Hướng dẫn cài driver máy in

Máy in hoạt động được nó phải phụ thuộc vào máy tính truyền tải lệnh in đi, lệnh in đó được truyền đi nhờ trình điều khiển cài trên máy tính gọi là driver, vậy cài driver máy in là như thế nào, cài driver máy in thực hiện ra sao thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài driver máy in theo một cách đơn giản nhất.

cài driver cho máy in

Cài driver máy in có nhiều cách khác nhau, có kiểu cài trực tiếp từ trong file driver download về, có cách cài driver từ mục manager, có cách cài driver từ trong mục printer and devices...

Bài chia sẻ chúng tôi hướng dẫn các bạn sau đây chỉ là 1 cách cài driver máy in trong nhiều cách, cách này là máy sẽ tự động nhận và cài driver cho máy in nên rất dễ thao tác, người ít hiểu biết về máy tính cũng có thể làm được.

Chuẩn bị trước khi cài driver máy in

👉 Máy in : đã cấp nguồn điện và trong tình trạng sẵn sàng, không báo lỗi.

👉 Cáp usb in : 1 đầu cắm vào máy in đầu còn lại cắm vào máy tính.

👉 Máy tính : Máy tính hoặc laptop chạy hệ điều hành windows ( không dành cho máy chạy MAC )

👉 Driver : Trình điều khiển hay driver download sẵn để ở thư mục và đã giải nén ( nhớ vị trí thư mục này lát nữa sẽ cần đến), driver này phải tương thích với máy tính ( có bản 32bit và 64bit ), Driver chuẩn tươngn thích với máy in cần cài đặt.

Các bước cài driver máy in

1.  Ở máy chạy win 8.1 , win 10 trên màn hình desktop ta chuột phải vào ThisPC chọn mục manager, ở máy win 7 chuột phải vào mycomputer chọn manager.

Hướng dẫn cài driver máy in

 

2.  Trong menu manager bấm vào mục Device Manager.

cài đặt máy in

 

3.  Trong mục Device Manager tìm đến mục Other devices ( có dấu ? ) ta bấm mở mục đó ra sẽ hiện máy in của bạn ( khi chưa cài driver máy in sẽ hiện dấu ? )

cài driver máy in canon 2900

 

4.  Chuột phải vào máy in cần cài driver chọn Update Driver Software...

cách cài driver máy in canon 2900

 

5. Máy sẽ hiện ra 2 lựa chọn ta chọn mục Browse my computer for driver software

hướng dẫn cài đặt máy in

 

6. Bấm tiếp vào mục Browse sẽ hiện bảng Browse For Folder ta tìm đến thư mục chứa file driver máy in lúc đầu ta download ở đâu.

cách kết nối máy tính với máy in

 

7. Bấm OK sau đó bấm Next sau bước này máy tính lập tức tự do mà cài đặt driver máy in. Hiện bảng thông báo này là đã cài thành công

cách cài máy in vào máy tính

 

8. Bấm Close để hoàn tất quá trình.

Khi máy tính đã cài xong driver thì mục Other devices sẽ không còn máy in đó nữa là ta đã cài thành công.

Video hướng dẫn cài đặt driver máy in

Video này chúng tôi thực hiện cài đặt driver cho máy in Canon LBP 6030

 

|Mọi vấn đề cần trợ giúp về dịch vụ sửa máy in xin liện hệ tới số hotline 0988553353

 

Từ khóa tìm kiếm: cài máy in, cài máy in vào máy tính, cài máy in vào laptop, cách cài máy in, cách cài máy in vào máy tính, cách cài máy in vào laptop, hướng dẫn cài máy in, hướng dẫn cài máy in cơ bản, cài máy in đơn giản, chia sẻ cách cài máy in, cài máy in có khó không, cài máy in như thế nào, các bước cài máy in, hỗ trợ cài máy in, cài máy in miễn phí, trợ giúp cài máy in, cài driver máy in, cài driver cho máy in, cài driver cho máy in canon, cài driver cho máy in hp

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 29/11/2019

Lượt xem: 1945

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 12

Điểm đánh giá: 5

0988553353