Nguyên nhân Laptop Dell sạc không vào Pin, Laptop HP sạc không vào Pin

[Chia sẻ] Kiểm tra laptop Dell sạc không vào Pin, laptop HP sạc không vào Pin

Qua quá trình sửa máy tính cho khác chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp lỗi là laptop sạc không vào pin mặc dù máy tính cắm sạc vẫn dùng được các chức năng bình thường, vậy lỗi sạc không vào pin này là do đâu thì hôm nay Hà Bắc sẽ chia sẻ tới bạn đọc giúp các bạn có thể tự kiểm tra máy tính của mình đang gặp vấn đề ở đâu.

laptop không vào pin

Kiểm tra công suất cục sạc Adapter

Cắm nguồn vào máy laoptop sau khi bật máy bấm liên tục phím F2 liên tục để vào chế độ bios.Trong bios sẽ kiểm tra được công suất sạc ở phần Battery infomation hoặc phần AC adpter type nếu máy thông báo là Unknow là máy không nhận công sạc. Nếu máy nhận công suất sạc thì sẽ hiện công suất ở đó ví dụ 130w.

Trường hợp lỗi sạc chúng tôi gặp rất nhiều và là đa số người dùng bị lỗi mà chúng tôi đã từng gặp. Cũng lưu ý khi các bạn thay sạc mới cần chú ý đến công suất sạc với những máy có card đồ họa chúng thường tiêu tốn nhiều điện năng hơn những máy không có card nên khi mua sạc chúng ta mua sạc tốt có đủ công suất đáp ứng cho máy hoạt động ổn định và pin được lâu bền hơn.

Lỗi mainboard

Lỗi mainboard có thể xảy ra nhưng với tỷ lệ rất thấp, các bạn loại trừ trường hợp do mainboard bằng cách lấy 1 cục sạc khác đang dùng được và đúng loại của máy sau đó cắm vào thử nếu máy nhận công suất sạc bình thường là do cục sạc trước đã lỗi lúc này chỉ việc thay cục sạc mới là được. Còn nếu máy vẫn báo công suất sạc là Unknow thì máy tính của bạn có thể đã bị lỗi mainboard cần đem laoptop đến chỗ có chuyên môn để kiểm tra sửa chữa.

Pin hỏng

Sau quá trình sử dụng lâu dài pin bị chai hoặc hỏng mạch làm cho máy tính sạc không vào pin do cell pin không thể tích trữ được điện tích do vậy cắm sạc rất lâu thì máy cũng không thể lên % pin nào, khi rút sạc ra khỏi máy lập tức máy tính tắt nguồn.

Về lỗi hỏng pin thì kiểm tra máy vẫn nhận công suất sạc như bình thường nhưng không vào pin lúc này ta thay pin mới là khắc phục được vấn đề.

Kiểm tra công suất sạc áp dụng với laptop nào

Những dòng máy laptop HP, laptop Dell vào bios đều có thể kiểm tra được công suất sạc và thông tin của pin.

Video vào bios kiểm tra công suất sạc laptop Dell

 

>>> Xem thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà 

 

Từ khóa tìm kiếm: laptop không vào pin, laptop sạc không vào pin, laptop không sạc được, laptop sạc không vào pin, laptop sạc không vào pin vẫn dùng bình thường, pin laptop bị hỏng, pin laptop bị chai, máy tính không vào pin, máy tính dell không vào pin, máy tính hp không vào pin, laptop dell không vào pin, laptop hp không vào pin, laptop rút sạc là tắt nguồn, laptop dell sạc không vào pin, laptop HP sạc không vào pin

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 06/06/2021

Lượt xem: 338

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 12

Điểm đánh giá: 5

0988553353