brother là máy in của bạn đang gần hết mực, còn những máy in hp, canon có chip sẽ báo 'toner low', những máy in xerox, samsung, ricoh khi hết mực cũng có các cảnh báo hết mực bằng chữ hoặc đèn sáng cảnh báo. Nhiều mã máy in khi có cảnh báo hết mực thì máy in không in được nữa, nhưng cũng có nhiều mã máy in mặc dù cảnh báo toner low những vẫn in được bình thường.

- Xem chất lượng bản in: Với các máy in đời cũ chưa có cảnh báo chip mực thì khi hết mực bản in ra sẽ bị mờ giữa bản in, khi nhấc hộp mực ra lắc lắc thì lại in được vài chục tờ sau đó lại mờ.

Một số ảnh tình trạng máy in hết mực

Máy brother thì báo đèn vàng toner và không thể in..

Máy brother thì báo đèn vàng toner và không thể in..

 

 

Máy epson báo đèn vàng và cũng không thể in...

Máy epson báo đèn vàng và cũng không thể in...

 

 

hiện tượng hết mực

Máy in HP báo hết mực nó thể này...

 

Và còn rất nhiều cách báo hết mực khác nhau của từng máy mà chúng tôi không thể thống kê hết được.

Máy in của tôi đã đổ mực nhưng nhanh hết mực

Về vấn đề máy in khi đã đổ mực in mà máy in chưa đạt tới số bản in mà đã hết mực còn phụ thuộc nhiều vào bộ chứa mực của hộp mực, chất lượng mực các bạn đổ vào, tuổi thọ vật tư như trống, trục từ... đã hao mòn gây thất thoát lượng mực nhất định.

 

|Xem thêm dịch vụ đổ mực máy in tại nhà

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in hết mực, hiện tượng hết mực, hiện tượng máy in hết mực, hiện tượng hết mực như thế nào, bản in có phải máy in hết mực, hết mực có hiện tượng gì, bản in bị mở dọc bản in, máy in nhanh hết mực, hết mực, hiện tượng hết mực, máy in hết mực như thế nào

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 02/04/2017

Lượt xem: 361

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 32

Điểm đánh giá: 5

0988553353