Lần đầu đổ mực máy in có phải thay trống hay không

[Hỏi Đáp] Lần đầu tiên đổ mực có phải thay trống máy in ?

Trong quá trình in ấn máy in của quý khách sẽ hết mực và các bạn tìm kiếm nơi cung cấp dịch vụ đổ mực in. Nhưng khi kỹ thuật đến nơi báo máy in của bạn đổ mực lần đầu phải thay trống thì bản in mới nét đẹp được. Ngay lập tức các bạn sẽ đặt câu hỏi : tại sao máy tôi mới mua lại phải thay trống ? Đây là câu hỏi mà đa số khách hàng thắc mắc ! 

Đổ mực lần đầu có phải thay trống

Lần đầu tiên đổ mực có phải thay trống hay không

Chúng ta cùng tìm hiểu về hộp mực máy in một chút nhé. Như chúng ta đã biết cartridge ( hộp mực ) của máy in là bộ phận rất quan trọng của máy in, nó tạo ra ảnh, chữ. Bản in có nét đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào cartridge này. Vì là hoạt động thường xuyên và bị bài mòn liên tục nên cartridge là bộ phận rất hay hỏng. Nếu máy in có cartridge tốt thì tuổi thọ máy in sẽ rất bền vì cartridge tốt không rơi mực ra máy làm hỏng các bộ phận khác như vỏ sấy, lô ép, lô caosu, main mạch... Cartridge bao gồm rất nhiều linh kiện bên trong : mực, trống, gạt , lô cao su, trục từ, gạt to, gạt nhỏ, hệ thống bánh răng truyền tải, bạc, lò xo...

Theo tiêu chuẩn nhà sản xuất khi hết lần mực lần đầu tiên theo máy thì hộp mực đó sẽ không còn giá trị sử dụng mà phải thay mới hoàn toàn hộp mực mới. Tức là phải thay cả cụm cartridge mới mà không có đổ mực hay thay trống gì hết... Đó là sự thật 100% và là tiêu chuẩn của các hãng sản xuất máy in. Sẽ không có dịch vụ đổ mực, không có thay trống hay thay gạt gì cả.

Đến đây các bạn đã có 50% lời giải cho mình rồi, nhưng ở nước ta chúng ta có dịch vụ đổ mực và tận dụng được hết những gì có thể sử dụng được nên mới sinh ra dịch vụ đổ mực.

Vậy thay trống máy in lần đầu đổ mực là như thế nào

- Như chúng ta thấy hãng thiết kế máy không tối ưu cho đổ mực nên họ tính toán làm sao khi vừa hết mực đầu tiên theo máy chiếc trống máy in đó sẽ hỏng và không còn tốt nữa đổ mực vào sẽ bị mờ.

- Hơn nữa trống in và các linh kiện bên trong họ thiết kế sao cho chỉ sử dụng mực của hãng mới có thể nét đẹp được.

- Mực đổ thì hãng lại không bán ra ngoài mà chỉ có mực đổ tương thích với hộp mực của máy mà thôi trong khi chúng ta đổ mực tương thích thì trống cũng phải tương thích với mực đó.

- Các bạn để ý khi hết mực lần đầu con chíp đếm số bản in trên hộp mực cũng sẽ hết và máy sẽ báo hết mực ( hiển thị toner very is low trên màn hình máy tính hoặc màn hình máy in ).

- Một số máy như canon lbp 2900 đổ mực ngoài vào chạy in đẹp vài trăm trang sau khi đổ mực in lần đầu sẽ xước trống và in ra có vết đen cạnh mép bản in ra và bắt buộc phải thay trống.

Đến đây các bạn đã hiểu tại sao lần đầu tiên thay mực các bạn đều nhận được từ kỹ thuật sửa chữa máy in là thay trống máy in khi đổ mực lần đầu.

Vậy máy nào cũng phải thay trống khi hết mực lần đầu

Không hẳn, không phải máy in nào cũng phải thay trống cho lần đầu đổ mực tùy từng model máy thì mới phải thay trống khi đổ mực. Như các máy sử dụng hộp mực to như canon 2900, canon 3300, hp 2015, hp 2035, 2055, 402, 404, 214 ...v.v.

Liệt kê một số dòng máy in lần đầu đổ mực sẽ bị mờ

Các máy này sử dụng loại hộp mực catridge nhỏ ( hộp mực dùng chung nhiều máy canon và HP ) : Hộp mực 35A, Hộp mực 36A, Hộp mực 85A, Hộp mực 78A, Hộp mực 83A, Hộp mực 325, Hộp mực 725, Hộp mực 125, Hộp mực 326, Hộp mực 328, Hộp mực 312, Hộp mực 337, Hộp mực 327...

Vậy tôi không đổ mực mà thay cả cartridge thì sao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hộp mực máy in với giá cả khác nhau giá cũng chênh lệch rất nhiều, nếu các bạn thay hộp mực chính hãng sẽ rất đắt ( giá xấp xỉ 1,5 triệu/1 hộp ) vả lại khi thay hộp mực chính hãng với giá cao ngất như thế nhưng nó chỉ nét đẹp cho tới khi hết mực mà thôi và lại phải thay trống khi hộp mực đó hết lần đầu.

Gải pháp cho chúng tôi

+ Thay trống in mới tương thích với mực ngoài đổ vào, việc thay trống này đảm bảo độ nét và có thể đổ mực vài lần sử dụng. Với chi phí thấp hơn rất nhiều việc thay nguyên một cartridge mới. Chúng tôi cung cấp Trống in thay thế các loại đảm bảo độ nét, độ bền có thể đổ mực in được nhiều lần.

đổ mực lần đầu tiên phải thay trống

+ Thay hộp mực thương hiệu, hiện nay có nhiều hộp mực thương hiệu đảm bảo bản in ra nét đẹp 100% như hộp mực chính hãng mà giá lại rẻ bằng nửa so với hộp mực chính hãng và quan trọng hơn các bạn có thể thoải mái đổ mực 4 đến 5 lần mà không cần thay trống khi đổ mực lần đầu.

Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp nhanh nhất cam kết giá thay trống rẻ nhất và chất lượng tốt có bảo hành cho các bạn yên tâm.

Thay trống xong sau đó máy của tôi hết mực thì có phải thay trống nữa không

Câu trả lời là bạn không phải thay trống nữa chỉ khi nào trống bạn quá kém, đổ mực nhiều lần rồi thì mới phải thay tiếp lần nữa.

Mọi nhu cầu thắc mắc hay cần trợ giúp xin liên hệ trung tâm máy văn phòng Hà Bắc.

 

Từ khóa tìm kiếm:  đổ mực lần đầu phải thay trống, tại sao đổ mực lần đầu phải thay trống, phải thay trống cho lần đầu đổ mực, tại sao máy in phải thay trống, thay trống lần đầu đổ mực, đổ mực lần đầu bị mờ, đổ mực lần đầu tiên phải thay trống, máy in nào đổ mực lần đầu phải thay trống, những máy in nào đổ mực lần đầu phải thay trống, máy in có cho đổ mực không, không thay trống sẽ bị mờ khi đổ mực lần đầu, lần đầu đổ mực in mờ

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 01/04/2017

Lượt xem: 2958

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 23

Điểm đánh giá: 5

0988553353